Đoạn văn thuật lại một trận thi đấu hoặc buổi luyện tập thể thao

Đã kiểm duyệt nội dung

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn (từ 7 đến 9 câu) thuật lại một trận thi đấu hoặc một buổi luyện tập thể thao em đã tham gia.

viet doan van ngan tu 7 den 9 cau thuat lai mot tran thi dau hoac mot buoi luyen tap the thao em da tham gia

Bài văn kể về một trận thi đấu thể thao lớp 3 ngắn nhất

I. Dàn ý thuật lại một trận thi đấu hoặc buổi luyện tập thể thao đã tham gia:

1. Mở đoạn: Giới thiệu về trận thi đấu/ buổi luyện tập thể thao đó.

2. Thân đoạn:– Không khí của trận thi đấu/ buổi luyện tập.- Nêu những hoạt động trong trận thi đấu/ buổi luyện tập đó.- Kết thúc của trận thi đấu/ buổi luyện tập.

3. Kết đoạn: Nêu cảm xúc của em về trận thi đấu/ buổi luyện tập đó.

II. Đoạn văn mẫu thuật lại một trận thi đấu hoặc một buổi luyện tập thể thao đã tham gia:

1. Đoạn văn thuật lại một trận thi đấu hoặc buổi luyện tập thể thao – mẫu số 1:

Vừa qua, em được tham gia trận thi đấu bóng đá nam do trường tổ chức. Đội lớp em phải thi đấu với lớp 3A – một đối thủ rất mạnh. Trước khi bắt đầu trận đấu, xung quanh sân bóng đã có rất nhiều người đến cổ vũ. Ai nấy đều cảm thấy háo hức, chờ mong. Trong suốt trận đá, em luôn chú ý các đường chuyền bóng của đồng đội. Khi cơ hội đến, em đã cố gắng nắm bắt và sút vào lưới đối thủ. Kết thúc trận đấu, tỉ số giữa đội em và đối thủ có sự chênh lệch lớn: 3 – 0. Bằng tinh thần đoàn kết cùng lòng quyết tâm, nỗ lực, đội em đã giành chiến thắng. Tất cả mọi người đều rất hạnh phúc và sung sướng.

Đọc thêm:
Bình giảng bài thơ Chiều tốì

Ke lai mot tran thi dau the thao

Tập làm văn kể lại một trận thi đấu thể thao lớp 3

2. Đoạn văn thuật lại một trận thi đấu hoặc buổi luyện tập thể thao – mẫu số 2:

Chiều thứ sáu hằng tuần, em đều tham gia học võ thuật ở trường. Dường như các bạn học sinh rất yêu thích, hứng thú với bộ môn này nên lượng người theo học vô cùng đông. Trước khi bắt đầu buổi học, em phải mặc đúng đồng phục đã quy định: quần trắng, áo trắng và thắt đai xanh. Sau đó, em và các bạn được thầy cho tập trung rồi giãn hàng để khởi động nhằm giãn cơ tay, cơ chân. Tiếp đến, thầy dạy chúng em từng động tác một. Khi tất cả mọi người đã luyện nhuần nhuyễn, thầy sẽ yêu cầu tập thành bài võ hoàn chỉnh. Một buổi học thường diễn ra khoảng hai tiếng đồng hồ. Tuy vậy, em không hề cảm thấy mệt mỏi mà luôn hào hứng và thích thú.

Để trau dồi thêm kỹ năng viết bài văn tường thuật, miêu tả các em cùng xem Viết đoạn văn ngắn thuật lại một ngày hội em đã được chứng kiến, bài văn Viết đoạn văn ngắn tả một đồ vật em thường dùng khi đi tham quan, du lịch cũng như nhiều bài khác trên trang Taimienphi.vn nhé.

3. Đoạn văn thuật lại một trận thi đấu hoặc buổi luyện tập thể thao – mẫu số 3:

Là một người có sở thích đánh cầu lông từ nhỏ, em thường đăng kí tham gia các cuộc thi về môn thể thao này. Mới đây, trong hội khỏe Phù Đổng, em đã đăng ký tham gia phần thi đánh cầu lông. Lúc đầu, vừa bước vào nhà thi đấu, em có chút e ngại, lo lắng vì có quá nhiều người đến xem. Mọi người đang ở trong tâm thế hết sức hào hứng và phấn khởi. Đối thủ của em là một bạn nam học lớp 3B, trường Tiểu học A. Khi thi đấu cùng bạn, em thấy mình khá đuối sức dù đã luyện tập rất nhiều. Tuy không giành chiến thắng nhưng qua cuộc thi này, em học được cách cố gắng, quyết tâm và không từ bỏ trước khó khăn, thử thách.

Đọc thêm:
Em có thích đọc truyện cổ tích không? Vì sao?

4. Đoạn văn thuật lại một trận thi đấu hoặc buổi luyện tập thể thao – mẫu số 4:

Dù đã nghỉ hè nhưng chiều thứ ba hằng tuần, em vẫn tham gia luyện tập chơi đá bóng ở trường. Lúc nào cũng thế, trước khi bắt đầu tập luyện, em và các bạn cùng nhau khởi động một vài động tác cơ bản. Trong quá trình tập, thầy giáo luôn chú ý quan sát xem bạn nào còn mắc lỗi khi đá, bạn nào chưa nhanh nhẹn trong việc cướp bóng. Cuối buổi tập, chúng em thường ngồi lại khoảng mười phút để nghe thầy dặn dò một vài điều. Sau đó, mọi người cùng nhau dọn dẹp vệ sinh sân tập, chỗ nghỉ ngơi. Qua các buổi rèn luyện đá bóng, em cảm thấy thêm yêu thể dục thể thao.

5. Đoạn văn thuật lại một trận thi đấu hoặc buổi luyện tập thể thao – mẫu số 5:

Em đã từng tham gia một cuộc thi nhảy dây của trường. Đây chính là trận thi đấu khiến em nhớ mãi không quên. Hôm ấy, mọi người tới xem rất đông, chật kín cả nhà thi đấu. Ở vòng đấu loại, em thi cùng 9 bạn trong khối 3. Sau khoảng 10 phút, 4 bạn lớp 3E và 3C nhảy được ít hơn nên phải tạm dừng cuộc thi, 6 bạn còn lại tiến vào vòng tứ kết. Ở phần thi tiếp theo, em cùng 3 bạn nữ lớp 3A, 3D giành chiến thắng, tiếp tục tiến tới vòng bán kết. Nhờ nỗ lực của bản thân, em đã nắm chắc cơ hội thi đấu trong trận chung kết. Tuy nhiên, quá trình thi đấu ở vòng cuối cùng lại không hoàn hảo và suôn sẻ. Trải qua hai lượt thi, em đã thua bạn nữ lớp 3B với tỉ số sát nút. Thông qua cuộc thi này, em nhận thấy mình phải nỗ lực, cố gắng hơn nữa.

Đọc thêm:
Cảm nhận khi đọc bài Một thứ quà của lúa non-Cốm

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – HẾT – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-doan-van-ngan-tu-7-den-9-cau-thuat-lai-mot-tran-thi-dau-hoac-mot-buoi-luyen-tap-the-thao-em-da-tham-gia-72512n.aspx Đối với dạng bài này, em cần tường thuật cụ thể diễn biến buổi thi đấu, buổi luyện tập. Bên cạnh nội dung tham khảo trên, em có thể theo dõi một số bài văn mẫu lớp 3 khác mà đội ngũ Taimienphi.vn đã biên soạn.

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button