G Suite là gì? Khái niệm và các gói dịch vụ

Đã kiểm duyệt nội dung

G Suite là bộ ứng dụng, tập hợp sản phẩm hướng tới các doanh nghiệp, chẳng hạn như Gmail, Drive, Docs, Sheets, … mà Google cung cấp thông qua nền tảng thuê bao hàng tháng nhằm giúp hợp lý hoá quy trình làm việc của doanh nghiệp. Để tìm hiểu chi tiết G Suite là gì? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

g suite la gi

1. G Suite là gì?

G Suite trước đây còn có tên gọi là Google Apps for Work, là bộ sản phẩm phần mềm dưới dạng dịch vụ (Software as a Service – SaaS) bao gồm tất cả các công cụ cộng tác và công cụ năng suất dựa trên dịch vụ đám mây do Google phát triển cho các doanh nghiệp và các tổ chức phi lợi nhuận.

Các thuê bao đăng ký có quyền truy cập các địa chỉ Gmail tùy chỉnh, các công cụ như Docs, Sheets, Slides, Calendar, Drive, Sites, … .

g suite la gi 2

2. G Suite có gì khác so với các ứng dụng miễn phí của Google?

Hầu hết các ứng dụng trong G Suite đều có sẵn phiên bản miễn phí cho người dùng, tuy nhiên G Suite được bổ sung một số tính năng quan trọng giúp G Suite tích hợp hoàn hảo với quy trình làm việc của các doanh nghiệp.

Các tính năng này bao gồm chia sẻ lịch, tùy chọn dung lượng lưu trữ đám mây không giới hạn, các công cụ kiểm soát nâng cao bao gồm thêm và xóa người dùng, xác minh 2 bước và đăng nhập 1 lần, các công cụ chuyển dữ liệu giúp cho việc chuyển các dữ liệu có giá trị của doanh nghiệp lên G Suite một cách dễ dàng.

Đọc thêm:
7 lý do nên sử dụng chứng chỉ SSL cho trang web

Chưa kể G Suite còn được tích hợp các công cụ quản lý thiết bị di động, cho phép người dùng kích hoạt / hủy kích hoạt thiết bị di động, kiểm soát các ứng dụng và xoá dữ liệu từ xa nếu có nhân viên nào đó phá hoại các thiết bị của doanh nghiệp.

Ngoài những tính năng trên, G Suite còn cho phép các doanh nghiệp sử dụng tên miền email tùy chỉnh. Thay vì sử dụng tên miền mà Google cung cấp cho các tài khoản miễn phí là “@gmail.com“, nếu đăng ký G Suite bạn có thể sử dụng tên miền tùy chỉnh, chẳng hạn như “tên người dùng@tên miền.com“.

Lưu ý bạn phải sở hữu tên miền và xác nhận quyền sở hữu khi đăng ký sử dụng G Suite.

Cuối cùng với G Suite, bạn có thể sử dụng công cụ di chuyển dữ liệu để chuyển tất cả email, lịch và danh bạ của mình và nhập trực tiếp vào cách dịch vụ khác của Google một cách dễ dàng.

3. Giá gói dịch vụ G Suite

Trước ngày 6/12/2012, Goolge cung cấp phiên bản G Suite miễn phí nhưng không đầy đủ tính năng. Hiện tại mức giá bộ sản phẩm phụ thuộc vào số lượng tài khoản mà bạn thiết lập cho nhân viên.

g suite la gi 4

Có ba gói cơ bản dành cho các doanh nghiệp lớn và nhỏ:

– Gói Basic: 30 GB dung lượng lưu trữ trên Gmail và Drive cho mỗi người dùng, bao gồm tất cả các ứng dụng cải thiện năng suất của Google nhưng thiếu Cloud Search (tìm kiếm thông tin trên toàn hệ thống G Suite nội bộ của doanh nghiệp), App Maker (phát triển các ứng dụng tuỳ chỉnh dành cho doanh nghiệp) và Vault (bảo mật dữ liệu và eDiscovery cho G Suite). Gói này có giá 6 USD/người dùng/tháng.

Đọc thêm:
AngularJS là gì? Tìm hiểu Angular JS

– Gói Business: Về cơ bản gói Business giống gói Basic nhưng không giới hạn dung lượng lưu trữ và bao gồm các ứng dụng Vault, Cloud Search và ứng dụng phát triển. Gói này có giá 12 USD/người dùng/ tháng.

– Gói Enterprise: Bao gồm tất cả các tính năng của gói Business nhưng có thêm hệ thống bảo mật và các tính năng kiểm soát nâng cao, eDiscovery và hệ thống ngăn mất dữ liệu. Gói này có giá 25 USD/người dùng/ tháng.

Nếu quản lý trường học, bạn có thể đăng ký gói G Suite for Education dành cho các giảng viên và sinh viên. G Suite for Education có hai phiên bản:

g suite la gi 5

– G Suite for Education: bao gồm tất cả các tính năng và công cụ của phiên bản G Suite Basic nhưng không giới hạn dung lượng lưu trữ miễn phí cho người dùng các dịch vụ như Sites, Drive và Gmail, miễn phí truy cập Google Vault. G Suite for Education miễn phí mãi mãi.

– G Suite Enterprise for Education: bao gồmmột số tính năng được thiết kế dành cho các cơ sở giáo dục quy mô lớn như hệ thống quản trị nâng cao, các công cụ thống kê, phân tích nâng cao, tính năng tìm kiếm, cùng các công cụ thông tin, liên lạc chuẩn doanh nghiệp. Gói này có giá 4 USD/người dùng/tháng.

Với các tổ chức giáo dục đăng ký G Suite cho toàn bộ giảng viên và nhân viên nhà trường trong năm 2018 và 2019, Google cung cấp mức giá khởi điểm ưu đãi:

Đọc thêm:
PlayStation 5 - Tất cả thông tin cần biết về PS5

– 2 USD/người dùng/tháng cho giảng viên và nhân viên nhà trường.- Miễn phí hoàn toàn đối với các sinh viên đủ điều kiện.

Cuối cùng nếu đang quản lý tổ chức phi lợi nhuận, Google cung cấp phiên bản miễn phí khác của gói G Suite dành riêng cho các tổ chức phi lợi nhuận đủ điều kiện, bao gồm các tính năng giống phiên bản G Suite Basic và gần như giống gói G Suite for Education.

g suite la gi 6

Lưu ý: bạn phải có tài khoản Google cho tổ chức phi lợi nhuận và xác minh bạn là chủ sở hữu tên miền phi lợi nhuận mà bạn sử dụng để đăng ký.

4. Lựa chọn phiên bản G Suite nào?

Như Taimienphi.vn đã đề cập ở trên, có nhiều phiên bản G Suite khác nhau và mỗi phiên bản cung cấp các tính năng khác nhau.

Nếu đang băn khoăn không biết nên lựa chọn sử dụng phiên bản G Suite nào, trước hết cần xác định mục đích mà bạn sử dụng là gì.

g suite la gi 7

Google cung cấp cho các thuê bao đăng ký lần đầu tiên dùng thử G Suite trong vòng 14 ngày để xem có phù hợp với các nhu cầu mà họ đang cần tìm kiếm hay không.

https://thuthuat.taimienphi.vn/g-suite-la-gi-47684n.aspx Tất cả những gì bạn cần làm là thực hiện quá trình đăng ký, nhập thông tin thẻ tín dụng, kích hoạt tài khoản sau đó xác minh tên miền. Trước khi thời gian dùng thử kết thúc, nếu không muốn sử dụng G Suite bạn có thể hủy đăng ký. Mặc định phiên bản dùng thử 14 ngày miễn phí được kích hoạt cho tất cả các tài khoản mới.

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button