Học lực khá nên chọn ngành nào khối A

Đã kiểm duyệt nội dung

Khối A gắn liên với nhiều ngành học khác nhau và có nhiều trường tổ chức thi tuyển khối A. Do đó, học khối A nên thi ngành gì, học khối A nên thi trường nào? luôn được các bạn học sinh học trước kì thi quan trọng trong cuộc đời diễn ra.

hoc luc kha nen chon nganh nao khoi a

Học khối A nên thi trường nào?

Phần lớn, các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh có con học lớp 12 chưa được định hướng được nghề nghiệp rõ ràng nên việc lựa chọn ngành học là rất khó, nhất là đối với các em có học lực khá. Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc học lực khá nên học ngành nào khối A để giúp các bạn học sinh lớp 12 chắc chắn vào quyết định của mình cũng như có tỉ lệ đỗ vào ngành học yêu thích cao hơn.

Học lực khá nên chọn ngành gì khối A?

1. Ngành Điện tử – CNTT

Do mạng xã hội phát triển mạnh mẽ nên ngành Điện tử – CNTT (viết tắt của từ: Công nghệ thông tin) được đánh giá là ngành có triển vọng và dễ xin việc hơn. Hiện nay, các trường ĐH, CĐ tuyển sinh ngành Điện tử – CNTT có điểm đầu vào là từ 15 – 18 điểm. Đây là ngành có mức điểm không quá cao mà mức lương cao, không lo thất nghiệp nên bạn đăng băn khoăn học lực khá nên chọn ngành gì khối A có thể đăng ký thi vào ngành học này khi làm hồ sơ thi Đại học.

Đọc thêm:
Danh sách máy tính được mang vào phòng thi THPT Quốc Gia 2017

=> Danh sách các trường Đại học đào tạo CNTT tốt nhất

2. Ngành cơ khí

Học lực khá nên chọn ngành nào khối A? Ngành cơ khí là ngành đào tạo nguồn nhân lực chế tạo ra các sản phẩm liên quan tới cơ khí khác nhau. Điểm đầu vào của ngành cơ khí rơi vào khoảng 15 – 20 điểm và có rất nhiều trường ở trong cả nước đào tạo và tuyển sinh ngành cơ khí nên nếu bạn có học lực khá và đang băn khoăn học lực khá nên chọn ngành nào khối A, bạn có thể chọn ngành này để theo học.

=> Trường đào tạo ngành cơ khí nổi tiếng cả nước: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Hàng hải Việt Nam, Đại học Công nghiệp TPHCM

3. Ngành Hóa chất – Công nghệ sinh học

Học lực khá nên thi ngành nào khối A? Bên cạnh thi khối B, ngành Hóa chất – Công nghệ sinh học còn được các trường Đại học, Cao đẳng tổ chức thi tuyển khối A mang đến cơ hội cho những bạn theo đuổi niềm đam mê nhưng lại chuyên khối A. Ngành Hóa chất – Công nghệ sinh học đang có điểm đầu vào khối A dao động từ 18 – 22 điểm. Sau khi học xong, bạn có thể làm nhiều lĩnh vực liên quan tới hóa chất và công nghệ sinh học, năng lượng hạt nhân.

=> Trường Đại học đào tạo ngành Hóa chất – Công nghệ sinh học uy tín trên cả nước: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Công nghệ Hà Nội, Đại học Bách khoa – ĐH Quốc gia TPHCM …

Đọc thêm:
Học ngành gì lương cao? dễ xin việc khi ra trường?

4. Ngành Quản trị nhân lực

Quản trị nhân lực cũng là một ngành hot và dễ xin việc được nhiều bạn chọn để giải đáp thắc mắc học lực khá nên chọn ngành nào khối A. Xét về mặt bằng chung thì mức điểm đầu vào ngành Quản trị nhân lực của trường Đại học bình thường chỉ rơi vào khoảng 17 điểm, còn của trường Đại học nằm trong top đứng đầu là trên 22 điểm. Do đó, nếu bạn có học lực khá khối A và muốn theo đuổi ngành Quản trị nhân lực này, bạn có thể chọn lựa học ở các trường Đại học, Cao đẳng không nằm trong top trường điểm.

=> Trường Đại học đào tạo ngành Quản trị nhân lực nằm trong top đầu: Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Hành chính Quốc gia (khu vực miền nam) …

5. Ngành Kế toán

Học lực khá nên chọn ngành nào khối A? Kế toán cũng là một ngành hot, xin việc dễ, có một vài trường top đầu lấy điểm cao, còn lại các trường Đại học, Cao đẳng bình thường thường lấy điểm không quá cao dao động từ 17 – 21 điểm nên bạn học lực khá, yêu thích ngành Kế toán có thể chọn ngành học này để theo học.

=>Danh sách ĐH, CĐ đào tạo ngành Kế toán – Kiểm toán

6. Ngành Luật

Ngành Luật cũng là một gợi ý hay dành cho các bạn học khá khối A, trung bình mỗi môn khoảng 8 điểm là bạn có cơ hội trúng tuyển vào ngành này. Hiện, ngành tòa án, ngành kiểm sát hay các công ty đều cần rất nhiều thẩm phán, kiểm sát viên, chuyên viên pháp lý nên học ngành Luật, bạn sẽ không lo thất nghiệp, đặc biệt, khi làm một trong các công việc này, bạn sẽ nhận được mức lương cao.

Đọc thêm:
Tư vấn chọn trường Đại học khối A và ngành học HOT nhất

=> Các trường Đại học đào tạo ngành Luật thuộc top đầu cả nước: Đại học Luật TPHCM; Đại học Luật Hà Nội, …

https://thuthuat.taimienphi.vn/hoc-luc-kha-nen-chon-nganh-nao-khoi-a-33950n.aspx Học lực khá nên chọn ngành nào khối A? Hi vọng, với gợi ý các ngành học trên đây, bạn sẽ tìm ra được ngành học phù hợp với học lực, sở thích cũng như điều kiện tài chính của gia đình. Bạn có thể tham khảo thêm danh sách các trường Đại học Hà Nội lấy điểm thấp tại đây để bổ sung thêm thông tin tuyển sinh cho mình. Chúc các bạn học sinh 12 thi Đại học đạt kết quả tốt.

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button