Được 16 – 21 điểm khối C nên chọn học trường gì, ngành nào tốt? Tư vấn chọn trường Đại học, Cao đẳng năm

Đã kiểm duyệt nội dung

Bài trước đã chia sẻ được 18, 19, 20 điểm khối D nên chọn học trường gì, ngành nào tốt? Tư vấn chọn trường Đại học, Cao đẳng năm, bài viết này, taimienphi.vn xin chia sẻ tiếp về được 16-21 điểm khối C nên chọn trường gì, ngành nào tốt? Tư vấn chọn trường Đại học, Cao đẳng.

Khối C gồm những môn nào, Đại học khối C gồm những ngành nào? Trong mức điểm dao động từ 16 – 21 điểm khối C (tổng của 3 môn: Văn, Sử và Địa) thì có rất nhiều các trường Đại học, Cao Đẳng khác nhau để các thí sinh lựa chọn ứng tuyển, trong đó có cả những trường top đầu, rất nổi tiếng về chất lượng đào tạo. Dưới đây là một số trường có các ngành xét tuyển khối C với mức điểm chuẩn đầu vào từ 16 đến 21 điểm để các thí sinh có thể tham khảo và cân nhắc lựa chọn sao cho chính xác nhất.

duoc 16 21 diem khoi c nen chon hoc truong gi nganh nao tot tu van chon truong dai hoc cao dang nam 2017

Được 16 – 21 điểm khối C nên chọn học trường gì, ngành nào tốt? Các trường Đại học khối C ở Đà Nẵng, miền Bắc, miền Nam

16 – 21 điểm khối C nên chọn học trường gì, ngành nào?

1. Đại học sư phạm Hà Nội: Với điểm số đầu vào các ngành khối C trung bình từ 16 – 21 điểm thì đại học sư phạm Hà Nội có thể coi là một trường Đại học lý tưởng để các thí sinh cân nhắc. Tuy nhiên do điểm số đầu vào các năm có thể có sự chênh lệch nhau vì thế với các em trong khoảng 16 đến 17 điểm cần phải cân nhắc kỹ lưỡng khi nộp hồ sơ vào trường này. Năm 2021, điểm chuẩn đầu vào của trường khối C thấp nhất là 16 điểm.

2. Đại học sư phạm Thái Nguyên: Trong năm 2021 điểm vào các ngành xét tuyển khối C của trường sư phạm này có điểm số thấp nhất là 17 điểm và điểm số cao nhất là 27,5 điểm. Nếu được 16 – 21 điểm, các em có thể cân nhắc chọn ngành Giáo dục học, Tâm lý học giáo dục.

=> Điểm chuẩn chi tiết của trường xem TẠI ĐÂY.

3. Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – Đại học quốc gia TP. HCM: Đây là một trong những trường có rất nhiều các ngành xét tuyển khối C như xã hội học, giáo dục học, công tác xã hội, triết học, tâm lý học… Trong đó có một số ngành có điểm xét tuyển đầu vào năm 2021 có điểm chuẩn từ 21 điểm nên các em cần ôn tập, rèn luyện thật tốt để có thể đỗ vào trường.

4. Đại học Đông Á: Không chỉ tuyển sinh khối C mà ngành quản trị kinh doanh của trường còn tuyển sinh cả khối C1, C2 và D1. Đây cũng là ngành duy nhất của trường xét tuyển khối C với điểm số đầu vào chính xác là 15 điểm – 19 điểm năm 2021. Vì điểm số mỗi năm sẽ có sự biến động vì thế nếu điểm thi 16 – 21 điểm các em hãy cân nhắc nộp hồ sơ xét tuyển để có khả năng trúng tuyển cao nhất.

Đọc thêm:
Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Tài chính Marketing 2022

=> Điểm chuẩn chi tiết của trường xem TẠI ĐÂY.

5. Đại học Hồng Đức: Điểm đầu vào các ngành khối C của trường năm 2021 là 15 – 30,5 điểm. Các em cần xem từng ngành để lựa chọn ngành học phù hợp theo ước mơ và vừa sức học của mình.

6. Đại học Văn hóa Hà Nội: Trong những năm gần đây đại học Văn hóa Hà Nội đang vươn lên là một trong những trường Đại học hàng đầu về chất lượng đào tạo các ngành xã hội. Năm 2021, điểm chuẩn khối C của trường dao động từ 16 – 27,3 điểm.

=> Điểm chuẩn chi tiết của trường xem TẠI ĐÂY.

7. Đại học Nội vụ Hà Nội: Dù mới lên trường Đại học chưa lâu nhưng điểm số đầu vào các ngành tuyển sinh khóa C năm 2021 của trường có điểm đầu vào từ 18 điểm trở lên. Chính vì thế mà với khoảng 16 – 21 điểm thì các thí sinh phải cân nhắc kỹ khi nộp học sinh ứng tuyển vào trường này.

=> Điểm chuẩn chi tiết của trường xem TẠI ĐÂY.

8. Đại học An Giang: Một số ngành xét tuyển khối C của trường như sư phạm địa lý, việt nam học, giáo dục chính trị… Trong đó ngành có điểm xét tuyển cao nhất là sư phạm Toán học với điểm số đầu vào năm 2021 là 22 điểm, ngành có điểm số thấp nhất là ngành Phát triển nông thôn, Văn học… lấy 16 điểm.

=> Điểm chuẩn chi tiết của trường xem TẠI ĐÂY.

9. Đại học Đà Lạt: Các khoa tuyển sinh khối C của trường này bao gồm Sư phạm Lịch sử, Sư phạm ngữ văn, Văn học, Lịch sử …. Điểm chuẩn các ngành năm 2021 dao động từ 16 – 24,5 điểm.

10. Đại học Sư Phạm 2: Đây là trường Đại học luôn có điểm đầu vào khá cao trên 20 điểm cho khối C. Với điểm số từ 16-21 điểm thì các bạn chỉ có thể cân nhắc lựa chọn nộp học sinh vào ngành Công nghệ thông tin với điểm số đầu vào chuẩn là 20 điểm.

=> Điểm chuẩn chi tiết của trường xem TẠI ĐÂY.

duoc 16 21 diem khoi c nen chon hoc truong gi nganh nao tot tu van chon truong dai hoc cao dang nam 2017 2

Được 16 – 21 điểm khối C nên chọn học trường gì, ngành nào tốt? Điểm chuẩn các trường Đại học khối C

Đọc thêm:
Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Sư phạm Hà Nội 2 năm 2022

11. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh: Các ngành xét tuyển khối C của trường là ngành Lịch sử, Triết học, thông tin học và giáo dục học. Trong đó điểm đầu vào thấp nhất là 21 điểm. Do đó, các em nếu muốn vào trường này cần phải cố gắng rất nhiều.

=> Điểm chuẩn chi tiết của trường xem TẠI ĐÂY.

12. Đại học Sư phạm – Đại học Huế: Với điểm số từ 17 – 21 điểm thì đây là sự lựa chọn khá lý tưởng dành cho các thí sinh với điểm số đầu vào một số ngành vào trên 19 điểm. Các thí sinh cần so sánh điểm số của mình để lựa chọn vào ngành vừa sức.

13. Đại học Quảng Bình: Với điểm từ 15 – 21 điểm, các em có nhiều lựa chọn ngành học khi thi vào trường Quảng Bình bởi điểm chuẩn năm 2021 dao động từ 15 – 20,5 điểm.

14. Đại học Nông lâm – Đại học Huế: Điểm chuẩn khối C của trường cũng dao động từ 15 điểm trở đi.

15. Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Năm 2021 tuyển sinh nhiều khối C với các ngành như Xã hội học, Kế toán, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử…

16. Đại học Khoa học – Đại học Huế Điểm sàn chuẩn năm 2021 khối C khoảng 15 điểm. Vì thế với những thí sinh có điểm thi trên 16 điểm có cơ hội trúng tuyển vào trường, ngành học rất cao.

17. Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng: Nếu các thí sinh đang có dự định nộp hồ sơ xét tuyển vào trường này thì các em cần cân nhắc lựa chọn ngành học phù hợp nhất. Vì các ngành có điểm số không chênh lệch nhau nhiều, trong khoảng 15-21 điểm thì các em sẽ có rất nhiều sự lựa chọn.

18. Đại học Sài Gòn: Các ngành tuyển sinh khối C của trường này cũng rất đa dạng bao gồm cả C, C1, C2, C3 và C4. Nếu chỉ đạt từ 16 -17 điểm thi ĐH thì các em nên cân nhắc lựa chọn trường khác vì điểm đầu vào của trường thấp nhất là 21,5 điểm.

19. Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh: Điểm số đầu vào các ngành tuyển sinh khối C của trường thấp nhất là 21 điểm. Do đó, nếu được 16 – 21 điểm thì cơ hội trúng tuyển vào trường là rất thấp.

20. Đại học Quy Nhơn: Điểm đầu vào khối C năm 2021 là tối thiểu 15 điểm nên cơ hội trúng tuyển vào trường là rất cao.

21. Đại học Vinh: Nhiều ngành khối C của trường lấy điểm chuẩn năm 2021 là 16 điểm, cao nhất là 24 điểm. Do đó, các em cân nhắc lựa chọn thật kỹ ngành phù hợp.

Đọc thêm:
Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh 2022

22. Trường Đại học Văn hóa TP Hồ Chí Minh: Trường tuyển sinh hầu hết là khối C, điểm chuẩn năm 2021 dao động từ 15 -24,25 điểm.

23. Đại học Sư Phạm TP HCM: Là một trong những trường hàng đầu vì thế điểm số đầu vào của trường cũng khá cao từ 19,5 điểm trở lên. Điểm số giữa các ngành không chênh lệch nhau nhiều vì thế các thí sinh cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn.

24. Đại học Lao động – Xã hội: Là trường có 2 ngành tuyển sinh khối C là ngành công tác xã hội và Tâm lý học. Điểm số đầu của ngành là 15,5 và 18 điểm. Để bảo đảm trúng tuyển vào trường thì các bạn nên chắc chắn mình có trên 16 điểm hãy nộp hồ sơ đăng ký.

25. Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên: Tương tự các trường trên, trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên tuyển ngành C tương đối nhiều mang đến cho thí sinh nhiều cơ hội để học tập. Điểm chuẩn trường năm 2021 khối C dao động từ 15 – 16,5 điểm.

Với các thông tin trên thì chắc chắn các thí sinh đã trả lời được câu hỏi được 16 – 21 điểm khối C nên chọn học trường gì, ngành nào tốt. Ngoài ra, với những bạn thi khối D nếu có số điểm nằm trong khoảng từ 15 – 17 điểm khối D nên chọn học trường gì, ngành nào trong khả năng của mình, tham khảo bài viết được 15 – 17 điểm khối D nên chọn trường gì, ngành nào tại đây.

Bên cạnh đó các bạn tham khảo thêm một số bài viết chia sẻ về định hướng nghề nghiệp của chúng tôi

=>Nghề hot trong tương lai ở Việt Nam=>Học ngành gì không sợ thất nghiệp=>Cách chọn trường đại học phù hợp=>Con gái nên học nghề gì khi không học đại học=>Con gái nên học ngành gì dễ xin việc=>Tư vấn chọn trường Đại học, Cao đẳng dưới 18 điểm

https://thuthuat.taimienphi.vn/duoc-16-21-diem-khoi-c-nen-chon-hoc-truong-gi-nganh-nao-tot-tu-van-chon-truong-dai-hoc-cao-dang-nam-2017-25178n.aspx Bên cạnh lựa nắm rõ điểm số đầu vào của các trường xét tuyển khối C trong các năm gần nhất và mức học phí của các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước, đặc biệt là với học phí đại học Kinh tế quốc dân, một trong những trường HOT hiện nay sẽ giúp các thí sinh có thể dễ dàng cân nhắc, lựa chọn nộp hồ sơ ứng tuyển và ngành, trường phù hợp. Mong rằng các thông tin này sẽ hữu ích và giúp các em trúng tuyển vào ngành, trường các em yêu thích.

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button