Được 21, 22, 23 điểm khối C nên học trường nào, ngành nào

Đã kiểm duyệt nội dung

=>Được 15-21 điểm thi THPT nên chọn Đại Học, Cao Đẳng nào?=>Được 15, 16, 17 điểm khối B nên học trường nào, ngành nào?=>Được 22-27 điểm THPT nên chọn Đại Học, Cao đẳng nào?=>Được 15-17 điểm khối D nên chọn trường gì, ngành nào?=>Được 16-21 điểm khối C nên chọn học trường gì, ngành nào tốt

Mức điểm 21, 22, 23 điểm khối C là mức điểm số khá cao, mà chỉ các bạn học sinh khá, giỏi mới đạt được. Chính vì thế nên việc cân nhắc chọn trường học, ngành học tốt, có triển vọng và dễ xin việc khi ra trường với mức lương cao là mối quan tâm rất lớn mà các thí sinh cần đặt ra. Ngoài các yếu tố liên quan đến địa lý, học phí học tập thì các em cần cân nhắc trước tiên về điểm chuẩn vào trường, vào ngành để nâng cao khả năng trúng tuyển ngay nguyện vọng 1 khi nộp hồ sơ xét tuyển.

duoc 21 22 23 diem khoi c nen hoc truong nao nganh nao

Tư vấn chọn trường cho thí sinh được 21, 22, 23 điểm khối C

Được 21, 22, 23 điểm khối C nên học trường nào, ngành nào?

1. Khu vực phía Bắc:

Đại học Sư phạm Hà Nội: Với mức điểm thi từ 16 – 28,53 điểm, các thí sinh có rất nhiều lựa chọn ngành học khác nhau đào tạo khối C của trường như Ngành Giáo dục mầm non – Sư phạm tiếng Anh 19,88 điểm, Giáo dục Quốc phòng và An ninh 21,45 điểm, Sư phạm công nghệ 19,05 điểm…

=> Xem điểm chuẩn Đại học Sư phạm Hà Nội TẠI ĐÂY

=>Học phí học viện báo chí Tuyên truyền mới nhất

Đại học Sư phạm Thái Nguyên: Mức điểm chuẩn các ngành khối C của trường từ 15 – 27,5 điểm với các ngành học tiêu biểu như Giáo dục Chính trị, Giáo dục Thể chất, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Lịch sử, Quản lý Giáo dục, Giáo dục học …

=> Xem điểm chuẩn trường chi tiết TẠI ĐÂY

Đại học Sư phạm Hà Nội 2: Lấy điểm chuẩn từ 20 – 32,5 điểm. Trong đó, ngành Công nghệ thông tin, ngành Ngôn ngữ Anh, Việt Nam học lấy điểm chuẩn là 20 điểm.

=> Xem điểm chuẩn trường chi tiết TẠI ĐÂY

Một số trường Đại học khác trong khu vực có các ngành học tuyển sinh khối C, mức điểm trúng tuyển từ 21-23 điểm để các thí sinh cân nhắc thêm:

Đọc thêm:
Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng 2022

Đại học Nội Vụ Hà Nội: Được 21, 22, 23 điểm các thí sinh có thể tham khảo các ngành học sau để lựa chọn như Chuyên ngành Văn hóa du lịch thuộc ngành Văn hóa học chuyên ngành Văn hóa truyền thông thuộc ngành văn hóa học lấy 19 điểm, Chính trị học lấy 17,5 – 18,5 điểm, Quản lý văn hóa lấy 19 – 20 điểm…

Đại học Văn hóa Hà Nội: Với 21-23 điểm, các thí sinh có rất nhiều lựa chọn ngành học khác nhau. Nhà trường đào tạo rất nhiều ngành học xét tuyển khối C như Chuyên ngành Văn hóa du lịch thuộc ngành Văn hóa các DTTS Việt Nam – Tổ chức và quản lý văn hóa vùng DTTS 16 – 17 điểm, Quản lý văn hoá – Quản lý nhà nước về gia đình lấy 15 – 16 điểm….

Đại học Công Đoàn: Nhà trường xét tuyển dựa trên điểm số tổ hợp môn khối C và C1 bao gồm nhiều ngành như Xã hội học 17,75 điểm, Công tác xã hội 19,5 điểm.

– Viện đại học Mở Hà Nội: Nhà trường xét tuyển nhiều ngành dưới 22 điểm như Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông.

2. Khu vực miền Trung

Đại học Sư phạm – Đại học Huế: Nhà trường tuyển sinh nhiều ngành học đào tạo khối C. Trong đó hầu hết các ngành khối C đều tuyển sinh dưới 21 điểm, trừ ngành Sư phạm Âm nhạc lấy 24 điểm.

=> Xem điểm chuẩn trường chi tiết TẠI ĐÂY

Đại học Sư Phạm – Đại học Đà Nẵng: Điểm đầu vào của trường luôn nằm trong top cao, năm 2021 lấy điểm chuẩn từ 15 điểm trở lên. Nhưng nếu được 21, 22, 23 điểm khối C, các thí sinh vẫn có khả năng trúng tuyển cao vào hầu hết các ngành khối C của trường.

=> Xem điểm chuẩn trường chi tiết TẠI ĐÂY

Đại học Vinh: Nhà trường được rất nhiều thí sinh khu vực miền Trung lựa chọn vì chất lượng đào tạo tốt và kết quả đầu ra luôn cao. Các thí sinh có thể cân nhắc một số ngành hot khối C dưới 22 điểm như Sư phạm Lịch sử, Du lịch, Luật, Luật kinh tế….

Đọc thêm:
Các trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện tốt và uy tín nhất

=>Học phí đại học Vinh mới nhất

Mời các bạn tham khảo thêm một số trường học xét tuyển khối C phù hợp với mức điểm chuẩn từ 21-23 điểm:

Đại học Luật – Đại học Huế: Điểm chuẩn của trường là 18,5 điểm cho cả 2 ngành Luật, Luật kinh tế. Do đó, thi được 21, 22, 23 điểm thì các em dễ dàng trúng vào ngành này.

Đại học Quảng Bình: Tuyển sinh ngành khối C năm 2021 của trường cao nhất là 15 – 20,5 điểm.

– Đại học Đà Lạt: Tương tự đại học trên, hầu hết các ngành của trường Đại học Đà Lạt tuyển sinh khối C năm 2021 cũng dưới 20 điểm nên bạn tha hồ đăng ký, chọn ngành yêu thích. Chỉ riêng ngành sư phạm Ngữ văn lấy 24,5 điểm, Giáo dục tiểu học lấy 24 điểm.

– Đại học Kinh tế – Đại học Huế: Nhà trường tuyển sinh rất nhiều ngành học khối C và tất cả các ngành đều lấy dưới 23 điểm. Trong đó có nhiều ngành lấy dưới 20 điểm như Kinh tế nông nghiệp, Thương mại điện tử, Quản trị nhân lực, Kinh tế quốc tế….

Hướng dẫn chọn trường, ngành học khối C

3. Khu vực HCM

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM: Mức điểm chuẩn các ngành khối C của trường năm 2021 trên 21 điểm. Do đó, bạn nên cân nhắc để lựa chọn, giúp gia tăng tỷ lệ đỗ.

=> Xem điểm chuẩn trường chi tiết TẠI ĐÂY

Đại học Công nghiệp TP HCM: Các ngành khối C của trường dưới 22 điểm nên khả năng đỗ vào trường rất cao như Quản lý tài nguyên và môi trường, Quản trị kinh doanh…

=> Xem điểm chuẩn trường chi tiết TẠI ĐÂY

=>Học phí Đại học Công nghiệp TP HCM

Mời các bạn tham khảo thêm một số trường học xét tuyển khối C khu vực phía nam phù hợp với mức điểm chuẩn từ 21-23 điểm:

Trường Đại học Văn hóa TP HCM: Với điểm thi từ 21-23 điểm, các thí sinh hoàn toàn yên tâm với khả năng trúng tuyển NV1 vào trường nếu các bạn yêu thích với nhiều ngành nghề khác nhau trừ ngành Ngành Quản lý văn hóa, chuyên ngành Tổ chức sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch, ngành Du lịch, Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, chuyên ngành Quản trị lữ hành.

Đọc thêm:
Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Quảng Bình 2022

Đại học Cần Thơ: Các ngành đào tạo khối C của trường rất đa dạng, lấy điểm từ 15 điểm trở lên. Do đó, cơ hội học ở trường này rất cao nếu bạn thi được 21, 22, 23 điểm.

Đại học Sài Gòn: Tổ hợp môn xét tuyển của trường rất đa dạng là C, C3, C4 với các ngành học dưới 23 điểm như Việt Nam học (CN Văn hóa – Du lịch), Thông tin – Thư viện….

– Đại học An Giang: Trường tuyển sinh năm 2021 lấy điểm chuẩn cao nhất là 23,5 điểm nên bạn hoàn toàn yên tâm đăng ký vào trường nếu như được 21 – 23 điểm.

Những tư vấn chọn trường học, ngành học dành cho các thí sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT từ 21, 22, 23 điểm sẽ là gợi ý để các em dễ dàng lựa chọn, cân nhắc nộp hồ sơ xét tuyển vào trường phù hợp nhất. Bên cạnh việc chọn trường theo đam mê, sở thích, các em cũng cần cân nhắc đến các yếu tố khác như vị trí địa lý, mức học phí của trường có phù hợp với gia đình không, ngành học đó ra trường có dễ xin việc làm không… giúp các em yên tâm học tập khi trúng tuyển.

Mỗi năm điểm chuẩn vào các trường học, ngành học sẽ có sự thay đổi, biến động. Vì thế những tư vấn chọn trường trên đây chỉ mang tính chất tham khảo để các em ước lượng và suy xét trước khi nộp hồ sơ xét tuyển chính thức.

https://thuthuat.taimienphi.vn/duoc-21-22-23-diem-khoi-c-nen-hoc-truong-nao-nganh-nao-34038n.aspx Với các thí sinh lựa chọn thi khối C nhưng điểm số thấp hơn, được 18, 19, 20 điểm thì các em cần cân nhắc lựa chọn các trường học, ngành học khác phù hợp hơn. Taimienphi.vn cũng đã có những tư vấn chính xác, khoa học được 18, 19, 20 điểm khối C nên học trường nào, ngành nào để các em tham khảo, giúp các em có những định hướng phù hợp nhất cho tương lai.

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button