Học tiếng Anh qua bài hát phụ đề song ngữ, karaoke

Đã kiểm duyệt nội dung

Học tiếng Anh qua bài hát phụ đề song ngữ,karaoke là một lựa chọn thú vị. Chúng ta vừa được tận hưởng những giai điệu tuyệt vời, được nghe và dịch lời bài hát đầy ý nghĩa qua những giọng hát truyền cảm. Không những vậy, cách học tiếng anh qua các bài hát kết hợp được cả tính giải trí, thư giãn với việc học nghe tiếng Anh và dịch lời bài hát tiếng Anh. Vậy ngay bây giờ hãy bắt đầu cùng Taimienphi tham khảo bài viết sau đây để bổ túc vốn tiếng Anh của bạn nhé.

hoc tieng anh qua bai hat phu de song ngu

Học tiếng Anh qua bài hát phụ đề song ngữ, karaoke

Giọng điệu của những bài hát tiếng Anh phụ đề song ngữ tuy có chút khô khan, nhưng khi học nhiều sau này bạn sẽ có khả năng nói tiếng Anh mềm mại dễ nghe, lịch sự, nhất là các bạn nữ. Khi đó ưu điểm của việc học tiếng Anh qua bài hát phụ đề song ngữ, karaoke bạn sẽ nhận được rất nhiều thứ bao gồm các tiêu chí như:

Phương pháp học tiếng Anh qua bài hát:

1. Trước khi nghe bài hát.

Mỗi lần, trước khi nghe một bài hát, bạn nên đọc trước đoạn lời song ngữ của bài hát đó. Bạn chú ý, không cần phải hiểu hết các câu. Vì tùy theo trình độ của bạn, nhưng bạn nên cố gắng đọc hiểu những đoạn điệp khúc hoặc những câu mà bạn thấy hay, thích trong bài hát đó.

Đọc thêm:
Thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn trong tiếng Anh

2. Trong khi nghe bài hát.

Việc nghe đi nghe lại 2 hoặc 3 lần một bài hát không có gì là khó.

3. Sau khi nghe bài hát.

Bạn không nên áp đặt rằng xem xong là xong, bạn nên dành khoảng 2 đến 3 phút để nhẩm, điểm qua một vài câu mà bạn có thể nhớ trong bài hát đó, nhất là những câu điệp khúc hay mà sau này thi thoảng bạn nhớ lại có thể nghêu ngao hát lại.

Và bây giờ, sau khi đã tham khảo xong các tiêu chí cùng phương pháp học tiếng Anh qua bài hát phụ đề song ngữ, karaoke mà Taimienphi chia sẻ trên đây, mời bạn đọc tham khảo những bài hát khá hay mà lại dễ học được chúng tôi sưu tầm sau đây:

Sau khi học với cách mà Taimienphi chia sẻ trên đây, sẽ thật bất ngờ nếu như bạn sẽ đạt trình độ nghe tiếng Anh tương đối khá trong khoảng 2 tháng với mỗi ngày chỉ 1 hặc 2 bài hát. Không chỉ là trình độ nghe bài hát tiếng Anh mà sau khi bạn xem các video khác trên internet, những clip không phải bài hát, bạn vẫn thấy khả năng nghe của bạn được nâng cao đáng kể. Nói chung, sau 2 tháng bạn thấy nghe hiểu được rất nhiều và lúc này là lúc bạn đã ham với việc học tiếng Anh và để nghe nói thạo tiếng Anh lúc này chỉ còn là thời gian.

https://thuthuat.taimienphi.vn/hoc-tieng-anh-qua-bai-hat-phu-de-song-ngu-karaoke-24337n.aspx Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ học tiếng Anh mà bạn có thể sử dụng, nếu chưa có cho mình phần mềm nào, bạn tham khảo Top 10 phần mềm học tiếng Anh được đánh giá cao tại đây.

Đọc thêm:
Tháng 6 tiếng anh là gì? Cách đọc, viết, ghi nhớ thế nào?

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button