Danh sách các trường đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất

Đã kiểm duyệt nội dung

Trong các năm gần đây, khi mạng internet phát triển mạnh mẽ, ngành công nghệ thông tin trở thành một ngành hot, không chỉ có các học sinh nam lớp 12 mà còn các học sinh nữ lớp 12 muốn theo đuổi học tập và làm việc. Dưới đây là danh sách các trường đào tạo công nghệ thông tin (CNTT) giúp các em học sinh lớp 12 và các bậc phụ huynh tham khảo để đăng ký trường đại học đào tạo Công nghệ thông tin tốt nhất, phù hợp với năng lực, trình độ học tập.

danh sach cac truong dai hoc dao tao cntt

Các trường đại học đào tạo Công nghệ thông tin tốt nhất

I. Trường đào tạo công nghệ thông tin Miền Bắc

1. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Công nghệ thông tin nên học trường nào ở Hà Nội? Trong nhiều năm, các cử nhân, kỹ sư CNTT của trường Đại học Bách khoa Hà Nội, ngay cả những sinh viên vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường đều được nhiều công ty tuyển dụng. Trường Bách Khoa có được đánh giá là trường đào tạo công nghệ thông tin chất lượng học tập, có mức học phí phù hợp.

truong dao tao cong nghe thong tin

2. Trường Đại học Kỹ thuật Quân sự

Giống như trường Đại học Bách khoa Hà Nội, trường Đại học Kỹ thuật Quân sự cũng đào tạo ngành CNTT với hệ 4 năm và 5 năm được đánh giá là trường top đầu cả nước, khi học xong không lo thất nghiệp, lương cao giúp học sinh lớp 12 đang thắc mắc các trường đào tạo CNTT có thể chọn lựa.

3. Đại học FPT

Nhắc tới trường đào tạo công nghệ thông tin ở Hà Nội có thể kể tới trường Đại học FPT. Bên cạnh các ngành kiến trúc, Tài chính – Ngân hàng …, Đại học FPT còn nổi tiếng với ngành Công nghệ thông tin được nhiều người biết đến và mơ ước được học ở đây. Chương trình học ngành CNTT hay bất cứ ngành nào ở Đại học FPT đều bám sát vào thực tế nên khi sinh viên ra trường dễ xin việc hơn so với những trường Đại học khác.

truong dao tao cong nghe thong tin

Một số trường đào tạo công nghệ thông tin uy tín khác tại miền Bắc

1. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông cũng là một trường đào tạo CNTT được nhiều người yêu thích lựa chọn. Bên cạnh được đào bài bản với giảng viên nhiều kinh nghiệm, sinh viên học Công nghệ thông tin ở trường còn có phòng thí nghiệm giúp sinh viên được thực hành để có kinh nghiệm thực tế nên khi ra trường, bạn sẽ dễ dàng xin việc và ứng tuyển ở mức lương cao.

Đọc thêm:
Hướng dẫn cách tra cứu điểm thi vào lớp 10

2. Đại học Hà Nội

Cử nhân, kỹ sư CNTT của trường Đại học Hà Nội đều rất dễ xin việc ở các công ty từ công ty nhỏ đến tập đoàn. Trường có chương trình đào tạo ngành CNTT hoàn toàn bằng tiếng Anh nên bạn cần cân nhắc học lực cũng như trình độ tiếng Anh của mình nhé. Với chất lượng đầu vào cao, chương trình giảng dạy chuyên sâu, bám sát thực tiễn nên các sinh viên ngành CNTT và các ngành học khác của trường Đại học Hà Nội đều có cơ hội việc làm cao.

3. Đại học khoa học và công nghệ Hà Nội4. Học viên Kỹ thuật mật mã5. Đại học Công nghiệp Hà Nội

II. Trường đào tạo công nghệ thông tin Miền Nam

1. Đại học Khoa học tự nhiên của trường Đại học quốc gia TPHCM

Nói đến trường Đại học đào tạo ngành Công nghệ thông tin tốt nhất ở TPHCM cần kể tới trường Đại học Khoa học tự nhiên – Trường Đại học quốc gia TPHCM. Khi bạn theo học trường đào tạo công nghệ thông tin này, bạn sẽ không lo thất nghiệp và có lương cao.

truong dao tao cong nghe thong tin

2. Đại học công nghệ thông tin của Đại học Quốc gia TPHCM

Cũng nằm trong trường Đại học Quốc gia TPHCM và là trường đào tạo công nghệ thông tin, Đại học công nghệ thông tin đã và đang được nhiều học sinh 12 mong muốn được học. Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp ở trong và ngoài nước hợp tác với trường nhằm phát triển công nghệ cũng như tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao nên khả năng có xin việc là rất cao và có mức lương hấp dẫn.

truong dao tao cong nghe thong tin

3. Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn

Bạn đang tìm trường Đại học đào tạo ngành CNTT và có học lực khá trên 18 điểm, bạn có thể tham khảo trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Hiện tỉ lệ sinh viên ra trường đang có tỉ lệ xin việc cao hơn so với những trường Đại học chưa nổi tiếng nên trường Đại học Công nghệ Sài Gòn chính là gợi ý hay dành cho bạn để nuôi dưỡng niềm đam mê với Công nghệ thông tin.

Đọc thêm:
Sinh viên ngành nào thất nghiệp nhiều nhất

truong dao tao cong nghe thong tin

Một số trường đào tạo công nghệ thông tin uy tín khác tại p HCM, miền Nam

1. Trường Đại học Mở TPHCM

Cũng là trường Đại học đào tạo ngành CNTT uy tín, nổi tiếng ở miền Nam, trường Đại học Mở TPHCM được nhiều thí sinh yêu thích. Trường Đại học Mở TPHCM tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin khối A01, A00, D01, D07 mang đến cho sĩ tử nhiều lựa chọn khối thi khác nhau.

2. Trường Đại học Hoa Sen

Trường Đại học Hoa sen cũng là trường Đại học đào tạo ngành CNTT uy tín ở TPHCM, tuyển sinh ngành CNTT với các khối như A00, A01, D01, D03, D07 … giúp sĩ tử có nhiều cơ hội theo đuổi ngành Công nghệ thông tin với khối mình thích.

3. Trường Đại học Công nghệ thông tin Gia Định

III. Trường đào tạo công nghệ thông tin Miền Trung

1. Viện nghiên cứu và đào tạo Việt Anh của Đại học Đà Nẵng

Giống như trường Đại học Hà Nội, Viện nghiên cứu và đào tạo Việt Anh của Đại học Đà Nẵng cũng là trường đào tạo công nghệ thông tin hoàn toàn bằng tiếng Anh nên khi bạn học ở đây, bạn sẽ vừa được nắm chắc nội dung lý thuyết, thực hành vừa được củng cố được tiếng Anh. Do đó, không chỉ có cơ hội làm việc cao ở các doanh nghiệp của Việt Nam, cử nhân, kỹ sư ở Viện nghiên cứu và đào tạo Việt Anh, Đại học Đà Nẵng còn có cơ hội làm việc CNTT ở các doanh nghiệp của nước ngoài hoặc ra nước ngoài làm việc.

truong dao tao cong nghe thong tin

2. Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng

Nói đến top đầu trường đào tạo công nghệ thông tin ở miền Trung thì không thể không kể đến trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng. Với nhiều năm hoạt động, cam kết chất lượng giảng dạy, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đổi mới trong phương pháp dạy học. Trường Đại học Bách khoa đã tạo ra những nhân tài ngành Công nghệ thông tin và nhiều ngành học khác cho xã hội và đất nước. Hơn nữa, khi theo học ở Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng, bạn sẽ không lo thất nghiệp mà lại có lương cao.

truong dao tao cong nghe thong tin

Các trường đào tạo công nghệ thông tại miền Trung khác

1. Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế

Nếu bạn đang tìm trường đào tạo công nghệ thông tin uy tín, nổi tiếng ở miền Trung thì bạn khó có thể bỏ qua trường Đại học Khoa học, Đại học Huế.

Đọc thêm:
Top những trung tâm, thầy luyện thi Đại học uy tín tại Hà Nội

truong dao tao cong nghe thong tin

2. Trường Đại học Nha Trang

Trường Đại học Nha Trang là một trong những trường Đại học nằm trong top đầu ở miền Trung, được nhiều doanh nghiệp liên kết để tuyển dụng nên bạn học ở trường, bạn sẽ có cơ hội xin việc cao hơn.

3. Trường Đại học Quy Nhơn

Giống như trường Đại học Nha Trang, trường Đại học Quy Nhơn cũng là một trong những trường Đại học đào tạo ngành CNTT uy tín, nổi tiếng tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin khối A00, A01, D01 … giúp sĩ tử dễ dàng chọn khối để thi.

Như các bạn đã biết, Công nghệ thông tin (Viết tắt: CNTT) đang là một ngành hot. Khi bạn học ngành Công nghệ thông tin ở các trường đào tạo công nghệ thông tin nổi tiếng, bạn sẽ được học tất tần tất các thứ liên quan tới CNTT như phần mềm, hệ thống máy tính, xử lý dữ liệu, mạng lưới internet, quản trị mạng máy tính … Nói chung, bạn sẽ được học tất cả những thứ gì liên quan tới máy tính.

Sau khi bạn học xong ngành Công nghệ thông tin, bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp của mình như:

– Làm giảng viên: Nếu bạn đạt kết quả cao trong quá trình học tập ở trường Đại học, bạn sẽ được nhà trường giữ lại làm giảng viên.– Làm lập trình viên: Đây là người sẽ tạo ra các sản phẩm công nghệ.– Làm tester: Là người sẽ kiểm tra các sản phẩm công nghệ.– Làm quản trị mạng: Là người đảm bảo dữ liệu trong hệ thống luôn được bảo mật và lưu giữ, hệ thống phần cứng, phần mềm hoạt động ổn định, nâng cấp hệ thống.

https://thuthuat.taimienphi.vn/danh-sach-cac-truong-dai-hoc-dao-tao-cntt-33940n.aspx Để muốn thi đỗ vào các trường đào tạo công nghệ thông tin và đủ khả năng chi trả học phí, các bạn học sinh 12 và các bậc phụ huynh cần xem xét điểm chuẩn các trường Đại học đào tạo Công nghệ thông tin và học phí của mỗi trường để đưa ra chọn lựa đăng ký trường đúng nhất. Ngoài ra, bạn có thể theo dõi danh sách các Trường đào tạo ngành Kế toán Kiểm toán nếu có nhu cầu nhé.

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button