Giáo viên mầm non học trường nào? thi khối gì?

Đã kiểm duyệt nội dung

Ngành giáo viên mầm non là một trong những ngành học quan trọng, được nhà nước, bộ Giáo dục và Đào tạo chú trọng phát triển nên nhiều trường cao đẳng, đại học đào tạo ngành này cũng như tuyển sinh theo nhiều khối khác nhau. Vì thế, để giúp bạn giải đáp giáo viên mầm non học trường nào, thi trường nào? Taimienphi.vn sẽ giải đáp trong bài viết sau đây.

giao vien mam non hoc truong nao thi khoi gi

Sư phạm mầm non học trường nào? Lấy bao nhiêu điểm?

I. Giáo viên mầm non thi khối gì? Học trường gì?

1. Khối thi của ngành sư phạm mầm non

Sư phạm mầm non là ngành dành cho những người yêu thích dạy học cho trẻ em. Những giáo viên mầm non sẽ có công việc là dạy cho trẻ những “bước đi” đầu tiên trong cuộc đời như học chữ, tập đi, tập nói, tập vẽ, chăm ngoan, vâng lời …. Do đó, ngành sư phạm mầm non thường tuyển sinh khối M là chủ yếu (khối M gồm có các môn thi là Văn, Năng Khiếu và môn Toán).

Bên cạnh đó, các trường đại học và cao đẳng còn xét tuyển ngành sư phạm mầm non này theo các môn Toán, Văn, Tiếng Anh và môn năng kiếu.

– Với môn Toán, Ngữ Văn, các thí sinh đăng ký sẽ thi cùng với kỳ thi THPT Quốc gia.- Với môn năng khiếu, tùy vào nhà trường mà ngày thi, bộ môn thi sẽ khác nhau.

2. Danh sách trường tuyển sinh ngành Giáo viên mầm non

Đọc thêm:
Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Điều dưỡng Nam Định 2022

Giống như các ngành khác như ngành Phiên dịch viên, ngành Marketing …, ngành Sư phạm mầm non được nhiều trường ở miền Bắc, Nam, Trung xét tuyển:

* Khu vực miền Bắc

– ĐH sư phạm Hà Nội.- ĐH sư phạm 2.- ĐH Hùng Vương.- ĐH Hạ Long.- ĐH Tây Bắc.- ĐH thủ đô Hà Nội.- ĐH Hoa Lư.- ĐH Thái Nguyên.- ĐH Hải Phòng.- CĐ Sư phạm Trung Ương.- CĐ sư phạm Vĩnh Phúc.- CĐ sư phạm Hưng Yên.- CĐ Hải Dương.- CĐ sư phạm Yên Bái.- CĐ sư phạm Bắc Ninh.- CĐ sư phạm Hà Nam,…

* Khu vực miền Nam

– ĐH sư pham thành phố Hồ Chí Minh.- ĐH Cần Thơ.- ĐH Đồng Tháp.- ĐH Sài Gòn,…

* Khu vực miền Trung

– ĐH Vinh.- ĐH Hồng Đức.- ĐH sư phạm Huế.- ĐH sư phạm Đà Nẵng,…

II. Cơ hội việc làm của ngành Giáo viên mầm non

giao vien mam non hoc truong nao thi khoi gi 2

Ngành Sư phạm mầm non lấy bao nhiêu điểm? cơ hội nghề nghiệp

Theo chia sẻ của trang tuyển dụng https://vn.joboko.com, do xã hội ngày càng phát triển, dân số trẻ tăng nhanh chóng khiến cho nhu cầu gửi trẻ của các bậc phụ huynh tăng cao. Bên cạnh đó, các trường mầm non công lập và tư nhân đều mở ra nhiều trong thời gian hiện nay. Trong khi đó, giáo viên mầm non ngày càng thiếu hụt nên cơ hội việc làm cho giáo viên dạy trẻ là rất cao.

Nếu như bạn tốt nghiệp với bằng loại khá, giỏi, trau dồi được nhiều kỹ năng cần thiết của giáo viên dạy trẻ thì bạn hoàn toàn có thể tìm được công việc phù hợp nhất.

Đọc thêm:
Khối D02 gồm những môn nào? thi trường nào, ngành nào?

III. Kỹ năng cần có của Giáo viên mầm non

Nghề Giáo viên dạy trẻ là ngành rất đặc biệt, có phần quyết định tới “thế hệ tương lai” của đất nước nên giáo viên dạy trẻ cần có những kỹ năng dưới đây:

– Kỹ năng sư phạm: Được đào tạo bài bản ở các cơ sở giáo dục.- Kỹ năng giao tiếp với trẻ: Trẻ học và tiếp cận cái mới rất nhanh nên trước khi giao tiếp với trẻ, bạn nên chau chuốt từ ngữ, suy nghĩ trước khi nói để truyền đạt thông tin hay giải quyết vấn đề tốt nhất.- Kỹ năng lắng nghe và thấu cảm: Giáo viên cần bình tĩnh để lắng nghe những điều mà trẻ nói để hiểu trẻ cần gì, muốn gì, tránh áp dụng suy nghĩ của mình vào trẻ, phụ huynh.- Kỹ năng giao tiếp với phụ huynh: Giáo viên là người cung cấp dịch vụ, phụ huynh của học sinh là khách hàng nên giáo viên cần cố gắng giao tiếp để làm hài lòng khách hàng.- Kỹ năng giao tiếp với đồng nghiệp: Xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp là cách tốt nhất để giúp bạn trao đổi các kinh nghiệm, giúp đỡ lẫn nhau.- Cần có sự sáng tạo, phân tích: Điều này giúp bé học hỏi nhanh, giúp lớp trở nên năng động hơn.- Kỹ năng tổ chức sự kiện: Như tổ chức văn nghệ, hoạt động thể thao …- Kỹ năng quản lý nhóm: Giúp việc quản lý nhóm thuận lợi, tránh mâu thuẫn xảy ra.- Kỹ năng sơ cứu tai nạn: Đảm bảo trẻ luôn được cấp cứu đúng cách và bảo vệ trẻ an toàn.

Đọc thêm:
Chỉ tiêu tuyển sinh Viện Đại học Mở Hà Nội 2022

https://thuthuat.taimienphi.vn/giao-vien-mam-non-hoc-truong-nao-thi-khoi-gi-56166n.aspx Tùy vào học lực và sở thích của bạn mà bạn nên cân nhắc những trường học, khối thi trên để lựa chọn khối thi, trường học phục để theo đuổi ngành giáo viên mầm non mà bạn mơ ước. Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu học kế toán, hãy tham khảo bài viết Kế toán học trường nào tốt dễ xin việc tại đây để đưa ra lựa chọn của mình.

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button