Nên chọn ngành gì, học ngành gì

Đã kiểm duyệt nội dung

Nên chọn ngành gì, học ngành gì, chọn làm sao được ngành học phù hợp cũng không phải là một việc đơn giản mà chúng ta có thể làm qua loa, bởi ngành học chính là quyết định tương lai việc làm và cuộc sống sau này.

Nên chọn ngành gì, học ngành gì tốt nhất? Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm hữu ích mà Tải Miễn Phí muốn chia sẻ tới bạn đọc giả:

nen chon nganh gi hoc nganh gi

Nên chọn ngành gì, học ngành gì cho học sinh, sinh viên

Cách chọn ngành nghề phù hợp với khả năng của bản thân:

Chúng ta nên cân nhắc năng lực của bản thân để chọn ngành học sao cho phù hợp nhất, phù hợp với năng lực của bản thân, phù hợp với sở thích, và hướng phát triển sau này, có thuận lợi khi xin việc không. Trong lớp 12 chúng ta phải xác định được khối học, chuyên ngành học, xây dựng cho bản thân chương trình học tập đúng đắn để có được kết quả tốt nhất.

Chọn ngành học có nhu cầu thực tiễn cao

Cùng với sở thích của bản thân về ước mơ nghề nghiệp sau này chúng ta cũng cần phải lựa chọn cho bản thân mình cái nhìn tổng quan về nghề nghiệp đó, tìm hiểu xem ngành đó sau này cơ hội việc làm ra sao, trong những năm tới ngành nào sẽ thu hút nhân lực, có mức lương phù hợp, xứng đáng.

Đọc thêm:
Tổng hợp đề thi thử môn Hóa Học THPT 2018

Các ngành học hiện nay học xong không lo thất nghiệp, được đánh giá là có tiềm năng về cơ hội việc làm hiện nay chúng ta phải kể đến các ngành học như:

Ngành Bác sĩ – Dược sĩ với các trường: Đại học Y Hà Nội, Đại học Dược (Hà Nội, Tp HCM, Huế) Học viện Quân Y, Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam, Khoa Y Dược – Đại học quốc gia Hà Nội…

Ngành Quân đội – Công an với các trường: Học viện An Ninh – Nhân dân, Học Viện Cảnh Sát Nhân Dân, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Hậu Cần, Đại học Lục Quân….

Ngành Công nghệ thông tin với các trường: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Công Nghệ – ĐH QG Hà Nội, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia TP HCM, Đại học FPT…

Ngành Du lịch – Quản trị khách sạn với các trường: Đại học Văn hóa, Đại học Hà Nội, Đại học Khoa học xã hội – Nhân văn….

Ngành Marketing Online với các trường: Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viên Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Quốc gia Hà Nội khoa Marketing, Đại học RMIT…

Ngành Xây Dựng với các trường: Đại học Xây dựng, Đại học Kiến trúc, Đại học Giao thông vận tải….

Ngành Truyền Thông Báo Chí, Quảng Cáo, Báo Mạng với các trường:Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Cao đẳng truyền hình…

Đọc thêm:
Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Ngữ văn năm 2020

Đây là những ngành học được đánh giá là rất có tiềm năng, các ngành này phân bổ ở nhiều khối thi khác nhau như A, B, C, D, vậy nên khi có quyết định chọn ngành học các em hãy lưu ý các khối trường các ngành học ở trên nhé.

Tham khảo đóng góp ý kiến của gia đình, mọi người

Nên chọn ngành gì học, ngành gì? bên cạnh việc tự quyết định chúng ta cũng nên nhận thêm nhiều sự đóng góp ý kiến của cha mẹ, anh chị những người có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp chúng ta phân tích và định hướng tốt hơn.

Trong quá trình cân nhắc chọn lựa ngành học chúng ta cũng cần phải có một số lưu ý không chọn ngành học dựa trên theo các tiêu chí sau:

+ Chọn ngành giống bạn bè, giống nhóm, hay theo người yêu của mình.+ Chọn ngành học hot nhưng lại không phù hợp với năng lực.+ Chọn ngành học không phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình, cá nhân.+ Chọn ngành học không gắn với nhu cầu của thực tiễn.

Trên đây là gợi ý của Tải Miễn Phí về Nên chọn ngành gì, học ngành gì khá chi tiết hy vọng đã cung cấp tới bạn đọc những thông tin bổ ích giúp cho việc xác định ngành học của bạn được tốt nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nen-chon-nganh-gi-hoc-nganh-gi-33947n.aspx Cách chọn trường đại học phù hợp cũng sẽ là tài liệu bổ ích dành cho chúng ta, các bạn học sinh, sinh viên cùng tham khảo thêm cách chọn trường đại học phù hợp để có thêm nhiều định hướng trong việc chọn lựa nghề nghiệp của mình nhé.

Đọc thêm:
Đáp án môn Tiếng Anh THPT Quốc Gia 2018

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button