Đề thi IELTS phần đọc hiểu

Đã kiểm duyệt nội dung

De thi IELTS phan doc hieu

Đề thi IELTS phần đọc hiểu

Đề thi IELTS phần đọc hiểu

Đề thi IELTS phần đọc hiểu mức độ khó dễ tùy từng đợt thi, tuy nhiên để làm tốt phần thi này thì ngoài trau dồi kiến thức thì bạn cần phải có chiến lược và kỹ năng làm bài đúng đắn. Với 3 đoạn văn và 40 câu trả lời liên quan, thí sinh có thời gian hoàn thành là 60 phút. Độ khó của bài thi Reading tăng dần cộng với áp lực thời gian mà nhiều thí sinh không thể làm hết phần thi. Đặc biệt đề thi IELTS phần đọc hiểu thường mang tính học thuật cao cụ thể là từ vựng, câu hỏi đa dạng nên khiến các bạn trẻ khó khăn trong việc đọc hiểu và đưa ra câu trả lời chính xác.

de thi ielts phan doc hieu

Tuy nhiên, dù mức độ đề thi IELTS phần đọc hiểu khó ra sao thì chúng cũng thường bao gồm các dạng câu hỏi phổ biến như sau:

+) Multiple-choice questions (Câu hỏi trắc nghiệm)

Câu hỏi trắc nghiệm là dạng đề thi kiểm tra khả năng đọc hiểu của bạn bằng những thông tin chi tiết với 4 đáp án A, B, C và D. Các thông tin trong 4 đáp án đều được cung cấp trong bài, tuy nhiên, bạn cần phải nắm bắt nội dung đúng để đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

+) Sentence Completion (Điền từ vào chỗ trống)

Với dạng này, đề thi sẽ lấy các câu và thông tin trong đoạn văn cho trước đó. Nhiệm vụ của bạn là cần phải tìm từ để điền vào chỗ trống. Mục đích của những câu hỏi này nhằm kiểm tra khả năng đọc hiểu cũng như vốn từ vựng của bạn. Do đó, bạn cần đặc biệt chú ý tới các từ đồng nghĩa.

Đọc thêm:
Danh sách nguyên âm, phụ âm trong tiếng Anh và cách sử dụng

+) Answering Yes/No or True/False or Not Given: Đây là dạng câu hỏi đòi hỏi bạn phải đọc, nhận định và suy luận từ những thông tin, quan điểm mà tác giả đề cập đến trong bài.

+) Matching sentence stems to sentence endings: (Ghép hai nửa câu thành câu hoàn chỉnh)

Đề thi IELTS phần đọc hiểu sẽ có những câu chưa hoàn chỉnh chia làm hai cột với thông tin chưa đầy đủ. Việc của bạn là cần phải nối hai nửa câu với nhau sao cho thành câu hoàn chỉnh và đủ nghĩa.

+) Matching headings (Ghép tiêu đề tương ứng với các đoạn văn): Mỗi đoạn văn sẽ có những ý chính thể hiện nội dung cho cả đoạn. Đề thi sẽ cho bạn số tiêu đề nhiều hơn số lượng đoạn văn trong bài. Yêu cầu là bạn phải ghép các đoạn văn với chủ đề tương ứng một cách chính xác. Vì vậy, nếu bạn không đọc kỹ nội dung để tóm tắt được ý chính, bạn sẽ rất dễ nhầm lẫn khi đề bài “đánh lừa” bằng các ý phụ.

+) Short answer question: Những câu hỏi ở phần thi này thường liên quan đến thông tin trong bài và yêu cầu bạn trả lời ngắn gọn trong khoảng từ 1 – 3 từ. Để làm câu hỏi này tốt, bạn cần phải đọc kỹ và tìm kiếm các cụm từ đề cập trong bài cho phù hợp.

Nếu muốn hoàn thành tốt đề thi IELTS phần đọc hiểu, ngoài khả năng từ vựng thì bạn cũng nên rèn luyện các kỹ năng reading quan trọng là scanning và skimming. Skimming là khả năng đọc lướt để nắm ý chính của bài mà không tập trung chủ yếu vào một đoạn văn cụ thể. Thông thường, bạn nên chú ý đến câu mở đầu và kết thúc đoạn bởi đây là những ý chính mà IELTS chủ yếu viết theo hai cách là diễn dịch và quy nạp. Phương pháp này bạn nên áp dụng khi bài đọc quá dài, thời gian làm bài hạn chế.

Đọc thêm:
Cách hỏi quê quán, nơi sinh địa chỉ bằng tiếng Anh

Bên cạnh đó, bạn cũng cần rèn luyện thành thạo khả năng đọc scanning (đọc nhanh) để tìm kiếm thông tin cụ thể như số liệu, ngày, tháng,… mà không cần hiểu nội dung khi trả lời câu hỏi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/de-thi-ielts-phan-doc-hieu-48749n.aspx Với những chia sẻ về đề thi IELTS phần đọc hiểu mà Taimienphi.vn giới thiệu trên đây, bạn đọc phần nào đã hình dung được các yêu cầu, quy tắc và kỹ năng cần thiết để làm bài thi IELTS Reading đạt hiệu quả cao. Ngoài đề thi IELTS phần đọc hiểu, để biết thêm chi tiết về cấu trúc đề thi IETLS đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, bạn đọc có thể tham khảo bài viết đăng trên website.

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button