Khối D03 gồm những môn nào? ngành nào HOT?

Đã kiểm duyệt nội dung

Các em học tiếng Pháp và muốn theo đuổi ngôn ngữ này thì thi khối D03 (viết khác là D3) là sự lựa chọn phù hợp nhất. Nếu các em chưa biết khối D03 gồm những môn nào, ngành nào hot thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để đưa ra lựa chọn phù hợp.

khoi d03 gom nhung nganh nao hot

Khối D3 gồm những môn nào? Nên thi ngành gì?

1. Khối D03 gồm những môn nào?

Theo như thông tin hiện nay về tổ hợp môn khối D thì khối D03 thi các môn Ngữ văn, Toán và tiếng Pháp. Do đó, muốn thi khối D03 thì các em cần phải có nền tảng 3 môn trên để chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia dễ dàng, đạt được điểm cao.

2. Khối D3 gồm những ngành nào?

Giống như các khối khác trong khối D, D03 là một tổ hợp môn có nhiều ngành đào tạo giúp các em đa dạng sự lựa chọn. Hiện nay, nhiều trường tuyển sinh khối D3 cho phép các em đăng ký chuyên ngành sau:

* Nhóm ngành ngôn ngữ:– Quốc tế học.- Ngôn ngữ học.- Sư phạm Ngữ văn.- Ngôn ngữ Tây Ban Nha.- Ngôn ngữ Italia.- Sư phạm Tiếng Pháp.- Ngôn ngữ Pháp.

* Nhóm ngành Luật.

* Nhóm ngành truyền thông (Ngành truyền thông có mức thu nhập hấp dẫn, liên quan tới việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm cho doanh nghiệp):– Quan hệ công chúng.- Truyền thông quốc tế.- Quan hệ quốc tế.- Truyền thông doanh nghiệp.

Đọc thêm:
Top trường đào tạo kỹ sư xây dựng, kiến trúc tốt nhất

* Nhóm ngành kinh tế:- Quản trị kinh doanh.- Tài chính và Kế toán.

* Nhóm ngành xã hội (nhóm ngành liên quan tới vấn đề phát triển con người và các vấn đề liên quan tới xã hội):– Đông phương học.- Tâm lý học.- Khoa học quản lý.- Việt Nam học.- Công tác xã hội.- Xã hội học.

Ngoài ra, các ngành Quản trị khách sạn, Quản trị văn phòng, Báo chí cũng được nhiều trường Đại học áp dụng tuyển sinh khối D03 đáp ứng được nhu cầu ứng tuyển của các em.

3. Trường đại học tuyển sinh khối D03

Không chỉ chọn ngành học, các em cũng cần cân nhắc lựa chọn trường để theo học. Một số trường tuyển sinh khối D3 hiện nay như:

khoi d03 gom nhung mon nao

Tổng hợp các trường tuyển sinh khối D03 hiện nay

4. Các ngành hot khối D3

Ngành học khối D3 nào dễ xin việc? Đây là câu hỏi được nhiều em học sinh quan tâm với hy vọng sau khi tốt nghiệp ra trường dễ dàng xin được việc và hưởng mức lương tốt. Một số ngành khối D3 có triển vọng, hot hiện nay như:

Ngành Ngôn ngữ

Học ngành Ngôn ngữ, các em sẽ có cơ hội trở thành những biên dịch viên, phiên dịch với chuyên ngành ngôn ngữ mà em học. Bên cạnh đó, các em cũng có thể làm giáo viên, giảng viên dạy ngôn ngữ. Với cơ hội việc làm lớn nên học ngành ngôn ngữ mở ra cơ hội xin việc dễ dàng.

Đọc thêm:
Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học kinh tế Nghệ An 2022

Ngành Marketing

Marketing là ngành có vai trò quan trọng giúp công ty quảng bá được sản phẩm, hình ảnh thương hiệu. Do đó, các công ty đều cần có đội ngũ marketing để giúp sản phẩm đưa đến tay người tiêu dùng dễ dàng, cạnh tranh được với các đối thủ. Bên cạnh đó, xu hướng hội nhập diễn ra mạnh mẽ nên ngành Marketing trở nên hot hơn. Trong khi đó, nhân lực ngành Marketing vẫn còn ít nên xin việc ngành Marketing được xem là dễ dàng, không lo thất nghiệp.

Ngành quản trị khách sạn và nhà hàng

Ngành Quản trị vẫn được đánh giá là ngành dễ xin việc hiện nay bởi ngành du lịch đang phát triển mạnh mẽ. Do đó, nếu bạn yêu thích ngành du lịch thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn ngành này để theo đuổi, để phát triển được bản thân sau khi ra trường, có một tương lai tươi sáng, có mức thu nhập cao.

Trên đây, Taimienphi.vn đã giải đáp khối D03 gồm những môn nào, ngành nào hot. Hy vọng các em có được những thông tin hữu ích, đánh giá, lựa chọn được ngành, trường học phù hợp.

https://thuthuat.taimienphi.vn/khoi-d03-gom-nhung-mon-nao-nganh-nao-hot-62949n.aspx

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button