Lớn nhất và nhỏ nhất trong tiếng anh là gì?

Đã kiểm duyệt nội dung

Cũng giống như trong tiếng Việt, trong tiếng Anh người ta cũng sử dụng các tính từ như lớn hơn, nhỏ hơn, lớn nhất hay nhỏ nhất, … để miêu tả đồ vật, kích thước, tính chất đồ vật ra sao.

Vậy bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu lớn nhất và nhỏ nhất trong tiếng anh là gì nhé.

lon nhat va nho nhat trong tieng anh la gi

Lớn nhất và nhỏ nhất trong tiếng anh là gì?

Trong tiếng Anh, từ Small được sử dụng phổ biến nhất, khi dịch sang nghĩa Tiếng Việt là nhỏ, và Smallest nghĩa là nhỏ nhất.

Ví dụ:

– What is the smallest planet? – Hành tinh nào là bé nhất?- What is the smallest river? – Con sông nào là nhỏ nhất?

Tương tự, Big trong tiếng Anh khi dịch sang tiếng Việt nghĩa là lớn, và Biggest nghĩa là lớn nhất.

Ví dụ:

– Big C is the biggest shopping mall in Ha Noi: Big C là trung tâm mua sắm lớn nhất ở Hà Nội.- Earth quakes is the biggest fear of many people: Động đất là nỗi lo sợ lớn nhất của nhiều người dân.

Ngoài Small và Big, trong tiếng Anh chúng ta có thể dùng các từ khác như LittleLarge cũng có nghĩa là nhỏ và lớn tương ứng, và The Least có nghĩa là nhỏ nhất, được sử dụng trong so sánh cao nhất. Tương tự Largest nghĩa là lớn nhất, rộng nhất và cũng dùng trong so sánh cao nhất.

Đọc thêm:
Cách đăng ký tài khoản Duolingo, học tiếng Anh

Ví dụ về The Least:

– We do not have food, but at least we have water: Chúng ta không có thức ăn, nhưng ít nhất có nước.- To run Android apps in PC, at least we have emulator: Để chạy các ứng dụng Android trên máy tính, ít nhất chúng ta phải có trình giả lập.

Ví dụ về Largest:

– Kibera is the largest slum in the world: Kibera là khu ổ chuột lớn nhất trên thế giới.- China is the third largest country in the world: Trung Quốc là quốc gia lớn thứ 3 thế giới.

Ngoài ra Lowest cũng có nghĩa là nhỏ nhất, thấp nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/lon-nhat-va-nho-nhat-trong-tieng-anh-la-gi-40433n.aspx Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giải đáp cho bạn câu hỏi lớn nhất và nhỏ nhất trong tiếng anh là gì? Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé, các bạn tìm hiểu thêm mùa Xuân Hạ Thu Đông trong tiếng Anh là gì tại đây.

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button