Những câu Tiếng Anh hỏi đường thông dụng khi đi du lịch

Đã kiểm duyệt nội dung

nhung cau tieng anh hoi duong thong dung khi di du lich

Những câu Tiếng Anh hỏi đường thông dụng khi đi du lịch

Vốn không phải là người bản địa khi du lịch nước ngoài nên tình trạng lạc đường của nhiều hành khách xảy ra không có gì đáng ngạc nhiên. Ngoài việc tra bản đồ hay sử dụng các thiết bị định vị, tìm kiếm đường trên internet thì việc hỏi người dân sinh sống gần khu vực đó là phương pháp tối ưu nhất bởi vừa nhanh chóng lại mang đến hiệu quả cao. Vì vậy, nếu nắm được những câu Tiếng Anh hỏi đường thông dụng khi đi du lịch ở nước ngoài, bạn có thể hoàn toàn yên tâm không lo bị lạc đường.

nhung cau tieng anh hoi duong thong dung khi di du lich

Tiếng anh giao tiếp cơ bản để hỏi đường khi đi du lịch

1. Những câu Tiếng Anh hỏi đường thông dụng khi đi du lịch

Việc nắm rõ các câu hỏi đường bằng tiếng Anh sẽ giúp khách du lịch trải nghiệm được chuyến đi vui vẻ bằng việc tham quan, khám phá hết các địa điểm nổi tiếng tại nơi mà mình ghé thăm. Dưới đây là một số mẫu câu Tiếng Anh hỏi đường thông dụng nhất mà bạn phải biết khi đi du lịch ở nước ngoài. Dù bạn có bị lạc đường thì cũng có thể tự mình xoay sở và tìm được địa chỉ về nhà nhanh chóng.

– Excuse me, do you know where the … is? Xin lỗi, bạn có biết … ở đâu không?- Where can I find a bus / taxi? Tôi có thể tìm xe bus / taxi ở đâu thế?- Where can I find train / metro / subway? Tôi có thể tìm tàu / tàu điện ngầm ở đâu?- Can you take me to the airport, please? Anh có thể đưa tôi tới sân bay được không?- The street …? Đường … ở đâu?- Where is a bank? Ngân hàng nằm ở đâu?- Where is the exchange/restaurant/….? Chỗ đổi tiền / nhà hàng / … ở đâu?- Where is the nearest bathroom? Phòng vệ sinh gần nhất ở đâu?- Where can I buy something to eat? Tôi có thể mua đồ ăn ở đâu?- Can you show me on the map how to get there? Bạn có thể chỉ cho tôi trên bản đồ làm thế nào để tới chỗ này được không?- How can I get to…? Làm sao để tôi đến … ?- How far is it? Chỗ đó cách đây bao xa?- I’m looking for this address: Tôi đang tìm địa chỉ này.- Is this the right way for …? Đây có phải đường đi đến … không?

Đọc thêm:
4 Cách hỏi về nghề nghiệp bằng tiếng Anh

Những câu, từ tiếng Anh thông dụng tiếng Anh khi đi máy bay cũng rất cần thiết giúp bạn có chuyến đi trở nên trọn vẹn hơn, không gặp khó khăn trong giao tiếp.

  • Xem thêm: Tiếng Anh khi đi máy bay

2. Một số từ chỉ đường trong tiếng Anh thông dụng nhất

Ngoài các câu hỏi đường, bạn cũng cần phải nắm được một số từ chỉ đường trong tiếng Anh thông dụng để dễ hình dung được hướng dẫn chỉ đường như thế nào. Đặc biệt, nhớ được các cụm từ chỉ đường này, khi được sự trợ giúp của người dân, bạn sẽ biết cách đến địa điểm mình cần ghé thăm ra sao.

– On the Right: Bên phải.- On the Left: Bên trái.- Go Straight ahead: Đi thẳng.- Around the corner: Cuối phố.- About One, two, three, four blocks: Khoảng 1, 2, 3, 4 dãy nhà nữa.- Take this road: Đi đường này.- Go down there: Đi xuống phía đó.- Take the first on the left: Rẽ trái ở ngã rẽ đầu tiên.- Take the second on the right: Rẽ phải ở ngã rẽ thứ hai.- Turn right at the crossroads: Đến ngã tư thì rẽ phải.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nhung-cau-tieng-anh-hoi-duong-thong-dung-khi-di-du-lich-37389n.aspx Trên đây là những câu Tiếng Anh hỏi đường thông dụng khi đi du lịch ở nước ngoài. Hy vọng bài viết trên đây của Taimienphi.vn đã cung cấp cho bạn thêm vốn từ vựng và cách sử dụng các câu hỏi đường trong tiếng Anh. Bên cạnh đó, các bạn tham khảo bài viết những mẫu câu tiếng Anh khi làm thủ tục ở sân bay tại đây.

Đọc thêm:
Tính từ trong tiếng Anh

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button