DS các trường ĐH, CĐ đào tạo ngành Kế toán – Kiểm toán

Đã kiểm duyệt nội dung

Hầu hết, các trường Đại học, Cao đẳng đều đào tạo các ngành Kế toán – Kiểm toán, để giúp bạn và phụ huynh dễ dàng và đưa ra quyết định lựa chọn được trường ĐH, CĐ đào tạo ngành Kế toán – Kiểm toán đúng nhất, Taimienphi.vn đã tổng hợp danh sách các trường Đại học, Cao đẳng Kế toán – Kim toán dưới đây. Mời bạn tham khảo.

ds cac truong dh cd dao tao nganh ke toan kiem toan

Học ngành Kế toán – Kiểm toán ở trường Đại học, Cao đẳng nào tốt nhất hiện nay?

A. Các trường đào tạo kế toán kiểm toán ở miền Bắc

1. Đại học Ngoại thương

Ngành kế toán trường nào tốt? Trường Đại học Ngoại thương là một trong số ít các trường Đại học đào tạo ngành Kế toán – Kiểm toán nổi tiếng. Học ở trường Ngoại thương, bạn không chỉ được đào tạo một cách bài bản mà bạn còn được làm quen với các công việc Kế toán – Kiểm toán tại các doanh nghiệp nên được rất nhiều doanh nghiệp liên kết để tuyển dụng, do đó học ở trường Đại học Ngoại thương, bạn rất dễ xin việc .

Điểm chuẩn ngành Kế toán – Kiểm toán của trường Đại học Ngoại thương vào năm 2022 ít nhất là 26,65 ở khối D01, D07, A01 và khối A00 thì điểm chuẩn là 27,75 điểm .

=>Học phí trường Đại học Ngoại thương mới nhất

Cac truong dao tao ke toan kiem toan

2. Học viện Tài chính

Nhắc tới trường ĐH, CĐ đào tạo ngành Kế toán – Kiểm toán tốt nhất khu vực miền Bắc, không thể không kể tới Học viện Tài chính. Học ở trường Học viện Tài chính giúp sinh viên có hành trang đầy đủ trước khi ra trường và có thể bắt đầu ngay công việc sau khi ra trường. Do đó, nếu bạn theo học ngành Kế toán – Kiểm toán của trường Học viện Tài chính, bạn sẽ làm được nhiều việc khác nhau. Điểm chuẩn vào ngành Kế toán – Kiểm toán của trường vào năm 2022 là 24,5 điểm cho khối D01 và 25 điểm cho khối A00 và A01.

Xem điểm chuẩn Học viện Tài chính mới nhất

3. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Cử nhân, thạc sĩ ngành Kế toán – Kiểm toán của trường Đại học Kinh tế Quốc dân thường có cơ hội việc làm cao hơn, ngay cả sinh viên vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường cũng được doanh nghiệp đến tuyển. Do đó, học ngành Kế toán – Kiểm toán của Đại học Kinh tế Quốc dân, bạn sẽ dễ xin việc hơn. Điểm chuẩn ngành Kế toán khối A01, A00, D01, D07 của trường năm 2022 là 27 điểm.

Xem điểm chuẩn đại học kinh tế quốc dân mới nhất

Nen chon hoc ke toan kiem toan o dau

4. Danh sách các trường đào tạo kế toán uy tín tại Hà Nội, các tỉnh phía Bắc khác

* Trường Học viện Ngân Hàng

Trường Học viện Ngân hàng cũng là một trường Đại học đào tạo ngành Kế toán – Kiểm toán uy tín, nổi tiếng trên cả nước với chất lượng dạy và học, đảm bảo sinh viên sau khi ra trường có kỹ năng làm việc tốt nên khi bạn học Kế toán của trường Học viện Ngân hàng, bạn sẽ có nhiều cơ hội xin việc hơn. Điểm chuẩn ngành Kế toán của trường với các khối A00, A01, D01, D07 là 23.25 điểm.

Đọc thêm:
Tư vấn chọn trường Đại học, Cao đẳng 2018

* Trường Đại học Thương Mại

Tỷ lệ cử nhân, thạc sĩ ngành Kế toán của trường Đại học Thương mại được tuyển dụng vào các doanh nghiệp cao hơn so với những trường khác, do đó, bạn đang tìm trường Đại học để học ngành Kế toán – Kiểm toán và ra trường dễ xin việc hơn, Đại học Thương mại sẽ là gợi ý hay dành cho bạn. Điểm chuẩn của trường Đại học Thương mại ngành Kế toán xét tuyển khối A00, A01, D01 năm 2022 là 24 điểm.

* Trường Đại học Công đoàn

Điểm chuẩn ngành kế toán Đại học Công đoàn năm 2022 là 20,75 điểm.

* Trường Đại học Giao thông vận tải

Ngành Kế toán của trường Đại học Giao thông vận tải năm 2022 có điểm chuẩn là 19,5 – 20,15 điểm xét tuyển khối A00, A01, D07.

* Trường Đại học Thương mại hệ Cao đẳng

Không phải học Đại học là con đường duy nhất để học ngành Kế toán, bạn có thể tham khảo trường Đại học Thương mai hệ Cao đẳng. Tuy là hệ Cao đẳng nhưng trường cũng có chất lượng dạy học tốt, được rất nhiều thí sinh lựa chọn thi tuyển.

* Trường Học viện Ngân hàng hệ Cao đẳng

Trường Học viện Ngân hàng hệ Cao đẳng cũng là một trường Cao đẳng đào tạo ngành Kế toán – Kiểm toán chất lượng. So với các trường Đại học không nằm trong top đầu cả nước thì sinh viên trường Học viện Ngân hàng hệ Cao đẳng có cơ hội xin việc tốt hơn.

Trên đây là các trường ĐH, CĐ đào tạo ngành Kế toán – Kiểm toán tốt nhất, uy tín ở Hà Nội nói riêng và miền Bắc nói chung. Tùy vào năng lực học tập cũng như điều kiện tài chính của gia đình mà các bạn học sinh 12 và phụ huynh chọn trường phù hợp nhất.

B. Đối với các trường Đại học ở miền Nam

1. Đại học Ngoại thương CS II

Trường Đại học Kế toán TPHCM nào tốt nhất? Không chỉ nổi tiếng ở miền Bắc, trường Đại học Ngoại thương còn nổi tiếng ở miền Nam được nhiều người mong muốn được học ở trường này. Học trường Đại học Ngoại thương được nhiều người đánh giá cao về chất lượng dạy và dễ xin việc. Đại học Ngoại thương có điểm chuẩn vào ngành Kế toán – Kiểm toán : 27,25 điểm .

Xem điểm chuẩn Đại học Ngoại thương TP Hồ Chí Minh

Nganh kiem toan nen hoc truong nao o TPHCM

2. Đại học Kinh tế TPHCM

Ngành kiểm toán nên học trường nào? Đại học Kinh tế TPHCM chính là một gợi ý hay dành cho các bạn học sinh lớp 12 và các bậc phụ huynh có con đang muốn thi vào ngành Kế toán – Kiểm toán. Trường luôn cam kết và đảm bảo được chất lượng dạy học nên được nhiều doanh nghiệp, công ty liên kết. Vì thế, khi bạn học ở trường Đại học Kinh tế TPHCM và nhất là học ngành Kế toán – Kiểm toán, cơ hội xin việc làm của bạn vào các công ty lớn là rất lớn.

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế TPHCM vào ngành Kế toán – Kiểm toán là: 25 điểm .

Xem điểm chuẩn đại học kinh tế TPHCM

Nganh ke toan nen hoc truong nao o TPHCM

3. Trường Đại học Ngân hàng TPHCM

Trường Đại học Ngân hàng TPHCM cũng là một trường Đại học đào tạo ngành Kế toán, Kiểm toán uy tín. Sinh viên ở trường sẽ được đào tạo bài bản cũng như được thực hành thường xuyên nâng cao tay nghề, sau khi ra trường dễ dàng đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Điểm chuẩn trường Đại học Ngân hàng TPHCM ngành Kế toán khối A00, A01, D01, D90 năm 2022 là 22 điểm.

Đọc thêm:
Nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT 2019 từ ngày nào? ở đâu?

Xem điểm chuẩn Đại học Ngân hàng TPHCM

Top truong dao tao nganh ke toan o Ha Noi

4. Các trường có ngành Kế toán ở TPHCM khác

* Trường Đại học Công nghiệp TPHCM

Bạn ở khu vực miền Nam và đang muốn học ngành Kế toán – Kiểm toán thì trường Đại học Công nghiệp TPHCM là một trong những trường Đại học nổi tiếng giúp bạn thực hiện ước mơ đó. Điểm chuẩn của trường Đại học Công nghiệp TPHCM ngành Kế toán năm 2022 từ 17,5 – 18,5 điểm.

* Trường Đại học Tài Chính Marketing

Trường Đại học Tài Chính Marketing liên kết với nhiều doanh nghiệp nên đầu ra của trường được các doanh nghiệp tuyển dụng vào làm việc nhiều nên bạn sẽ không lo thất nghiệp sau khi tốt nghiệp, nhất là khi học ngành Kế toán – Kiểm toán. Điểm chuẩn của trường Đại học Tài chính Marketing năm 2022 vào ngành Kế toán là 23 điểm.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo và lựa chọn các trường Đại học, Cao đẳng dưới đây. Tất cả các trường này đều thuộc top các trường điểm về đào tạo ngành Kế toán – Kiểm toán.

* Trường Đại học Giao thông vận tải (phía Nam)

Điểm chuẩn ngành Kế toán trường Đại học Giao thông vận tải phía nam năm 2022 là 18,25 điểm.

* Trường Đại học Công nghiệp TPHCM

Ngành Kế toán của trường Đại học Công nghiệp TPHCM năm 2022 lấy từ 17,5 – 18,5 điểm.

* Trường Cao đẳng Tài chính Hải quan

Trường Cao đẳng Tài chính Hải quan là một trong những trường Cao đẳng top đầu về đào tạo. Nếu bạn có học lực không đủ để thi vào trường Đại học, bạn có thể chọn trường Cao đẳng Tài chính Hải quan để tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ theo ngành Kế toán.

* Trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM

Giống như trường Cao đẳng Tài chính Hải quan, trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM cũng nổi tiếng về chất lượng đào tạo. Do đó, trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM chính là gợi ý hay giúp bạn theo đuổi được ngành Kế toán.

C. Đối với các trường Đại học ở miền Trung

1. Đại học Kinh tế của trường Đại học Đà Nẵng

1 trong những trường ĐH, CĐ đào tạo ngành Kế toán – Kiểm toán uy tín, nổi tiếng top đầu miền Trung, đó là trường Đại học Kinh tế nên thí sinh vào trường là rất cao và điểm chuẩn ngành Kế toán – Kiểm toán cũng cao, vào năm 2022 dao động từ 21 – 21,75 điểm . Do đó, bạn cần cân nhắc học lực của mình để có thể đưa ra quyết định chọn lựa tốt nhất.

Xem Điểm chuẩn đại học kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Nganh ke toan nen hoc truong nao o Ha Noi

2. Đại học Kinh tế, trường Đại học Huế

Bên cạnh đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đứng lớp, kinh nghiệm thực tế, phương pháp dạy và học tiên tiến, trường Đại học Kinh tế của trường Đại học Huế còn liên kết với các doanh nghiệp và công ty trong nước và ngoài nước nên học ĐH, CĐ đào tạo ngành Kế toán – Kiểm toán ở trường Đại học Kinh tế, trường Đại học Huế, bạn sẽ không lo thất nghiệp .

Đọc thêm:
Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia

Xem Điểm chuẩn Đại học kinh tế – Đại học Huế 2022

Hoc ke toan truong nao de xin viec

3. Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Với chất lượng dạy và học tốt, được nhiều doanh nghiệp thường xuyên tìm đến tuyển sinh viên, cử nhân làm việc nên học ở trường Đại học Kinh tế Nghệ An, bạn sẽ có cơ hội xin việc lớn. Điểm chuẩn ngành Kế toán trường Đại học Kinh tế Nghệ An 2022 là 15,5 điểm. Đây là mức điểm không cao nên các bạn học sinh đăng ký thi vào trường này có tỷ lệ đỗ cao.

Xem Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Nghệ An

Cac truong dao tao nganh ke toan tot nhat

4. Các trường đào tạo ngành kế toán khác tại miền Trung

* Trường Đại học Nha Trang

Trường Đại học Nha Trang tuyển sinh ngành Kế toán khối A00, A01, D01 giúp bạn học sinh dễ dàng lựa chọn khối thi cho mình. Điểm chuẩn ngành Kế toán của trường năm 2022 là 17,25 điểm.

Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo thêm các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Kế toán – Kiểm soát sau đây:

* Trường Cao đẳng Công nghệ Kinh tế và Thủy lợi miền Trung

Nói đến trường Cao đẳng đào tạo ngành Kế toán uy tín cần kể đến trường CĐ Công nghệ Kinh tế và Thủy lợi miền Trung. Với chất lượng đào tạo tốt nên học trường Cao đẳng Công nghệ Kinh tế và Thủy lợi miền Trung cũng giúp xin việc dễ sau khi ra trường.

* Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung

Ngoài trường Cao đẳng Công nghệ Kinh tế và Thủy lợi miền Trung, bạn có thể lựa chọn trường Cao đẳng Điện lực miền Trung bởi đây cũng là trường Cao đẳng nổi tiếng ở miền Trung có chất lượng đào tạo tốt.

Bộ phận Kế toán – Kiểm toán có vai trò quan trọng đối với hoạt động tài chính và hoạt động doanh nghiệp nên các doanh nghiệp, công ty từ doanh nghiệp nhỏ tới tập đoàn, cơ quan nhà nước đều không thể thiếu bộ phận này. Do đó, từ trước cho đến ngày nay, ngành Kế toán – Kiểm toán vẫn được coi là một trong những ngành hot nhất trong cách ngành học bởi chúng có tính ổn định cao và kiếm việc làm dễ, thu nhập cao nên nhiều học sinh muốn theo học ngành này. Bạn muốn có nhiều cơ hội việc làm, thu nhập tốt … thì chọn ngành Kế toán – Kiểm toán là hoàn toàn hợp lý.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ds-cac-truong-dh-cd-dao-tao-nganh-ke-toan-kiem-toan-33939n.aspx Trên đây là DS các trường ĐH, CĐ đào tạo ngành Kế toán – Kiểm toán tốt nhất ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam, hi vọng bạn sẽ tìm được trường ĐH, CĐ để đăng ký theo đuổi niềm đam mê với ngành Kế toán – Kiểm toán của mình, nếu bạn đam mê công nghệ thông tin hãy lựa chọn trường học phù hợp nhất với mình trong Danh sách các trường Đại học đào tạo CNTT tại đây.

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button