Những bài thơ thất tình hay nhất

Đã kiểm duyệt nội dung

Tình yêu “đơm hoa kết trái” là một kết thúc đẹp mà ai trong chúng ta cũng đều mong muốn nhưng không phải ai cũng được như ý. Nếu tình yêu không kết thúc bằng một đám cưới như bạn mong đợi thì hãy tiếp tục sống và đi trên con đường khác để tìm một bến bờ hạnh phúc mới hay tự mình ngồi gặm nhấm nỗi đau của cô đơn. Cùng đọc và chiêm nghiệm những bài thơ thất tình hay nhất dưới đây và giãi bày tâm trạng và nỗi đau của mình bạn nhé.

tho that tinh

Bài thơ thất tình buồn, cô đơn, đau khổ, thấm đẫm nước mắt

Tuyển tập những bài thơ thất tình hay, cô đơn, đau khổ tột cùng

I. Thơ thất tình 2 câu

Thất tình là cảm giác vô cùng tồi tệ mà những người yêu đơn phương, người vừa mới chia tay phải trải qua. Chẳng ai muốn thất tình, nhưng tình yêu là điều không thể nói trước, có hợp rồi sẽ có tan. Nếu cũng đang trải qua những cảm xúc buồn, thất vọng về tình yêu thì những câu thơ thất tình 2 câu dưới đây sẽ phù hợp với tâm trạng của bạn và giúp bạn nhanh chóng lấy lại tinh thần, sự tự tin để vượt qua.

Thơ 2 câu thất tình buồn, chia sẻ tuyển Tập thơ thất tình tâm trạng buồn hay nhất

II. Thơ thất tình 4 câu

Tình cảm là thứ khó nắm bắt, cưỡng cầu. Cảm giác đau khổ, thất vọng khi bị từ chối hoặc phủ nhận tình yêu thường khiến người trong cuộc buồn, cô đơn, chất chứa tâm trạng phiền não. Những câu thơ thất tình 4 câu, được viết từ những con tim chắp vá, đau khổ bởi tình yêu dưới đây sẽ là sợi dây gắn kết, giúp bạn chia sẻ tâm trạng, cảm xúc trong lòng mình.

Đọc thêm:
Thơ chúc tết hài hước, vui tươi tặng bạn bè, người thân

Thơ 4 câu thất tình, chia sẻ những bài thơ thất tình chế ngắn, đau lòng nhất, chất chứa nỗi buồn lắng đọng

III. Thơ thất tình ngắn

Tình yêu mang đến cho chúng ta nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, có buồn, vui, cô đơn, hạnh phúc. Có những người tưởng chừng là một nửa, là mảnh ghép cuối cùng của ta nhưng cuối con đường lại muốn rẽ hướng, bỏ lại ta trong cô đơn, tuyệt vọng. Và những bài thơ thất tình ngắn dưới đây chính là những tâm trạng buồn, chất chứa khổ đau trong tình yêu như thế.

Thơ thất tình chế, tuyển tập những câu thơ thất tình ngắn, cô đơn, buồn, đau khổ

IV. Tuyển Tập thơ thất tình cô đơn hay nhất

Cuộc sống không bằng phẳng và tình yêu cũng thế. Những nốt trầm buồn của tình yêu khiến người ta cô đơn, buồn bã, chán chường. Nỗi chán chường, buồn bã khi thất tình được thể hiện qua những câu thơ thất tình buồn đầy cảm xúc dưới đây.

1. Thơ thất tình buồn, xúc động

Cho em làm bạn anh thôi có được khôngKhi lối anh về đã có người đợi cửaLối bên này nhà em vắng chân quaNgõ trúc lao xaoGió thì thào chờ đợi

2. Thơ thất tình buồn: Em yêu người khác mất rồi

Em yêu người khác mất rồiThật là đáng tội cho tôi em àBao nhiêu tình cảm mặn màKhiến lòng anh phải xót xa ngậm ngùi***Anh buồn lòng dạ chơi vơiThay sầu uống chén rượu bồi em ơiCho anh được hỏi đôi lờiSao yêu người khác bỏ tôi một mình ?***Giờ anh là kẻ thất tìnhEm đang vui sướng với Người ….xa tôiVới niềm hạnh phúc khôn nguôiQuên anh quên cả tình đời đôi ta***Lòng anh bao nỗi xót xaRượu bồi anh uống ngà ngà anh sayHỏi em có biết có hayLòng anh vẫn cứ lắt lấy mối tình(Thơ Lê Văn Tình)

Đọc thêm:
Thơ tình tháng 11

3. Thơ buồnThất tình

Yêu nhau đã được mấy nămTính từ cái buổi trăng rằm ngây thơCuộc tình dệt những mộng mơCon đò qua bến đợi chờ lai raiThức lâu mới biết đêm dàiNuôi tình yêu thấu bi ai quá trờiNước trôi dòng có đâu trôiThuyền qua bến đợi phai phôi nhạt nhoàVì sao ong phải lìa hoaVì sao đến nỗi để ta lìa tình.

4. Thơ ngắn Thất tình hay nhất

Chẳng bắt đầu sao cố gọi là xaChuyện hôm qua vốn chỉ là mộng đẹpĐơn phương thôi ôm mộng tình ai biết?Chỉ một người mãi đợi một người thôi.Ta đôi nơi đôi người đôi tính cáchGiờ hiu quạnh sao trách được lòng ngườiĐã cạn rồi khúc tình xưa viết lỡĐành bơ vơ ôm mộng đẹp phai mờ.(Thơ Danh Nguyen)

Thơ thất tình lục bát buồn khiến bạn xúc động rơi nước mắt

5. Thơ Thất tình cô đơn, tâm trạng

Đêm buồn lặng lẽ khóc tình tanMỗi bước lang thang, mỗi lệ trànÔm mối tương tư sầu lây lấtThầm trách tơ duyên quá phũ phàng.Nâng chén kêu trời càng chua xótNgã gục xuống đất chỉ thêm đauTâm tư dày xéo tựa tên bắnNgàn mũi đâm xuyên nát cõi lòng.Nợ duyên đâu phải là viễn kháchĐến đến đi đi đến lại đi.(Thơ Sunny Ngô)

6. Thơ buồn, tâm trạng thất tình: Còn mỗi tôi chờ

Thất tình rũ rượi xác xơHồn tan tim nát thẩn thờ tấm thânCòn đây chua xót vô ngầnNgàn muôn buồn tủi vang ngân thảm sầuTình à giờ ở nơi đâuCó hay tôi đợi bên cầu chờ trôngHứa nhau câu đậm tình nồngRồi xa biền biệt mãi không thấy vềDạ chờ lòng mãi u mêVới lời đượm nghĩa nguyện thề sắc sonNhưng nay chỉ mỗi ta cònGiữ nguyên chung thủy héo hon tâm tànDù là từng đã kêu thanTrời cao đâu thấu mây ngàn chẳng ngheLệ đau thấm đẫm mi nhòeCười vui cố để giấu che mong chờNỗi lòng nay gửi vần thơTin là em hiểu tôi khờ lòng đauTrăm năm nguyện vững một màuƯớc mơ về lại có nhau trọn đời.(Thơ Quốc Cường)

Đọc thêm:
Thơ ngày lễ Vu Lan cảm động về Cha, Mẹ

Tình yêu luôn có thăng trầm, biến cố, nó giống như ngã rẽ của cuộc đời, có lúc vui, có lúc buồn, có lúc lại đau khổ hay lại có lúc hạnh phúc. Khi gặp sóng gió, nếu tình yêu của hai bạn không vượt qua được thì hãy buông bỏ, đừng nên niu kéo. Biết đâu sau cuộc tình này, bạn sẽ tìm được hạnh phúc đích thực của đời bạn. Đọc những câu thơ thất tình trên để dễ dàng buông bỏ một cuộc tình không còn cứu vẫn, để sống với những niềm vui mới, bên người thân, bạn bè và tìm tình yêu mới cho mình. Bên cạnh những bài thơ thất tình còn có rất nhiều bài thơ tình hay khác, nếu đang yêu hãy đọc những bài thơ này các bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nhung-bai-tho-that-tinh-hay-nhat-39761n.aspx Ngoài ra, bạn có thể tham khảm thêm những bài thơ hay về tình yêu để cảm nhận được tình yêu đẹp, thấy cuộc đời tươi đẹp hơn.

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button