Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Y dược Cần Thơ 2022

Đã kiểm duyệt nội dung

Đại học Y dược Cần Thơ (mã trường YCT) là một trong các trường đại học khoa học sức khỏe hàng đầu tại Việt Nam, chuyên nghiên cứu, đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao để bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

Hàng năm, có rất nhiều thí sinh đăng ký dự tuyển vào trường. Tuy nhiên, với mỗi ngành trường lại có quy định riêng về phương thức tuyển sinh. Để có thể đạt được giấc mơ ngồi trên ghế giảng đường của mình, các em cần tham khảo kỹ chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Y dược Cần Thơ mới nhất cùng các thông tin liên quan để có lựa chọn phù hợp.

Chi tieu tuyen sinh Dai hoc Y duoc Can Tho 2022

Chỉ tiêu Đại học Y dược Cần Thơ mới nhất

1. Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Y dược Cần Thơ 2022

Hiện tại, Đại học Y dược Cần Thơ chưa chưa thông báo thông tin tuyển sinh năm 2022. Mọi thông tin mới nhất sẽ được Taimienphi.vn cập nhật ngay khi có thông báo.

2. Chỉ tiêu Đại học Y dược Cần Thơ 2021

Năm tuyển sinh 2021 – 2022, Đại học Y dược Cần Thơ tuyển sinh 1.920 chỉ tiêu cho 10 chuyên ngành đào tạo hệ đại học chính quy tại trường. So với năm 2020, trường đã bổ sung thêm ngành kỹ thuật hình ảnh y học vào danh sách ngành đào tạo 2021.

Chi tieu Dai hoc Y duoc Can Tho 2022

Về phương thức tuyển sinh, trường chỉ áp dụng hình thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 của TPHCM môn Toán, Hóa, Sinh (không nhân hệ số).

Đọc thêm:
Khối D96, D97, D98, D99 gồm những môn nào?

Riêng đối với ngành y khoa, thí sinh muốn đăng ký học phải đăng ký xét tuyển, phải thuộc diện đặt hàng và phải có quyết định cử đi học của ủy ban nhân dân cấp tỉnh/thành phố.

Các thí sinh trúng tuyển phải đảm bảo ngưỡng đảm bảo chất lượng của Bộ GD&ĐT và mức điểm chuẩn xét tuyển 2021 của trường Đại học Y dược Cần Thơ.

Xem thêm: Điểm chuẩn Đại học Y dược Cần Thơ

Về hình thức tuyển thẳng, trường chỉ áp dụng tuyển thẳng ngành dược học với các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Hóa học; các ngành còn lại, thí sinh cần đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Sinh học và đã tốt nghiệp THPT.

– Các thí sinh đạt giải nhất, nhì, TPHCM trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2021 có môn thi tuyển trùng với một trong 3 môn xét tuyển Toán, Hóa, Sinh sẽ được ưu tiên xét tuyển vào trường.

3. Thông tin tuyển sinh Đại học Y dược Cần Thơ

Trong trường hợp có các thắc mắc cần được giải đáp về thông tin tuyển sinh của trường, các em có thể liên hệ ban tuyển sinh Đại học Y dược Cần Thơ

– Địa chỉ: Số 179, đường Nguyễn Văn Cừ, Phường An Khánh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ- Điện thoại: 0292 3739 730- Email: [email protected]- Website: http://www.ctump.edu.vn/

Đọc thêm:
Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Dầu Khí Việt Nam

https://thuthuat.taimienphi.vn/chi-tieu-tuyen-sinh-dai-hoc-y-duoc-can-tho-69062n.aspx Như vậy, Taimienphi.vn đã chia sẻ cho các em toàn bộ thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Y dược Cần Thơ, hình thức, điều kiện xét tuyển. Tuy nhiên, để đưa ra lựa chọn ngành học đúng đắn cho mình, các em cần cân nhắc thêm các vấn đề liên quan đến lực học của bản thân, nhu cầu lao động của xã hội. Chúc các em học tập tốt.

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button