Con gái nên học ngành gì dễ xin việc

Đã kiểm duyệt nội dung

Thay vì chọn các ngành như bác sĩ, y tá, giáo viên, công an, kế toán như trước đây thì hiện nay, có rất nhiều ngành học để cho các bạn nữ sinh 12 chọn lựa. Tuy nhiên, nếu các bạn nữ sinh 12 chưa tìm hiểu kỹ lưỡng về các ngành học, thì việc chọn cho mình ngành học phù hợp là rất khó, câu hỏi Nên học ngành gì để dễ xin việc của rất nhiều bạn đã được đặt ra. Với các bạn gái thì sao, ngành nghề phù hợp với các bạn gái lớp 12 và dễ xin việc cần xét trên phương diện sở thích, nghề có phù hợp không, có phát triển sự nghiệp không?

con gai nen hoc nganh gi de xin viec

Hiện nay, con gái nên học ngành gì để dễ xin việc

Con gái thường có các ưu điểm như là cẩn thận, khéo léo, chăm chỉ nên con gái sẽ thích hợp với các ngành nghề làm ở trong văn phòng. Dựa vào ưu điểm của con gái, chúng tôi sẽ đưa ra các ngành nghề mà con gái nên học để dễ xin việc sau khi ra trường.

Con gái nên học ngành gì dễ xin việc?

1. Giáo viên

Con gái nên học ngành gì dễ xin việc? Nghề giáo viên được đánh giá là một nghề ổn định nên nhiều bạn gái yêu thích muốn theo đuổi ngành nghề này. Làm giáo viên thì bạn chỉ cần ở nhà soạn giáo án trước khi dạy, làm việc theo giờ hành chính, chấm bài, có thể là đưa ra các đề kiểm tra, đề thi … tuy nhiên các việc này không chiếm nhiều thời gian của bạn. Bạn có thể làm việc trong giờ hành chính mà chưa đến tiết dạy của mình nên nghề này cũng được đánh giá là không vất vả. Nếu bạn đang thắc mắc con gái nên học ngành gì dễ xin việc? Ngành nghề giáo viên chính là gợi ý cho bạn.

Đọc thêm:
Đáp án môn Hóa Học THPT Quốc Gia 2018

=> Trường Đại học đào tạo ngành nghề Giáo viên uy tín: Đại học Sư phạm Hà Nội 1, Đại hoc Sư phạm Hà Nội 2, Đại học Sư phạm TPHCM

2. Viết lách

Con gái khối C nên học ngành gì? Nếu bạn có tâm hồn bay bổng, nhạy cảm, thích môn văn và thích viết lách thì bạn có thể theo đuổi niềm đam mê của mình với ngành nghề viết lách. Với nghề viết lách cũng được đánh giá là công việc nhẹ nhàng phù hợp với các bạn gái. Theo xu hướng hiện nay thì nghề viết lách đang là một nghề phát triển, nhiều doanh nghiệp tuyển dụng nên cơ hội xin việc nghề viết lách vào doanh nghiệp là rất cao, nếu bạn làm tốt, bạn cũng sẽ đạt được mức lương cao, nếu bạn thích không phải bó buộc thời gian thì bạn có thể làm tự do. Đây là một trong những đáp án hay dành cho các bạn học sinh 12 đang tìm hiểu con gái nên học ngành gì dễ xin việc.

=> Danh sách trường Đại học đào tạo ngành Viết: Trường Học viện báo chí và tuyên truyền, Đại học Lao động – Xã hội

3. Ngành Kế toán – Kiểm toán

Con gái khối A nên học ngành gì? Nếu bạn muốn làm nhân viên văn phòng, lương ổn định và không lo thất nghiệp thì ngành Kế toán – Kiểm toán là một trong những nghề mà bạn nên chọn lựa nếu bạn đang thắc mắc con gái nên học ngành gì dễ xin việc. Bên cạnh đó, nếu bạn yêu thích con số, học ngành này sẽ giúp bạn theo đuổi ước mơ. Ngành Kế toán – Kiểm toán đóng vai trò rất quan trọng trong mỗi doanh nghiệp, dù là doanh nghiệp nhỏ nên nhân viên Kế toán – Kiểm toán luôn được các doanh nghiệp tìm kiếm nên cơ hội xin việc cũng rất cao.

Đọc thêm:
Chọn trường Đại học khối B

=>Danh sách các trường ĐH, CĐ đào tạo ngành Kế toán – Kiểm toán

4. Ngành Quản trị nhân sự

Con gái nên học ngành gì dễ xin việc? Các công ty đều mong muốn duy trì sự ổn định, phát triển, hoạt động hiệu quả cao, thường xuyên tuyển dụng nhân sự để đáp ứng điều đó nên nhân viên Quản trị nhân sự là rất cần thiết, nhất là những công ty lớn, tập đoàn. Vì thế, ngành Quản trị nhân sự cũng là một ngành không lo thất nghiệp trong thời gian hiện nay và trong thời gian tới. Nếu bạn chưa biết con gái nên học ngành gì dễ xin việc? ngành Quản trị nhân sự chính là một gợi ý hay dành cho bạn.

=> Trường Đại học đào tạo ngành Quản trị nhân sự uy tín: Học viện Hành chính Quốc gia (miền nam), Đại học Kinh tế Quốc dân …

Xem thêm: Học ngành gì dễ xin việc trong 5 năm tới?5. Ngành thời trang

Được biết, ngành thời trang là một ngành thiếu rất nhiều nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực lành nghề, có trình độ cử nhân trở lên. Do đó, khi bạn học ngành thời trang, bạn sẽ có nhiều cơ hội xin việc làm hơn và so với các ngành khác thì ngành thời trang có mức lương cao hơn.

=> Trường Đại học đào tạo ngành thời trang nổi tiếng: Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, Đại học Kiến trúc TPHCM, ĐH Công nghệ TPHCM …

6. Ngành Bác sĩ

Ngành bác sĩ luôn được đánh giá là ngành hot bởi nhu cầu tìm các bác sĩ giỏi, có chuyên môn tôn luôn cao vì thế học ngành Bác sĩ, con gái sẽ không lo thất nghiệp mà phù hợp với đặc điểm chăm chỉ, cẩn thận của con gái.

Đọc thêm:
Ví dụ cách tính điểm tốt nghiệp online chuẩn xác

=> Trường Đại học đào tạo ngành Bác sĩ uy tín cả nước: Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Thái Bình

7. Ngành Hướng dẫn viên du lịch

Các doanh nghiệp, công ty du lịch thường ưu ái lựa chọn phái dẹp để làm nhân viên hướng dẫn du lịch nên bạn gái học ngành này ra cũng dễ xin việc hơn so với các ngành học khác. Bên cạnh đó, bạn còn có thể được trải nghiệm, khám phá các vùng miền mà bạn thích, được gặp gỡ nhiều người.

=>Trường Đại học đào tạo ngành Hướng dẫn viên du lịch: Đại học Kinh tế TPHCM, Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Tôn Đức Thắng …

8. Tester

Với công nghệ số ra đời, phát triển như vũ bão như hiện nay thì nhu cầu sử dụng phần mềm ngày càng tăng lên kéo theo nhu cầu tuyển dụng tester cũng tăng cao. Bên cạnh đó, công việc tester đòi hỏi sự cẩn thận, kiên nhẫn nên con gái rất phù hợp với ngành này.

=> Trường Đại học đào tạo ngành Tester: ĐH Sư phạm Hà Nội 1, …

https://thuthuat.taimienphi.vn/con-gai-nen-hoc-nganh-gi-de-xin-viec-33949n.aspx Trên đây, chúng tôi đã đưa ra các gợi ý ngành nghề để giải đáp cho câu hỏi: Con gái nên học ngành gì dễ xin việc? Hi vọng, các bạn gái lớp 12 và các bậc phụ huynh có con gái học lớp 12 có cái nhìn đúng đắn về các ngành nghề để định hướng chọn ngành tốt nhất, phù hợp với sở thích cũng như không lo thất nghiệp khi học xong.

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button