MOM.exe là gì? Đây có phải là virus? Cách sửa lỗi MOM.exe?

Đã kiểm duyệt nội dung

Có rất nhiều file .EXE trong máy tính mà người dùng không thể nắm rõ cách thức hoạt động của chúng như thế nào, có nhiều dạng virus, ransomware cũng ẩn mình dưới định dạng EXE để nhằm lấy cắp thông tin, dữ liệu của người dùng. Hiện nay đã xuất hiện thêm một loại mã độc có tên là Petya Ransomware với phương thức hoạt động tương tự WannaCry, mã độc đã làm mưa làm gió trước đây, Petya Ransomware hứa hẹn sẽ lại là một WannaCry thứ 2 khi mã độc này tiếp tục chiếm quản quản lý dữ liệu quan trọng của người dùng và yêu cầu họ trả tiền để lấy lại, còn nếu không, toàn bộ dữ liệu đó sẽ bị tiêu hủy.

MOM.exe không phải là tập tin hệ thống cốt lõi trên hệ điều hành Windows, nó chỉ là một phần của driver và phần mềm có nghĩa của card đồ họa AMD. Và MOM.exe là một process hợp pháp nằm trong thư mục C:Program Files (x86)ATI Technologies.

MOM.exe là gì?

MOM.exe là một phần của Catalyst Control Center , cung cấp các tùy chọn tùy biến video và display dành cho card màn hình ATI AMD. Vì vậy MOM.exe là một process hợp lệ và process này nằm trong thư mục C:Program Files (x86)ATI Technologies.

MOM.exe không phải là tập tin hệ thống cốt lõi trên hệ điều hành Windows, nó chỉ là một phần của driver và phần mềm có nghĩa của card đồ họa AMD.

Đọc thêm:
Mã hóa dữ liệu là gì? những điều cần biết về mã hóa dữ liệu

Nếu đang sử dụng card đồ hoạ ATI Video Graphics, bạn sẽ biết rằng Catalyst Control Center là một phần của ATI Video Graphics, và MOM.exe là chương trình giám sát của CCC.

Ngoài MOM.exe, trên hệ thống còn xuất hiện tập tin Conhost.exe chạy trên Proceeses mà người dùng ít kinh nghiệm có thể sẽ không biết là gì, nếu quan tâm, bạn xem qua bài viết về Conhost.exe tại đây

MOM.exe có phải là virus?

Process MOM.exe nằm trong thư mục C:Program Files (x86)ATI Technologies. Nếu phát hiện process này nằm ở vị trí khác, rất có thể đó là phần mềm độc hại (malware), lý do là bởi vì virus có thể sử dụng bất kỳ một tên nào trên hệ thống. Một số virus có thể “giả vờ” là MOM.exe và nằm trong thư mục Windows hoặc System32.

Để nhận biết đó có phải là virus hay không, kích chuột phải vào tập tin đó và chọn Properties. Hoặc nếu nghi ngờ bạn có thể sử dụng các phần mềm quét malware hoặc sử dụng các phần mềm diệt virus như AVG Anti-Virus, Avast hay MalwareBytes, để quét toàn bộ hệ thống, trong đó, phần mềm diệt virus AVG được đánh giá rất cao.

Sửa lỗi MOM.exe như thế nào?

Thường thì lỗi MOM.exe: “MOM.exe application could not be started error” xuất hiện trong trường hợp nếu quá trình cài đặt ứng dụng gặp sự cố hoặc trong trường hợp tập tin đã bị xóa.

Đọc thêm:
Đánh giá đầy đủ về FxPro

MOM.exe là gì? Đây có phải là virus? Cách sửa lỗi MOM.exe?

Nếu gặp phải lỗi này, thực hiện theo các bước dưới đây để sửa lỗi:

– Đảm bảo rằng tất cả Driver Display trên máy tính của bạn đã được cập nhật phiên bản mới nhất.

– Máy tính của bạn đã cài đặt phiên bản ATI Catalyst Control Center mới nhất. Bạn có thể gỡ bỏ cài đặt ATI Catalyst Software, sau đó tải và cài đặt phiên bản mới nhất.

Để gỡ bỏ cài đặt ATI Catalyst Software, tất cả những gì bạn cần làm là mở Control Panel, sau đó chọn Uninstall (nằm dưới mục Programs), tìm và uninstall ATI Catalyst Software là xong.

– Chắc chắn rằng máy tính của bạn đã cài đặt phiên bản .NET Framework mới nhất, nếu chưa có, hãy lên Taimienphi để tải NET Framework tốc độ cao

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã biết MOM.exe là gì? Đây có phải là virus? Cách sửa lỗi MOM.exe như thế nào?. Chương trình này không gây nhiều ảnh hưởng tới hệ thống của bạn vì vậy, nếu bạn thấy nó xuất hiện trên Task Manager thì hãy yên tâm tiếp tục làm việc nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/mom-exe-la-gi-day-co-phai-la-virus-cach-sua-loi-mom-exe-24159n.aspx Ngoài ra, nếu bạn các nhìn thay file runtimebroker.exe chạy trên hệ thống mà muốn tìm hiểu về, bạn có thể đọc bài viết về runtimebroker.exe tại đây để bổ sung thêm lượng kiến thức máy tính cho mình.

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button