Mẫu sơ đồ tư duy đẹp, đơn giản

Đã kiểm duyệt nội dung

Áp dụng mẫu sơ đồ tư duy đang trở nên phổ biến, không chỉ trong công việc mà còn sử dụng trong học tập. Bởi nó hệ thống hóa các thông tin và kiến thức bằng ký tự, hình ảnh sinh động, có tổ chức và liên kết cao. Từ đó, mọi người sẽ sắp xếp ý tưởng, thông tin dễ dàng, trực quan, dễ nhớ và dễ hiểu. Và mẫu sơ đồ này ngày càng đa dạng hơn giúp mọi người có thể lựa chọn được mẫu phù hợp. Sau đây là một số mẫu sơ đồ tư duy đẹp, đơn giản, các bạn cùng tham khảo để có thể “biến hóa” kiến thức, ý tưởng của mình qua mẫu sơ đồ đa dạng này.

mau so do tu duy dep don gian

Tải mẫu sơ đồ tư duy đẹp

I. Tổng quan về Sơ đồ tư duy

1. Sơ đồ tư duy là gì?

Sơ đồ tư duy (tiếng Anh là Mind Map) được hiểu là phương pháp ghi chép dưới dạng biểu đồ phân nhánh sử dụng các hình ảnh, ký tự sinh động và các ý chính để biểu đạt giúp mọi người có thể sắp xếp thông tin trực quan nhất. Khi vẽ sơ đồ này, mọi người sẽ bắt đầu từ chủ đề chính, tiếp đó triển khai ý tưởng, sau đó vẽ nhánh cho ý tưởng đó để làm nội dung phụ.

Yếu tố chính trong sơ đồ này gồm có: Màu sắc, kích thước, hình ảnh, liên kết, chủ đề, ý tưởng, nhánh phụ.

Đọc thêm:
Giải bài tập Khoa học Lớp 4,5 trên điện thoại bằng ứng dụng nào?

2. Lợi ích của vẽ sơ đồ tư duy

Với cách vẽ này, Sơ đồ tư duy mang đến cho bạn nhiều lợi ích như:

– Có thể nảy ra ý tưởng, tìm hiểu được bản chất vấn đề.- Giúp bạn dễ dàng ghi nhớ thông tin.- Thích thú trong việc học tập, tiếp thu kiến thức lớn dễ dàng.- Trong làm việc, sẽ nâng cao ý tưởng sáng tạo, hiệu suất công việc.- Phát triển được sự tư duy tạo của bản thân.

3. Các bước thực hiện vẽ sơ đồ tư duy

Để vẽ được sơ đồ tư duy hiệu quả, bạn cần thực hiện theo đúng các bước sau:- Bước 1: Xác định từ khóa cần làm.- Bước 2: Ở trung tâm, bạn hãy vẽ chủ đề bạn muốn làm.- Bước 3: Vẽ thêm các tiêu đề phụ ở nhánh cấp 1 gắn liền với chủ đề nằm ở trung tâm.- Bước 4: Vẽ thêm các nhánh cấp 2, cấp 3…. Trong đó, cấp 2 liên kết với cấp 1, và cấp 3 liên kết với cấp 2…- Bước 5: Thêm hình ảnh minh họa cho sơ đồ thêm bắt mắt, sinh động.

II. Mẫu sơ đồ tư duy đẹp, đơn giản

Như nói ở trên, mẫu sơ đồ tư duy hiện nay rất đa dạng. Tùy vào từng lĩnh vực, học tập và làm việc mà cách triển khai sơ đồ sẽ khác nhau. Các bạn có thể cùng tham khảo để hiểu cách thực hiện cũng như sáng tạo khi làm sơ đồ này.

Đọc thêm:
Ứng dụng giao bài tập về nhà cho học sinh

Sơ đồ tư duy cho học sinh

So do tu duy cute

Sơ đồ tư duy cho nhà văn

Mind Map chiến lược thông minh

Tai mau so do tu duy dep

Sơ đồ Mind Map thông minh và đẹp mắt

Tai mau so do tu duy dep tren PowerPoint

Mẫu sơ đồ tư duy đẹp

Tao so do tu duy

Sơ đồ tư duy cho các giáo viên

Cac mau so do tu duy doc dao

Mind Map phân tích các sản phẩm

Tai mau so do tu duy Word

Mẫu sơ đồ tư duy môn Toán

mau so do tu duy dep don gian mon lich su

Mẫu sơ đồ tư duy môn Văn

mau so do tu duy dep

Mẫu sơ đồ tư duy Quảng cáo

mau so do tu duy don gian

Sơ đồ tư duy đẹp, ấn tượng, đơn giản

mau so do tu duy mon van

Mẫu Mind Map đẹp khác

mau so do tu duy mon toan

Mẫu sơ đồ tư duy lịch sử

mau so do tu duy dep an tuong

Mind Map đẹp trong giáo dục công nghệ

mau so do tu duy lich su

https://thuthuat.taimienphi.vn/mau-so-do-tu-duy-dep-don-gian-70507n.aspx Trên đây là các mẫu sơ đồ tư duy đơn giản mà đẹp. Các bạn có thể lưu các mẫu này về để có thể áp dụng làm sơ đồ dễ dàng phục vụ cho học tập, nghiên cứu, làm việc tốt và hiệu quả nhất.

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button