Học ngành gì lương cao? dễ xin việc khi ra trường?

Đã kiểm duyệt nội dung

Ngành nghề đào tạo trong trường hợp hiện nay vô cùng đa dạng và phong phú mang đến cho các học sinh nhiều lựa chọn, tuy nhiên đây cũng là thách thức bởi không phải ngành nào cũng dễ xin việc, có lương cao. Hơn nữa, tình hình thất nghiệp vẫn đang là vấn nạn trong thời gian này, dù các sinh viên được đào tạo tốt. Do đó, câu hỏi học ngành gì lương cao, dễ xin việc? được mọi thế hệ học sinh lớp 12 quan tâm.

hoc nganh gi luong cao de xin viec

Học ngành gì dễ xin việc lương cao cho nữ, nam

Những ngành dễ xin việc trong tương lai, lương cao

1. Công nghệ thông tin

hoc nganh gi luong cao de xin viec 2

CNTT là một ngành hot hiện nay

Học ngành gì không sợ thất nghiệp? Công nghệ thông tin (Viết tắt là CNTT) chính là gợi ý hay dành cho bạn bởi thời đại công nghệ thông tin đang phát triển với tốc độ mạnh mẽ kéo theo nhiều công ty làm về ngành CNTT xuất hiện nhiều, trong khi đó nguồn nhân lực ngành CNTT này vẫn còn thiếu, chưa đáp ứng đủ công việc. Mỗi năm, Việt Nam cần tới 80.000 người làm CNTT, tuy nhiên trong một năm đó thì thị trường chỉ đáp ứng được khoảng 32.000 sinh viên học CNTT ra trường. Điều này cho thấy, ngành CNTT luôn hot. Đặc biệt, học CNTT thì cơ hội làm việc rất đa dạng và lương cao như làm lập trình, quản trị cơ sở dữ liệu, kỹ sư phần mềm, thiết kế game video, quản trị mạng …

Mức lương của kỹ sư CNTT vừa mới ra trường trên 5 triệu đồng, với kỹ sư CNTT giỏi, giàu chuyên môn có thể lên đến hàng chục triệu đồng là chuyện bình thường.

=>Trường đào tạo CNTT tốt nhất hiện nay cần kể đến:

Đọc thêm:
Top những website luyện thi trực tuyến, online Tốt, uy tín cho học sinh

– Đại học Bách khoa Hà Nội

– Đại học FPT

– Đại học Công nghệ – ĐHQG Hà Nội

– Đại học công nghệ thông tin – ĐHQG TPHCM

– Đại học Công nghệ Sài Gòn

– …

2. Marketing

Nguồn nhân lực Marketing luôn trong tình trạng khan hiếm

Với thời đại 4.0 như hiện nay, marketing được xem là xu hướng của thị trường. Theo dự báo, mỗi năm ngành marketing cần tới khoảng 10.000 lao động. Các bạn có thể thấy được các năm qua, ngành marketing này được các doang nghiệp tuyển liên tục khi tra cứu trên Google bởi khi có nhân viên marketieng thì các chiến lược kinh doanh mới đạt hiệu quả và thành công. Đặc biệt, cơ hội thăng tiến của nghề Marketing nhanh chóng, khoảng 30% nhân viên làm Marketing giữ vị trí cao trong doanh nghiệp. Mức lương của ngành Marketing này dao động từ 8 – hơn 100 triệu đồng/tháng. Do đó, đây được xem là ngành học lương cao và dễ xin việc.

=> Các trường Đại học ra trường dễ xin việc đào tạo ngành Marketing:

– Đại học kinh tế Quốc dân

– Đại học Thương mại

– Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

– Đại học Kinh tế – Luật – ĐHQG TPHCM

Xem thêm: Học ngành gì dễ xin việc trong 5 năm tới?

3. Bác sĩ – Dược sĩ

hoc nganh gi luong cao de xin viec 4

Bác sĩ – Dược sĩ là ngành có mức lương cao, cơ hội xin việc mở rộng

Nên học nghề gì cho nữ 2019, nam? Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu về an sinh xã hội tăng cao. Do đó, ngành y tế cần phát triển mạnh mẽ hơn nữa để có thể đáp ứng được nhu cầu của mọi người. Do đó, các bệnh viện, phòng khám không chỉ trang bị đầy đủ các trang thiết bị mà còn phải hội tụ đội ngũ bác sĩ – được sĩ giỏi. Theo như Bộ Y Tế đưa ra kế hoạch phát triển thì ngành sẽ phải bổ sung khoảng 10.887 dược sĩ bậc Đại học, điều dưỡng là 83.851 lao động trong thời gian tới. Điều này mở ra cơ hội nghề nghiệp rất lớn đối với những người học Y. Mức lương của người làm trong ngành Dược sĩ – Bác sĩ dao động khoảng 20 -30 triệu đồng/tháng. Nếu bạn đang băn khoăn học ngành gì lương cao, không lo thất nghiệp thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn ngành Bác sĩ – Dược sĩ.

Đọc thêm:
Chọn trường Đại học khối B

=> Các trường đào tạo ngành Y tốt nhất hiện nay:

– Đại học Dược Hà Nội

– Đại học Y Hà Nội

– Học viện Quân Y – Hệ Quân sự

– Đại học Y Dược TPHCM

– Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

4. Du lịch, quản lý nhà hàng khách sạn

hoc nganh gi luong cao de xin viec 5

Du lịch, quản lý nhà hàng khách sạn là ngành được đánh giá không lo thất nghiệp

Hiện nay và trong thời gian tới thì nhu cầu về ăn uống, nghỉ ngơi, đi du lịch của mọi người sẽ tăng cao. Đồng thời, ngành du lịch đang là ngành mũi nhọn của Việt Nam, tốc độ tăng trưởng lượng khách trong nước và quốc tế tìm đến các điểm Việt Nam du lịch tăng cao. Do đó, ngành du lịch, quản lý nhà hàng khách sạn được nhận định là sẽ hot trong thời gian tới, nằm vào trong top 10 ngành dễ kiếm việc nhất, thu nhập cao.

Mức lương trung bình của người làm trong ngành du lịch, quản lý nhà hàng khách sạn là từ 15 – 30 triệu đồng/tháng.

=> Các trường đào tạo ngành du lịch, quản lý tốt nhất:

– Đại học Hà Nội

– Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội

– Đại học Văn hóa Hà Nội

– Viện Đại học Mở

– Khoa Du lịch – Đại học Huế

– Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TPHCM

5. Ngôn ngữ Anh

Đọc thêm:
Học lực khá nên chọn ngành nào khối A

Với kinh tế hội nhập nên ngôn ngữ Anh có mặt ở trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ kinh tế đối ngoại, công nghệ thông tin cho tới ngành du lịch, quản lý nhà hàng khách sạn … Để có thể vươn ra khỏi thị trường trong nước, các công ty cần phải có các nhân viên làm ngành này. Bên cạnh đó, văn phòng đại diện nước ngoài, các công ty nước ngoài đặt tại Việt Nam xuất hiện ngày càng nhiều nên nhu cầu tuyển dụng nhân viên ngành ngôn ngữ Anh là rất lớn. Mức lương của nhân viên ngôn ngữ Anh khoảng 10 triệu đồng trở lên. Do đó, đây được xem là một ngành dễ xin việc và có mức lương cao.

=> Các trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh tốt nhất:

– Đại học Hà Nội

– Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội

– Đại học Ngoại thương Hà Nội

– Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM

– Đại học Ngoại Thương TPHCM

– Đại học Quốc tế – ĐHQG TPHCM

– Đại học Kinh tế TPHCM

https://thuthuat.taimienphi.vn/hoc-nganh-gi-luong-cao-de-xin-viec-49499n.aspx Ngoài việc quan tâm tới học ngành gì lương cao, ngành dễ xin việc thì bạn cần cân nhắc tới nhu cầu, sử thích của mình. Nếu như bạn yêu nghề, bạn mới có thể gắn bó, có động lực làm việc, từ đó mới tạo ra thành công trong công việc.

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button