Chọn trường Đại học khối B

Đã kiểm duyệt nội dung

– Chọn trường Đại học khối A- Chọn trường Đại học khối D- Chọn trường Đại học khối C

Bạn đang theo học khối B nhưng chưa biết chọn trường Đại học khối B nào để thi và học. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn và lo lắng về chọn trường khối B thì tham khảo các gợi ý dưới đây.

chon truong dai hoc khoi b

Thi khối B nên chọn trường nào? Cập nhật danh sách các trường khối B tốt nhất

A. Hướng dẫn chọn trường Đại học khối B ở miền Bắc

1. Đại học Y Hà Nội

Là một trong những trường Đại học khối B uy tín nhất trên cả nước nên các bác sĩ của trường Đại học Y Hà Nội và ngay cả những sinh viên vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường thường được tuyển dụng vào các bệnh viện, phòng khám để làm việc. Do đó, nếu bạn học tốt khối B trên 22,4 điểm và yêu thích màu áo trắng của bác sĩ thì bạn có thể đăng ký thi trường Đại học Y Hà Nội.

=>Học phí Đại học Y Hà Nội mới nhất =>Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội mới nhất

Cac truong dai hoc khoi B tot nhat

2. Học viện quân y, hệ quân sự khu vực miền Bắc

Học viện Quân Y – Hệ quân sự có điểm chuẩn năm 2022 khối B: 23,35 điểm . Bạn thi khối B ở trường Học viện Quân Y – Hệ quân sự, sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được phân bổ công tác thay vì ngồi chờ đợi, lo thất nghiệp như các ngành, trường khác.

=> Xem Điểm chuẩn Học Viện Quân Y Hệ Quân sự

3. Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội

Điểm chuẩn của trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022: 17 điểm khối B trở lên. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội được đánh giá là trường uy tín, hàng đầu trên cả nước nên khi học ở trường này, cơ hội trúng tuyển vào các doanh nghiệp, công ty sẽ cao hơn so với các trường khác.

=> Xem Điểm chuẩn Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội

Cac truong dai hoc khoi B va diem chuan

4. Danh các trường Đại học khối B ở miền Bắc khác

Ngoài các trường top đầu tuyển sinh khối B ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc kể trên, bạn có thể tham khảo thêm các trường Đại học khối B uy tín khác như:

– Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Nếu nhắc đến chọn trường Đại học khối B thì bạn sẽ khó bỏ qua được trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn được đánh giá là trường có chất lượng dạy và học tốt, tỉ lệ ra trường xin được việc cao. Do đó, đây chính là một gợi ý dành cho các bạn học sinh đang theo khối B.

Đọc thêm:
Con gái nên học nghề gì khi không học đại học

– Đại học Quốc gia Hà Nội

Bên cạnh tuyển sinh khối A, D, C thì trường Đại học Quốc gia Hà Nội còn là trường Đại học khối B nổi tiếng với khoa Quốc tế. So với các trường Đại học không có tiếng thì học ở trường này, bạn sẽ dễ xin việc hơn và có mức lương cao hơn.

– Đại học Quốc gia Hà Nội, Khoa Quốc tế

– Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam

– Đại học Sư phạm Hà Nội

– Học viện Nông nghiệp Việt Nam

– Đại học Y tế cộng đồng

B. Các trường Đại học tuyển sinh khối B ở miền Nam

1. Đại học Y Dược TPHCM

Cũng đứng trong top đầu trường Đại học khối B, trường Đại học Y Dược TPHCM được nhiều thí sinh theo khối B yêu thích. Điểm chuẩn đầu vào của trường năm 2022 từ 19 điểm với các ngành như Kỹ thuật phục hồi chức năng, Răng – Hàm – Mặt, Dinh dưỡng, Y khoa, Y học dự phòng, Điều dưỡng …. Do đó, nếu bạn nằm trong khoảng điểm này và mong muốn làm bác sĩ thì Đại học Y Dược TPHCM chính là gợi ý dành cho bạn.

=> Xem Điểm chuẩn Đại học Y dược TPHCM

cac truong dai hoc khoi B o TPHCM

2. Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia TPHCM

Nếu bạn có đạt điểm thi khối B trên 17 điểm và đang muốn chọn trường Đại học khối B, bạn có thể đăng ký thi Đại học Khoa học tự nhiên TPHCM. Hiện trường Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia TPHCM đang tuyển sinh các ngành khối B như: Sinh học, Công nghệ sinh học, Hóa học, Khoa học vật liệu, Hải dương Học, trong đó các ngành như Sinh học, Công nghệ sinh học được đánh giá là ngành dễ xin việc.

=> Xem Điểm chuẩn Đại học Khoa học Tự Nhiên – Đại học Quốc gia TPHCM

Hoc luc kha nen chon nganh nao khoi B

3. Đại học Sài Gòn

Điểm chuẩn khối B của Đại học Sài Gòn năm 2022 là 18,81 điểm tuyển sinh các ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường, Khoa học môi trường giúp các bạn yêu thích hai ngành này có thể học ở trường Đại học Sài Gòn.

Đọc thêm:
Tổng hợp đề thi thử môn Vật Lý THPT 2018

=> Xem Điểm chuẩn Đại học Sài Gòn

Thi khoi B nen chon truong nao

4. Danh sách các trường thi khối B ở TPHCM khác

– Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh khối B với điểm chuẩn năm 2022 là 10 điểm cho các ngành như: Y khoa, Răng – Hàm – Mặt, Kỹ thuật xét nghiệp y học, Điều dưỡng … Tất cả các ngành này đang khan hiếm nhân lực nên nếu bạn theo đuổi các ngành này, bạn sẽ có hội xin việc cao hơn.

Đại học quốc gia TPHCM

Đại học Quốc gia TPHCM cũng là một trường Đại học khối B nổi tiếng với điểm số vào các ngành khối B dao động từ 18 điểm . Bên cạnh đó, Đại học Quốc gia TPHCM được nhiều doanh nghiệp thường xuyên đến tuyển dụng nên học ở trường này, bạn sẽ không lo thất nghiệp và nếu theo học khoa Y, bạn sẽ được hưởng mức lương cao .

Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TPHCM

– Đại học Công nghiệp TPHCM

– Đại học Công nghệ thực phẩm TPHCM

– Đại học Tôn Đức Thắng

– Đại học Nông nghiệp TPHCM

C. Các trường Đại học tuyển sinh khối B ở miền Trung

1. Đại học Quy Nhơn

Đại học Quy Nhơn là một trong những Đại học khối B tuyển sinh khối B với nhiều ngành, điểm chuẩn khối B năm 2022 là từ 5 điểm.

Con gai thi khoi B nen chon nganh gi

2. Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng

Tuy tuyển sinh khối B ít ngành hơn so với Đại học Quy Nhơn, chỉ có 3 ngành: Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm chất lượng cao nhưng Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng cũng là một trong số trường mà học sinh theo khối B yêu thích.

25 diem khoi B nen chon truong nao

D. Các ngành khối B không lo thất nghiệp

Bên cạnh việc chọn trường Đại học khối B tốt nhất, uy tín để học thì các bạn học sinh lớp 12 cần tìm phải tìm hiểu các ngành học khối B để tìm được ngành học khối B dễ xin việc, có mức lương cao. Dưới đây là các ngành khối B được đánh giá là dễ xin việc, các bạn có thể tham khảo:

1. Ngành Y

Được đánh giá là ngành có triển vọng, dễ xin việc, đặc biệt là có mức lương cao, do đó, được rất nhiều học sinh 12 đăng ký thi tuyển. Tuy nhiên, ngành Y Dược này đòi hỏi điểm thi đầu vào của các thí sinh cao nên các thí sinh đang muốn theo ngành này, cần phải nỗ lực học tập hết mình để trang bị đầy đủ kiến thức cho kỳ thi quan trọng sắp tới.

Đọc thêm:
Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2021 môn Hóa học từ mã đề 201 đến 224

2. Ngành Răng – Hàm – Mặt

Nhu cầu thẩm mỹ, làm đẹp nhất là làm đẹp trên khuôn mặt ngày càng tăng cao kéo theo nhu cầu tuyển dụng các bác sĩ ngành Răng – Hàm – Mặt là tương đối lớn theo các năm. Do đó, khi học ngành Răng – Hàm – Mặt, bạn sẽ không lo thất nghiệp, đặc biệt, nếu bạn có tay nghề giỏi, bạn có thể tự mở phòng khám Răng – Hàm – Mặt để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

3. Ngành Tâm lý học

Hiện tại và tương lai, nhu cầu về nhân lực ngành tâm lý học vẫn luôn lớn, nhất là hai thành phố lớn. Do đó, học Tâm lý học thì bạn rất dễ để đi xin việc.

4. Ngành Công nghệ sinh học

Theo thông tin thì tới năm 2022, Việt Nam cần rất nhiều lao động ngành Công nghệ sinh học để đáp ứng nhu cầu nghiên cứu cũng như ứng dụng Công nghệ sinh học. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nhân viên công nghệ sinh học luôn tăng cao.

5. Ngành Điều dưỡng

Với nhu cầu hiện nay, các phòng khám, bệnh viện luôn tuyển dụng các điều dưỡng viên giỏi để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, mang tới sự hài lòng cho người bệnh. Sinh viên học ngành Điều dưỡng có tay nghề tốt, cẩn thận thì cơ hội làm việc ở các phòng khám, bệnh viện … là rất lớn.

Ngoài những ngành tuyển sinh khối B kể trên, bạn đọc cũng có thể tham khảo, lựa chọn đăng ký một số ngành khối B khác như ngành xét nghiệm y học dự phòng, khí tượng học, khoa học cây trồng, công nghệ môi trường,…

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết để định hướng nghề nghiệp tương lai đúng đắn cho mình nhất.

=>Được 24, 25, 26, 27 điểm khối C nên chọn học trường nào, ngành nào

=>Các trường đại học ra trường dễ xin việc

=>Học ngành gì không sợ thất nghiệp

https://thuthuat.taimienphi.vn/chon-truong-dai-hoc-khoi-b-33942n.aspx Trên đây là tư vấn chọn trường Đại học khối B, hi vọng, bạn đã lựa chọn được ngành học và trường Đại học khối B yêu thích, có mức học phí phù hợp với điều kiện gia đình.

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button