Đoạn văn với câu chủ đề: Chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí, tiết kiệm

Đã kiểm duyệt nội dung

Đề bài: Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 5 – 7 dòng) với câu chủ đề: Chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí, tiết kiệm.

doan van voi cau chu de chung ta can su dung nuoc ngot mot cach hop li tiet kiem

Đoạn văn với câu chủ đề: Chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí, tiết kiệm

I. Dàn ý Đoạn văn với câu chủ đề: Chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí, tiết kiệm:

1. Mở đoạn: Giới thiệu câu chủ đề: “Chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí, tiết kiệm”.

2. Thân đoạn:– Lí do cần tiết kiệm nước ngọt:+ Nước ngọt giúp duy trì sự sống cho các loài trên Trái Đất.+ Nước ngọt đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của con người.+ Lượng nước ngọt trên Trái Đất ngày càng khan hiếm và đang bị ô nhiễm trầm trọng.- Cách sử dụng nước ngọt hợp lí, tiết kiệm:+ Sử dụng nước hợp lí, không lãng phí.+ Tuyên truyền mọi người cùng chung tay tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước..

3. Kết đoạn: Khẳng định lại quan điểm của bản thân về vai trò của việc bảo vệ nguồn nước ngọt.

II. Đoạn văn với câu: Chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí, tiết kiệm tham khảo:

1. Đoạn văn với câu chủ đề: Chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí, tiết kiệm – mẫu số 1:

Chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí, tiết kiệm bởi nó có vai trò duy trì sự sống cho con người và toàn bộ sinh vật. Trên Trái Đất, nước chiếm hơn 70 phần trăm diện tích nhưng số lượng nước ngọt lại rất ít. Vậy nên, chúng ta phải chung tay bảo vệ nguồn nước sạch. Hãy cùng nhau loại bỏ việc lãng phí nước, lên án việc xả rác ra sông, hồ,… để cuộc sống con người luôn ổn định, bền vững.

Đọc thêm:
Chứng minh Bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Viet doan van ngan ve tiet kiem nuoc

Viết đoạn văn ngắn về tiết kiệm nước hay nhất

2. Đoạn văn với câu chủ đề: Chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí, tiết kiệm – mẫu số 2:

“Chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí, tiết kiệm” là quan điểm rất đúng đắn và tích cực. Nước có vai trò to lớn là đem đến sự sống cho toàn bộ sinh vật trên Trái Đất. Tuy vậy, nguồn nước sạch hiện nay lại ngày một khan hiếm. Rất nhiều hồ nước, sông suối bị ô nhiễm trầm trọng. Điều đó đã mang tới vô vàn hậu quả cho con người cũng như các loài động – thực vật. Để cải thiện tình trạng ấy, con người cần có ý thức, trách nhiệm hơn trong việc gìn giữ và bảo vệ nguồn nước. Hãy chung tay giữ gìn môi trường luôn xanh – sạch – đẹp, giúp hành tinh của ta ngày một tươi đẹp hơn.

3. Đoạn văn với câu chủ đề: Chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí, tiết kiệm – mẫu số 3:

Sử dụng nước ngọt một cách hợp lí, tiết kiệm là trách nhiệm của mỗi người. Bề mặt Trái Đất chiếm hơn 70 phần trăm là nước, nhưng lượng nước ngọt để sử dụng lại vô cùng ít ỏi. Nước ngọt là nguồn sống, nuôi dưỡng mọi sinh vật đã và đang tồn tại từ thuở bình minh của lịch sử. Giống như những giọt máu chảy trong cơ thể con người, nó cũng có vai trò vô cùng quan trọng đối với mọi lĩnh vực của cuộc sống: trồng trọt, chăn nuôi, sản xuất,… Chính vì vậy, để duy trì sự sống trên Trái Đất, con người cần chung tay bảo vệ nguồn nước sạch quý báu.

Đọc thêm:
Thuyết minh về sông Bạch Đằng

4. Đoạn văn với câu chủ đề: Chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí, tiết kiệm – mẫu số 4:

Nước ngọt là thành phần quan trọng giúp duy trì sự sống cho toàn bộ sinh vật trên Trái Đất, vậy nên chúng ta cần sử dụng một cách hợp lí, tiết kiệm. Con người có thể nhịn ăn trong một khoảng thời gian dài nhưng không thể nào tồn tại mà không có nước ngọt. Vậy mà hiện nay, nguồn nước sạch đang dần trở nên khan hiếm và bị ô nhiễm nặng nề. Điều này đã gây nên những ảnh hưởng hết sức tiêu cực đến đời sống. Để bảo vệ hành tinh xanh, chúng ta cần hành động ngay từ bây giờ. Hãy quyết liệt phản đối việc lãng phí và xả rác ra sông, hồ,…, đồng thời chung tay làm sạch môi trường sống xung quanh.

5. Đoạn văn với câu chủ đề: Chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí, tiết kiệm – mẫu số 5:

Có ý kiến cho rằng: “Chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí, tiết kiệm”. Quả đúng như vậy, hiện nay, nguồn nước sạch vốn khan hiếm của nhân loại đang dần dần bị ô nhiễm, tàn phá. Điều này đã gây nên những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến môi trường sống và sức khỏe của tất cả sinh vật trên Trái Đất. Để bảo vệ sự sống, con người cần chung tay góp sức làm sạch và duy trì nguồn nước. Chúng ta phải bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất như tắt nước khi không sử dụng, không xả rác ra môi trường,… đến những việc lớn hơn như tuyên truyền, vận động mọi người xung quanh. Từ đây, con người sẽ có thể đem đến một cuộc sống tốt đẹp hơn cho muôn loài.

Đọc thêm:
Hình tượng đất nước đau thương mà anh dũng trong bài thơ Đất nước của Nguyễn Đình Thi

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – HẾT – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

https://thuthuat.taimienphi.vn/doan-van-voi-cau-chu-de-chung-ta-can-su-dung-nuoc-ngot-mot-cach-hop-li-tiet-kiem-74381n.aspx Để viết đoạn văn nghị luận về việc sử dụng nước ngọt một cách hợp lí, tiết kiệm, ta có thể đề cập đến những thông tin, dữ liệu thực tế cho bài làm thêm sinh động. Đừng quên Taimienphi.vn vẫn còn rất nhiều văn mẫu lớp 6 khác mà các em có thể tham khảo nhé:– Nghị luận về việc phải trồng nhiều cây xanh– Nghị luận về vấn đề Nhiều người cho rằng nên có vật nuôi trong nhà

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button