Lời chúc thôi nôi cho con trai, con gái hay, ý nghĩa nhất 2023

Đã kiểm duyệt nội dung

Thôi nôi là cột mốc quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành của mỗi em bé khi tròn 1 tuổi. Trong ngày này mọi người thường viết thiệp mừng, status hoặc trao những lời chúc thôi nôi ý nghĩa cho bé yêu nhà mình. Tham khảo những lời chúc thôi nôi ý nghĩa kèm quà tặng sẽ là cách đơn giản để bạn gửi gắm tình cảm tốt đẹp dành cho em bé. Lời chúc sinh nhật bố mẹ dành cho con gái, con trai Lời chúc Tết cho người yêu hay nhất Những lời chúc 8/3 dành cho mẹ hay ý nghĩa Lời chúc Tết hay và ý nghĩa đón Bính Thân 2016 Lời chúc 20/10 hay và giàu ý nghĩa nhất

Thôi nôi là ngày lễ mừng tròn 1 tuổi của trẻ nhỏ. “Thôi nôi” có ý nghĩa là em bé đã đủ 12 tháng tuổi và không cần phải nằm nôi nữa, đây cũng là kỷ niệm ngày chào đời của trẻ. Trong sinh nhật 1 tuổi, bố mẹ/ông bà và họ hàng thân quen sẽ gửi tặng những lời chúc thôi nôi ý nghĩa dành cho em bé. Để hòa chung với không khí của ngày đặc biệt ấy, bạn hãy chọn ra cho mình những lời chúc tươi vui, ý nghĩa nhất mà 9mobi gợi ý dưới đây.

loi chuc thoi noi cho con trai con gai hay y nghia nhat 2023

Lời chúc mừng thôi nôi hay, trọn bộ STT chúc mừng thôi nôi con gái, con trai ý nghĩa nhất

I. Những lời chúc thôi nôi hay và ý nghĩa nhất

Sự kiện lễ thôi nôi của bé sẽ thêm trọn vẹn với những STT lời chúc thôi nôi ý nghĩa từ ông bà, cha mẹ, cô, dì, chú, bác, bà con lối xóm dưới đây.

1. Năm vừa qua là một năm hạnh phúc tuyệt vời của bố mẹ khi gia đình ta được đón thêm thành viên mới, là con đó. Bố mẹ không biết nói điều gì trong lúc này, cảm ơn con đã đến, cảm ơn con đã luôn mạnh khỏe và tươi vui.

2. Mới ngày nào bé xíu mà giờ em bé đã sinh nhật 1 tuổi rồi. Chúc gái/trai yêu của cô/dì/chú/bác thật mạnh khỏe, bình an và hạnh phúc. Cảm ơn con đã đến bên mọi người.

=> Stt chúc mừng, lời chúc thôi nôi cháu trai/cháu gái đong đầy yêu thương.

3. Hôm nay là một ngày thật đặc biệt, chúc những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bé yêu trong ngày thôi nôi này. Trộm vía con bé/thằng bé ngày càng đáng yêu.

4. Cảm ơn con yêu đã đến với ba mẹ, chúc con thật mạnh khỏe, bình an và hạnh phúc. Cả bố và mẹ luôn yêu thương con vô điều kiện.

5. Mới ngày nào bé xíu mà em bé của ông bà/bố mẹ giờ đã đón sinh nhật 1 tuổi rồi. Chúc con luôn ngoan ngoãn, lễ phép và nghe lời con nhé!

6. Nhanh thật đấy, mới đây mà Hoàng tử nhà chúng ta đã tròn 1 tuổi rồi. Chúc con mau ăn chóng lớn, khỏe mạnh, trở thành cậu thanh niên đẹp trai, tài giỏi và thành công.

Đọc thêm:
Lời chúc đầu tháng mới may mắn nhất

loi chuc thoi noi be gai

Lời chúc thôi nôi cháu trai ý nghĩa, gửi gắm nguyện ước tương lai

II. Lời chúc mừng thôi nôi ngắn gọn, hài hước

Theo truyền thống Việt Nam, thôi nôi là sinh nhật đầu tiên của bé và cũng là dịp đặc biệt để gia đình gửi lời cảm ơn đến bà Mụ đã nặn ra đứa bé và cầu xin trời Phật che chở, ban phước lành cho bé. Là người thân của bé, bạn có thể sử dụng những lời chúc thôi nôi ngắn gọn, dễ thương dưới đây để dành tặng bé, chúc bé ăn ngoan, chóng lớn, trở thành một người tốt, yêu đời, sống có ích.

1. Mừng thôi nôi bé yêu

Hôm nay là ngày sinh nhật đầu tiên của con, chúc con một đời bình an, luôn vui cười và ngoan ngoãn.

2. Cuộc đời biết bao tủi hờn khó nhọc

Nghe tiếng con cười phút chốc đều tan đi

Mong cho con hãy nên người

Thiên thần bé nhỏ trong đời mẹ cha

Happy full month bé …… Chúc con mạnh khoẻ, trộm vía ăn ngoan ngủ ngoan , một đời bình an đúng như cái tên của con nhé !!!

3. Chúc con gấm vóc lụa là

Mau ăn chóng lớn một đời an nhiên

Mừng thôi nôi con, chúc con ăn ngoan chóng lớn

4. Happy birthday to Ngọc Đan

Mừng con yêu đã có tuổi , chúc con mau ăn chóng lớn , khoẻ mạnh một đời an nhiên

5. Chúc mừng sinh nhật 1 tuổi con trai của bố mẹ. Thời gian qua dù có những lúc Pooh nghịch ơi là nghịch, ương bướng, lì lợm, có những đêm phải thức canh Pooh ốm mệt ơi là mệt nhưng với mẹ Pooh vẫn luôn là điều gì đó vô cùng tuyệt vời.

Pooh luôn là niềm động lực để bố mẹ cố gắng mỗi ngày. Cảm ơn Pooh đã đến và đồng hành với bố mẹ . Yêu Pooh rất nhìu!

loi chuc thoi noi ngan gon

Status mừng thôi nôi con trai, con gái xúc động, ấm áp nhất

III. Lời chúc thôi nôi cho bé gái

Kỷ niệm ngày lễ thôi nôi cho cô công chúa nhỏ của gia đình, bạn có thể sửa soạn cơm canh, làm cỗ cúng bái, mời họ hàng thân thích đến chúc mừng. Và bạn cũng có thể sử dụng những status mừng thôi nôi dưới đây để gửi gắm những điều tốt đẹp nhất đến với cô gái bé nhỏ của mình.

1. Chúc con luôn được bình an, hạnh phúc trên con đường đời. Khi lớn lên sẽ trở thành một thiếu nữ đầy tình yêu, niềm vui và thành công trong cuộc sống con nhé.

2. Sự xuất hiện của con là niềm hạnh phúc vô bờ của bố mẹ. Chúc bé con luôn vui vẻ, một đời an nhiên.

=> Đây là một lời chúc thôi nôi bố mẹ dành tặng con gái rất hay và ý nghĩa.

Đọc thêm:
Lời chúc khai trương cửa hàng, tiệm, shop

3. Chúc bé yêu sẽ có một cuộc sống đầy niềm vui, sức khỏe, gia đình luôn yêu con.

4. Chúc (tên bé gái) sẽ trưởng thành với tình yêu thương của tất cả mọi người. Mong sao con luôn bình an và mạnh khỏe.

5. Đây là sinh nhật đầu tiên của gái yêu, một năm vừa qua là một năm hạnh phúc tuyệt vời của cả ba và mẹ. Chúc con những điều tốt đẹp nhất.

6. Chúc con sinh nhật thật vui và hạnh phúc, khi trưởng thành con sẽ luôn tỏa sáng, tràn đầy năng lượng và thành công trong cuộc sống.

7. Chúc (tên bé gái) của ba mẹ đón sinh nhật đầu tiên thật vui và hạnh phúc. Bố mẹ luôn yêu thương con vô điều kiện. Cảm ơn con đã đến bên mọi người.

8. Chúc bé con của ông bà luôn bình an, mạnh khỏe, khi trưởng thành con sẽ là một cô gái đầy nữ tính, tình cảm và mạnh mẽ nhé. Mọi người yêu con thật nhiều.

=> Lời chúc thôi nôi ngắn gọn, ý nghĩa mà ông bà dành cho cháu gái.

9. Nhân ngày sinh nhật của thiên thần nhỏ, chúc con luôn bình an, mạnh khỏe. Một năm qua là một năm thật hạnh phúc của cả đại gia đình nhà ta.

10. Chúc (tên con) của bố mẹ sẽ luôn xinh đẹp như một đóa hoa rực rỡ, luôn tràn đầy năng lượng để lan tỏa niềm vui, niềm hạnh phúc cho những người xung quanh. Chúc mừng sinh nhật đầu tiên của con. Chúc con cả một đời bình an.

=> Lời chúc sinh nhật bé gái 1 tuổi ý nghĩa nhất.

11. Sự xuất hiện của con là một niềm vui vô bờ của ông bà, bố mẹ. Chúc bé yêu sẽ có cuộc sống đầy niềm vui, sức khỏe. Gia đình luôn yêu con!

12. Chúc con với những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Cảm ơn con đến với mọi người, ông bà yêu con rất nhiều.

nhung loi chuc thoi noi be trai

Lời chúc mừng thôi nôi cho bé gái, cháu gái đặc sắc nhất

Để có thêm nhiều gợi ý về lợi chúc thôi nôi cho bé, bạn có thể tham khảo thêm gợi ý về những lời chúc sinh nhật ngắn gọn và gửi gắm nguyện ước, tình cảm tốt đẹp đến bé.

IV. Lời chúc thôi nôi cho bé trai

May mắn chào đón bé trai chào đời, gia đình có thể sử dụng những lời chúc thôi nôi cho bé trai cực hay, ấn tượng dưới đây để gửi đến bé, giúp bé cảm nhận được tình yêu thương, sự quan tâm chân thành của mọi người dành cho mình.

1. Hôm nay là một ngày thật đặc biệt, chàng trai của ba mẹ đã tròn 1 tuổi rồi, chúc con luôn mạnh khỏe và tươi vui.

2. Cảm ơn con đã đến với ba mẹ/ông bà, chúc cậu bé của chúng ta sẽ luôn ngoan ngoãn, đáng yêu!

Đọc thêm:
Hướng dẫn tạo thiệp 20/11 kèm lời chúc trên điện thoại

3. Vậy là cháu yêu của ông bà đã tròn 1 tuổi rồi nhỉ? Nhân ngày đặc biệt, ông bà chúc con luôn thông minh, lanh lợi, khỏe mạnh và bình an.

4. Có rất nhiều những điều tốt đẹp mà bố mẹ muốn dành tặng cho cậu bé ngoan ngoãn, đáng yêu. Thật may mắn vì được chứng kiến con luôn khỏe mạnh, hoạt bát trong suốt một năm qua. Hôm nay là thôi nôi của con, chúc con những điều tốt đẹp nhất!

5. Vậy là chàng trai của chúng ta đã tròn 1 tuổi rồi đấy! Chúc con đón sinh nhật đầu tiên thật vui và hạnh phúc, một đời bình an.

me chuc mung thoi noi con gai

STT mừng thôi nôi con trai, chúc bé lớn lên kháu khỉnh, đáng yêu

V. Lời chúc thôi nôi cho bé 1 tuổi bằng tiếng Anh

Dưới đây là gợi ý những lời chúc thôi nôi mừng bé 1 tuổi mà cha mẹ, ông bà, người thân của bé có thể sử dụng để thay lời muốn nói, gửi gắm tình cảm, nguyện ước của mình dành cho em bé!

1. Having a son like you is reason to be proud and happy.

Not just on your special day, but always! Happy Birthday! Thanks for being you.

– Tạm dịch: Con là niềm tự hào và hạnh phúc của bố mẹ.

Không chỉ trong ngày đặc biệt này mà luôn luôn là như vậy. Chúc mừng sinh nhật con yêu. Cám ơn con vì đã đến.

=> Lời chúc thôi nôi tiếng Anh đầy yêu thương mà bố mẹ có thể dùng để chúc sinh nhật 1 tuổi bé yêu nhà mình.

2. You are loved for the smart kid you were, the charming person you are now, and the wonderful son you will always be! Happy Birthday to you, son!

– Tạm dịch: Con là một đứa trẻ thật thông minh, luôn được mọi người yêu mến. Và bố mẹ tin rằng, trong tương lai con sẽ luôn tuyệt vời như vậy! Chúc mừng sinh nhật con trai yêu!

3. It is the birthday of the cutest child in the world. May all your birthday wishes come true!

– Tạm dịch: Hôm nay là ngày sinh nhật của cô bé/cậu bé dễ thương nhất trên thế giới này. Bố mẹ/ông bà/cô/dì/chú/bác muốn dành tất cả những lời chúc tốt đẹp cho con.

4. Every day you find a way to bring a smile to my face. Hope your birthday brings a smile to yours!

– Tạm dịch: Sự xuất hiện của con mang lại niềm vui mỗi ngày cho bố mẹ. Và trong ngày đặc biệt này, bố mẹ hy vọng con sẽ là người hạnh phúc nhất.

https://9mobi.vn/loi-chuc-thoi-noi-31834n.aspx Ngoài quà tặng thì lời chúc thôi nôi là điều không thể thiếu trong dịp mừng sinh nhật đầu tiên của trẻ nhỏ. Với những gợi ý trong bài viết, hy vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình những câu chúc hay, ý nghĩa nhất trong bữa tiệc thôi nôi sắp tới.

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button