Học ngành gì không sợ thất nghiệp

Đã kiểm duyệt nội dung

Trong suốt quá trình đèn sách chăm chỉ học tập tại nhà trường phổ thông sau chúng ta đều mong muốn và có ước mơ mình được đặt chân vào ngôi trường đại học mà mình theo học, được học ngành học mà mình yêu thích, tuy nhiên với sự phát triển của xã hội hiện nay chúng ta cần phải luôn sáng suốt tỉnh táo để lựa chọn cho mình ngành học phù hợp, phù hợp cả với năng lực của bản thân và cả với nhu cầu thực tiễn của xã hội. Dưới đây sẽ là tổng hợp các ngành học được đánh giá cao dành cho các bạn đọc đang băn khoăn học ngành gì không sợ thất nghiệp:

hoc nganh gi khong so that nghiep

Học ngành gì không sợ thất nghiệp, ra trường là có việc làm

Lựa chọn học ngành gì không sợ thất nghiệp hiện nay?

Nhóm ngành học đại học không sợ thất nghiệp

1. Ngành Bác sĩ – Dược sĩ y học cổ truyền

Bách sĩ luôn được xếp hạng vào nhóm ngàng hot, đòi hỏi chất lượng có trình độ chuyên môn cao bởi nhu cầu thực tiễn hiện nay rất cần nhiều đội ngũ y bác sĩ giỏi, do đó câu hỏi học ngành gì không sợ thất nghiệp hiện nay ngành Bác sĩ sẽ là sự lựa chọn hàng đầu, tuy nhiên khối ngành y bác sĩ đòi hỏi năng lực khá cao, nên các em học sinh dự thi khối ngành này phải có nền tảng kiến thức tốt, giỏi.

Ngành Bác sĩ – Dược sĩ cổ truyền sẽ dự thi các khối A, B. Các trường các em có thể đăng ký xét tuyển như: Đại học Y Hà Nội, Đại học Dược (Hà Nội, Tp HCM, Huế) Học viện Quân Y, Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam, Khoa Y Dược – Đại học quốc gia Hà Nội…

2. Ngành Quân đội – Công an

Quân đội và Công an là nhóm ngành được xếp hạng ngành học rất hot hiện nay, Quân đội, Công an là khối ngành học do nhà nước quản lý, ngay sau khi học xong sẽ được phân công công việc, bổ nhiệm công tác, đặc biệt trong quá trình học tập khối ngành này sinh viên, học viên sẽ được trợ cấp toàn phần tiền học phí, tiền ăn. Do đó, học ngành gì không sợ thất nghiệp khối ngành Quân đội – Công an sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.ư

Nhóm ngành Quân đội – Công an sẽ dự thi các khối thi A, C, D. Các trường chúng ta có thể đăng ký xét tuyển như: Học viện An Ninh – Nhân dân, Học Viện Cảnh Sát Nhân Dân, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Hậu Cần, Đại học Lục Quân….

Đọc thêm:
Đáp án môn Tiếng Nga THPT Quốc Gia 2018

3. Ngành Công nghệ thông tin

Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin hiện nay ngành Công nghệ thông tin, an ninh mạng cũng là ngành học hot, rất được yêu thích đang ngày càng được phát triển tại Việt Nam, bên cạnh việc thuận lợi hơn nhiều ngành nghề khác trong quá trình xin việc, mức lương của ngành công nghệ thông tin cao hơn so với nhiều khối ngành khác. Ngành công nghệ thông tin sẽ phù hợp với các bạn nam nhiều hơn.

Nhóm ngành kỹ sư phần mềm sẽ dự thi các khối thi: A, D. Các trường đào tạo kỹ sư phần mềm chất lượng tốt như trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Công Nghệ – ĐH QG Hà Nội, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia TP HCM, Đại học FPT…

4. Ngành du lịch – Quản trị khách sạn

Học ngành gì không sợ thất nghiệp hiện nay, ngành du lịch quản trị khách sạn sẽ là một gợi ý vô cùng hữu ích dành cho các bạn sinh viên đang băn khoăn trong quá trình lựa chọn ngành nghề của mình. Ngành du lịch tại Việt Nam đang ngày càng phát triển đa dạng, do vậy đối với các sinh viên học khối ngành này cơ hội việc làm cũng cao hơn, do đó ngành du lịch – quản trị khách sạn cũng được đánh giá là khối ngành hot hiện nay.

Nhóm ngành du lịch quản trị khách sạn sẽ dự thi các khối thi A, C, D với danh sách các trường các em có thể tham gia xét tuyển như Đại học Văn hóa, Đại học Hà Nội, Đại học Khoa học xã hội – Nhân văn….

5. Ngành Marketing online

Ngành Marketing online ngành được đánh giá ở mức độ ngành học hot nhất hiện nay, hiện đnag có rất nhiều các bạn ứng viên lựa chọn ngành Marketing online để giải đáp thắc mắc học ngành gì không sợ thất nghiệp, với sự phát triển của công nghệ số, công nghệ thông tin, với các ông lớn như Google, Facbook… Tạo nên cơn sốt của ngành tiếp thị trực tuyến, đồng thời hiện nay các công ty truyền thông và quản cáo cũng xuất hiện rất nhiều làm tăng cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên sau khi ra trường.

Ngành Marketing online sẽ tuyển sinh các nhóm ngành như A, D. Cơ sở đào tại Marketing Online chuyên sâu và chất lượng như: Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viên Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Quốc gia Hà Nội khoa Marketing, Đại học RMIT…

Đọc thêm:
Lịch thi vào lớp 10 năm 2023 tại Hà Nội chuẩn nhất

6. Ngành xây dựng

Ngành xây dựng được xếp hang nằm trong top các trường hot nhất hiện nay trong khối A, ngành xây dựng tại Việt Nam hiện đang phát triển vững manh, do đó đòi hỏi đội ngũ chuyên môn kỹ thuật cao, đội ngũ chất lượng kỹ sư sau khi ra trường có chuyên môn sao sẽ dễ dàng có được việc làm mà mình mong muốn. Ngành xây dựng cũng sẽ là một lựa chọn dành cho các bạn thí sinh đang băn khoăn học ngành gì không sợ thất nghiệp.

Với nhóm ngành xây dựng chúng ta sẽ dự thi các khối thi là A, D. Các trường đào tạo ngành xây dựng hàng đầu hiện nay chúng ta phải kể tên tới các trường như: Đại học Xây dựng, Đại học Kiến trúc, Đại học Giao thông vận tải….

7. Ngành truyền thông báo chí, quảng cáo, báo mạng.

Truyền thông báo chí, quảng cáo hiện cũng đang là ngành rất phát triển, nhu cầu cập nhật thông tin, cập nhật tình hình phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt xu hướng truyền thông quảng cáo của các doanh nghiệp cũng được đẩy mạnh hơn trước điều này sẽ giúp các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tốt hơn, nâng cao thương hiệu phát triển sản phẩm, tăng doanh thu, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh.

Nhóm ngành truyền thông báo chí quảng cáo hiện nay sẽ tuyển sinh ở các khối thi C và D, các trường đào tạo truyền thông báo chí, quảng cáo tốt nhất hiện nay đó là trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Cao đẳng truyền hình…

Nhóm ngành không lo thất nghiệp khi không học đại học

1. Chăm sóc sắc đẹp

Chăm sóc sắc đẹp được coi là việc làm việc nhẹ lương cao đặc biệt dành cho các chị em gái nếu như không muốn chọn vào con đường học đại học, học ngành gì không sợ thất nghiệp mà không vào đại học dành cho bạn gái chúng ta có thể tham khảo nghề chăm sóc sắc đẹp nhé.

2. Nghề sửa chữa điện thoại

Với nhu cầu phát triển của các chiếc điện thoại thông minh hiện nay, nhu cầu chăm sóc và sửa chữa các thiết bị di động cũng phát triển nhiều hơn trước, do vậy học sửa chữa điện thoại cũng được coi là ngành học không sợ thất nghiệp, đặc biệt rất dễ kiếm tiền nếu như thợ sở lành nghề, nghề sửa chữa điện thoại rất phù hợp với các bạn nam do vậy nếu không cân nhắc nếu như quyết định ko học đại học.

Đọc thêm:
Cách phân tích văn xuôi trong đề thi tốt nghiệp THPT để đạt điểm cao

3. Dạy Yoga

Yoga hiện cũng đang là lĩnh vực rất được các chị em phụ nữ quan tâm và yêu thích, các trung tâm dạy Yoga cũng được mở nhiều hơn do đó nhu cầu về giáo viên dạy Yoga cũng nhiều hơn, ngoài dạy ở trung tâm với bộ môn Yoga bạn cũng có thể giảng dạy tại nhà, cũng đem lại thu nhập cao.

4. Kinh doanh Online tại nhà

Nếu bạn cảm thấy mình có năng khiếu kinh doanh và đam mê với lĩnh vực này có thể lựa chọn con đường kinh doanh, ban đầu có thể khởi nghiệp bằng những dự án nhỏ, sau đó có thể xây dựng phát triển lớn hơn, với những bạn có vốn ít để tiết kiệm chi phí thuê cửa hàng chúng ta có thể mở các cửa hàng bán hàng online, hiện cũng đã có rất nhiều bạn trẻ thành công kiếm được nhiều tiền với hình thức bán hàng online này.

Học ngành gì không sợ thất nghiệp hiện nay, với top các ngành học hot nhất hiện nay mà Tải Miễn Phí chia sẻ hy vọng đã giúp các em học sinh đang trong quá trình định hướng nghề nghiệp sẽ tìm được cho mình một ngành học phù hợp, một công việc phù hợp để phát triển bản thân của mình. Bên cạnh đó, các bạn học sinh cũng có thể tham khảo bài chia sẻ Sinh viên ngành nào thất nghiệp nhiều nhất để có những lựa chọn sáng suốt hơn cho mình.

Để biết thêm nghề hot trong tương lai ở Việt Nam hiện nay cũng không khó, Tải Miễn Phí cũng đã chia sẻ tới bạn đọc nội dung chi tiết bài viết nghề hot trong tương lai ở Việt Nam, bạn đọc cùng theo dõi để nắm rõ hơn về vấn đề này nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/hoc-nganh-gi-khong-so-that-nghiep-33952n.aspx Có thể bạn sẽ thành công với các ngành học đại học, nhưng cũng có thể bạn thành công khi không học đại học, miễn sao chúng ta có niềm say mê, sự quyết tâm học hỏi và không ngừng cố gắng như vậy chúng ta sẽ thành công dù là bằng hình thức nào!

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button