Nên học kinh tế ngành gì

Đã kiểm duyệt nội dung

Bạn đang có ý định lựa chọn một ngày kinh tế để theo học, và đang băn khoăn không biết nên học kinh tế ngành gì , ngành gì sẽ có nhu cầu tuyển dụng cao, lại còn phù hợp với năng lực bản thân của mình.

Kinh tế học là một ngành học khá đặc thù, trong quá trình học tập sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức sâu rộng kiến thức có liên quan tới từng ngành kinh tế để có thể làm việc tại các doanh nghiệp.

nen hoc kinh te nganh gi

Nên học kinh tế ngành gì tốt nhất hiện nay

Nên học kinh tế ngành gì tốt nhất

Vê cơ bản trong khối ngành kinh tế sẽ được chia ra thành nhiều chuyên ngành khác nhau, những phân tích dưới đây sẽ giúp các em nắm được chức năng, nhiệm vụ của từng ngành học.

+ Nhóm các ngành kinh tế có liên quan đến quản trị: Trong khối ngành kinh tế, quản trị cũng là một ngành quan trọng, quản trị trong kinh tế sẽ bao gồm: Quản trị kinh doanh, quản trị lữ hành, quản trị nguồn nhân lực, kinh doanh quốc tế, ngoại thương và thương mại. Sinh viên khi theo học các nhóm ngành này sẽ được cung cấp nhiều kiến thức để giúp các sinh viên có thể trở thành một người quản trị tốt.

+ Nhóm ngành kinh tế tài chính: Chuyên ngành kinh tế có liên quan tài chính như kinh tế tài chính, tài chính doanh nghiệp, quản trị tài chính, tài chính quốc tế, ngoài ra còn liên quan tới hoạch định ngân sách vốn đầu tư, hệ thống thông tin tài chính, thị trường chứng khoán, nghiệp vụ ngân hàng bảo hiểm… Chuyên ngành kinh tế tài chính là khối ngành được nhiều sinh viên lựa chọn, và được chú trọng đào tạo, do vậy bạn học sinh nào đang băn khoăn nên học kinh tế ngành gì thì ngành kinh tế tài chính cũng là một lựa chọn thông minh cho bạn.

Đọc thêm:
Đại học công lập là gì? trường nào nổi tiếng, đào tạo tốt?

+ Nhóm ngành kinh tế kế toán, kiểm toán: Kế toán, kiểm toán cũng là một ngành quan trọng trong khối ngành kinh tế, về cơ bản hai ngành kế toán và kiểm toán sẽ có chức năng tương tự giống nhau, nhóm ngành kinh tế này cũng rất được nhiều bạn sinh viên lựa chọn, các bạn sinh viên học kế toán có thể làm công việc của sinh viên ngành kiểm toán, và ngược lại, do vậy với hai nhóm ngành này các em có thể lựa chọn sao cho phù hợp với mình nhưng mục đích công việc là khá giống nhau.

Danh sách các trường các trường đào tạo các ngành kinh tế tốt nhất trên cả nước hiện nay chúng ta cần phải kể tên tới các trường như: Đại học Ngoại thương (FTU), Đại học Kinh Tế TP.HCM (UEH), Đại học Kinh tế – Luật (UEL), Trường Đại học Kinh tế Quốc dân ( NEU), Trường Cao Đẳng Kinh Tế Đối Ngoại (COFER), Đại học Kinh tế Tài Chính TP.HCM (UEF), Đại học Tài chính – Marketing (UFM), Trường ĐH Kinh Tế – Đại học Quốc Gia Hà Nội…

Kinh tế luôn là một ngành hot rất nhiều bạn học sinh sinh viên theo đuổi học, nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên học kinh tế ngành gì thì có thể tham khảo những nhóm ngành kinh tế mà Tải Miễn Phí vừa chia sẻ ở trên nhé. Hy vọng rằng với ước mơ của mình trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới các em sẽ vượt qua thật tốt, có thể được đặt chân vào ngôi trường đại học mà mình mong ước nhé.

Đọc thêm:
Sinh viên ngành nào thất nghiệp nhiều nhất

Những chia sẻ hữu ích ở trên hy vọng đã mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích, nên học kinh tế ngành gì chúng ta đã có được câu trả lời. Không chỉ có ngành kinh tế mà còn rất nhiều ngành HOT khác mà bạn có thể lựa chọn như hiện nay, tham khảo bài viết nên chọn ngành gì, học ngành gì tại đây để biết thêm thông tin.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nen-hoc-kinh-te-nganh-gi-33946n.aspx Cùng với đó nếu các bạn đọc đang băn khoăn lưỡng lực không biết nên chọn trường đại học thế nào cho tốt, Tải Miễn Phí cũng đã chia sẻ kinh nghiệm tới bạn đọc cách chọn trường đại học phù hợp, để có được một ngôi trường học tốt phù hợp với năng lực của bản thân bạn đọc cùng tham khảo cách chọn trường đại học phù hợp chi tiết nhất nhé.

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button