Đoạn văn mẫu miêu tả về mẹ bằng tiếng Anh

Đã kiểm duyệt nội dung

Đọc nhiều bài văn mẫu bằng tiếng Anh không những giúp bạn có thể cải thiện được khả năng viết cho mình mà còn giúp bạn làm phong phú thêm vốn từ vựng cho bản thân, qua đó, các bạn sẽ cải thiện được tình hình học tiếng Anh của mình, trong đó, đoạn văn mẫu miêu tả về mẹ bằng tiếng Anh được giới thiệu ngay sau đây đã được chọn lọc kỹ lưỡng, phù hợp để các bạn có thể tham khảo, qua đó, các bạn sẽ có thể tự viết được một đoạn văn hay để thể hiện được tình cảm của mình dành cho mẹ.

doan van mau mieu ta ve me bang tieng anh

Tổng hợp đoạn văn miêu tả mẹ bằng tiếng Anh hay nhất

Đoạn văn tả mẹ bằng tiếng Anh số 1:

The one i love most is my mother. She is tall and rather thinShe is a warm kindly person with an oval face and a long-silky hair.My mother loves us very much. She is used to staying up late and getting up early to earn money and take care of us. She is strict thanks to that we are educated into a good person.I will try to study well to satisfy my mother’s faith.

Dịch nghĩa:

Người mà tôi yêu quý nhất là mẹ tôi. Mẹ tôi cao, hơi gầy. Gương mặt trái xoan hiền lành phúc hậu và mái tóc dài óng mượt. Mẹ tôi rất yêu thương chúng tôi. Bà thức khuya dậy sớm vất vả để kiếm tiền và chăm sóc cho chúng tôi.Bà tuy là người nghiêm khắc nhưng nhờ vậy mà chúng tôi nên người. Tôi sẽ cố gắng học thất giỏi để không phụ lòng tin của mẹ

Tham khảo thêm một số bài văn bằng tiếng Anh khác:

=> Đoạn văn tiếng Anh về lễ Giáng Sinh=>Tả bố, cha bằng tiếng Anh=>Tả chị gái, em gái, bạn gái bằng tiếng Anh

Đoạn văn miêu tả về mẹ bằng tiếng Anh số 2:

My mother is the one who I love most in my life. For what she’s done, she deserved with the whole world. My mother is a 43-year-old household wife. She’s tall, slim and especially she has a beautiful long black hair. She always smile thus everyone consider her a friendly person. My mom loves every members of the family with all her heart. She agreed to be a household woman instead of working out. My mother takes care of the household chorces. She wakes up earliest in the morning and goes to bed latest in the night. And during the day, she’s very busy. I remember once when my mother got sick so nobody did the house work and everything went to crazy. From then, my father and I join hand to help mother whenever we have free time. She’s really happy about that. When I was a kid, mom taught me to play piano at each weekend. I still remember the songs which includes many childhood’s experiences. Not only taught me to play piano, she also taught me to be a better human. I love the moral stories that she told me before I fell asleep every night. We’re really appreaciate mother’s effort, patient and her hard work to conserve the family’s happiness. My mother is an indispensable part of my life. When I grow up, I want to be a woman like her.

Đọc thêm:
Luyện nghe tiếng Anh

Dịch nghĩa:

Mẹ tôi là người mà tôi yêu quý nhất trong cuộc đời này. Với những gì đã làm, bà xứng đáng có cả thế giới. Mẹ tôi là một bà nội trợ 43 tuổi. Bà cao, ốm và đặc biệt bà có một mái tóc dài đen rất đẹp. Bà lúc nào cũng cười vì vậy mọi người nhận định bà là một người thân thiện. Mẹ tôi yêu quý tất cả các thành viên trong gia đình bằng cả trái tim. Bà đồng ý trở thành một người nội trợ thay vì ra ngoài làm việc. Mẹ tôi chăm lo tất cả công việc nhà. Bà là người dậy sớm nhất vào buổi sáng và đi ngủ muộn nhất vào buổi tối. Và trong ngày, bà rất bận rộn. Tôi nhớ có một lần mẹ tôi bị bệnh mà không ai làm công việc nhà và mọi thứ rất lộn xộn. Kể từ đó, bố và tôi cùng chung tay giúp mẹ làm việc nhà bất cứ khi nào chúng tôi có thời gian rảnh. Mẹ tôi rất vui về điều đó. Khi tôi còn bé, mẹ dạy tôi chơi piano vào mỗi dịp cuối tuần. Tôi vẫn còn nhớ những bài hát chứa đựng những kỷ niệm tuổi thơ. Không chỉ dạy tôi chơi đàn mẹ còn dạy tôi trở thành một người tốt. Tôi rất yêu thích những câu chuyện đạo đức mà mẹ kể cho tôi nghe mỗi tối trước khi đi ngủ. Chúng tôi trân trọng những nỗ lực, kiên nhẫn và công việc mệt mỏi của mẹ để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Mẹ tôi là một phần không thể thiếu trong cuộc đời của tôi. Khi tôi lớn lên tôi muốn trở thành một người phụ nữ như bà.

bai van mieu ta me

Bài văn tiếng anh viết về mẹ ý nghĩa nhất

Đoạn văn miêu tả về mẹ bằng tiếng Anh số 3:

My mother is a person I admire most. She devoted a lot of time and energy to the upbringing of my two brothers and I. Despite working hard, she always made time to teach us many useful things which are necessary and important in our later lives. Moreover, she is a good role model for me to follow. She always tries to get on well with people who live next door and help everyone when they are in difficulties, so most of them respect and love her. I admire and look up to my mother because she not only brings me up well but also stands by me and gives some help if necessary. For example, when I encounter some difficulties, she will give me some precious advice to help me solve those problems. She has a major influence on me and I hope that I will inherit some of her traits.

Đọc thêm:
Những câu Tiếng Anh hỏi đường thông dụng khi đi du lịch

Dịch nghĩa:

Bài dịch: Mẹ tôi là người mà tôi ngưỡng mộ nhất. Mẹ đã cống hiến nhiều thời gian và sức lực vào việc dạy dỗ tôi và hai anh trai tôi. Mặc dù làm việc vất vả nhưng bà ấy đã luôn dành thời gian để dạy chúng tôi nhiều điều bổ ích mà cần thiết và quan trọng trong cuộc sống sau này của chúng tôi. Hơn nữa, mẹ là một tấm gương cho tôi noi theo. Mẹ luôn cố gắng sống hòa thuận với những người hàng xóm bên cạnh và giúp đỡ mọi người khi họ gặp khó khăn cho nên hầu hết mọi người tôn trọng và yêu quý bà ấy. Tôi ngưỡng mộ và kính trọng mẹ tôi không chỉ bởi vì bà nuôi dưỡng tôi tốt mà mẹ còn bên tôi và đưa ra sự giúp đỡ nếu cần thiết. Ví dụ như khi tôi gặp những khó khăn thì mẹ sẽ đưa ra những lời khuyên quý giá giúp tôi giải quyết những vấn đề đó. Mẹ có ảnh hưởng lớn tới tôi và tôi hi vọng rằng tôi sẽ thừa hưởng được một số nét tính cách của mẹ.

Bài văn tả mẹ bằng tiếng Anh hay nhất

Đoạn văn miêu tả về mẹ bằng tiếng Anh số 4:

The one i love most is my mother. She is tall and rather thin. She is a warm kindly person with an oval face and a long-silky hair. My mother loves us very much. She is used to staying up late and getting up early to earn money and take care of us. She is strict thanks to that we are educated into a good person.I will try to study well to satisfy my mother’s faith.

Dịch nghĩa:

Người mà tôi yêu quý nhất là mẹ tôi. Mẹ tôi cao, hơi gầy. Gương mặt trái xoan hiền lành phúc hậu và mái tóc dài óng mượt. Mẹ tôi rất yêu thương chúng tôi. Bà thức khuya dậy sớm vất vả để kiếm tiền và chăm sóc cho chúng tôi.Bà tuy là người nghiêm khắc nhưng nhờ vậy mà chúng tôi nên người. Tôi sẽ cố gắng học thất giỏi để không phụ lòng tin của mẹ.

Đọc thêm:
Monkey Junior, ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em miễn phí

Nếu như trong tiếng Việt, một bài miêu tả sẽ phải chia rạch ròi thành ba phần, tuy nhiên, trong tiếng Anh, các bạn sẽ chỉ cần viết thành một đoạn duy nhất. Để có thể viết được đoạn văn mẫu miêu tả về mẹ bằng tiếng Anh, các bạn không những phải có khả năng quan sát, khả năng miêu tả mà còn cần khả năng sử dụng tiếng Anh linh hoạt, vốn hiểu biết các từ vựng rộng,… Ngoài ra, các bạn cần nắm chắc được nội dung kiến thức các thì trong tiếng Anh để vận dụng miêu tả đúng hoàn cảnh và thời điểm nhất. Khi sử dụng các thì trong tiếng Anh một cách chính xác, các bạn sẽ thể hiện được xúc cảm từ hồi tưởng, hiện tại và tương lai một cách cụ thể, thuyết phục người nghe, người đọc.

Để có thể hiểu được hết nội dung của đoạn văn mẫu miêu tả về mẹ bằng tiếng Anh, các bạn có thể ngồi dịch lại để hiểu rõ hơn về nội dung của đoạn văn này. Việc bạn dịch lại cũng sẽ hỗ trợ bạn trong việc học các từ mới, củng cố lại những kiến thức cũ, các từ vựng đã được học một cách tốt nhất.

Để viết bài văn tả mẹ bằng tiếng Anh hay, ngoài có vốn từ, các em cũng tham khảo thêm các bài văn tả mẹ lớp 5 hay, ngắn gọn mà Taimienphi.vn để có thể dịch sang, làm bài văn tiếng Anh hoàn chỉnh, hay nhất.

Sắp tới giáng sinh, noel năm nay rồi, bạn đã chuẩn bị cho mình những câu chuyện giáng sinh hay, hấp dẫn nào chưa? có rất nhiều câu chuyện giáng sinh được chia sẻ, các bạn hãy học thuộc để kể lại cho Ông Bà, Bố mẹ, Anh chị và bạn bè của mình cùng nghe nhé

https://thuthuat.taimienphi.vn/doan-van-mau-mieu-ta-ve-me-bang-tieng-anh-25073n.aspx Tết đến, ngoài những lời chúc dành cho Ông Bà, Bố, Anh chị, em thì Mẹ là người yêu thương mình nhất, hãy dành những lời chúc tết mẹ thật ý nghĩa các bạn nhé, tìm hiểu học thật kỹ những lời chúc tết mẹ để tết năm nay bạn và gia đình thật vui, ấm áp bên nhau.

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button