Cách xem giấy báo dự thi THPT Quốc gia Online 2020

Đã kiểm duyệt nội dung

Bộ Giáo Dục và Đào tạo đã công bố điểm thi THPT Quốc gia 2021, các bạn có thể xem điểm thi tại đây: Tra cứu điểm thi THPT 2021

Để có điều kiện làm bài thi tốt nhất trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc Gia 2020, các bậc phụ huynh cùng các em theo dõi Dự báo thời tiết thi THPT 2020 tại đây.

Theo như chương trình kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 thì trước ngày 7/6, những đơn vị đăng ký dự thi hoàn thành việc in và trả giấy báo dự thi cho thí sinh. Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi ở nơi nào thì nhận giấy báo thi ở nơi đó, như đối với thí sinh đang học lớp 12 nộp hồ sơ tại trường THPT thì sẽ nhận giấy báo dự thi ở trường THPT đó.

cach xem giay bao du thi thpt quoc gia online

Tuy nhiên, hiện nay Bộ GD&ĐT đã chính thức mở cổng tra cứu các thông tin về giấy báo dự thi cho các thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 biết được những thông tin như địa điểm thi, phòng thi, thời gian thi và các nội dung liên quan tới giấy báo dự thi. Theo đó, các thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm nay đều được cung cấp tài khoản đăng nhập trang web chính thức của kỳ thi THPT Quốc gia. Để chắc chắn thông tin đã khớp với trên giấy dự tuyển, thí sinh hoặc phụ huynh có thể truy cập vào trang thông tin về kỳ thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT để kiểm tra cũng như xem giấy báo dự thi THPT Quốc gia Online của mình có sai sót gì không và đưa ra phương án thay đổi kịp thời.

Đọc thêm:
Tư vấn chọn trường Đại học, Cao đẳng dưới <18 điểm

Cách xem giấy báo dự thi THPT Quốc gia Online

Để xem giấy báo dự thi THPT Quốc gia Online, thí sinh và phụ huynh có thể đăng nhập vào Trang thông tin về kỳ thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT bằng tên tài khoản và mật khẩu được cung cấp khi làm hồ sơ đăng ký dự tuyển Tại đây

Sau khi đăng nhập thành công, các thí sinh và phụ huynh nhấp vào mục Tra cứu rồi chọn Tra cứu giấy báo dự thi.

cach xem giay bao du thi thpt quoc gia online 2

Các thông tin trên giấy báo dự thi bao gồm:

– Họ tên thí sinh, ngày tháng năm sinh, dân tộc, số CMND, hộ khẩu TT

– Số báo danh

– Đối tượng, khu vực,

– Địa chỉ điểm thi

– Hội đồng thi

– Thông tin bài thi/môn thi đã đăng ký

– Thời gian, địa điểm làm thủ tục dự thi

Tra cứu, kiểm tra thông tin đăng ký dự thi: Thí sinh và phụ huynh tiến hành tra cứu, đồng thời cũng cần kiểm tra kỹ thông tin đăng ký dự thi đã được nhập lên hệ thống bao gồm: Thông tin cá nhân, thông tin đăng ký thi, thông tin để xét công nhận tốt nghiệp, thông tin dùng để xét chế độ ưu tiên trong tuyển sinh đại học, cao đẳng, thông tin bổ sung để xét tốt nghiệp. Nếu phát hiện sai sót, thí sinh bấm vào ô “Báo sai sót” ở cuối phiếu đăng ký dự thi. Sau đó tích lựa chọn các mục sai và thông tin muốn thay đổi. Thông tin báo sai của thí sinh sẽ được kiểm tra và chỉnh sửa lại nếu đúng như phản ánh.

Tra cứu giấy báo dự thi Theo thời gian dự kiến của Bộ thì từ 26/06 – 30/06, thí sinh có thể đăng nhập vào hệ thống để kiểm tra giấy báo dự thi bao gồm: số báo danh, địa điểm thi, phòng thi ngay khi các cụm thi hoàn thành việc tổ chức điểm thi, phòng thi, đánh số báo danh….

Đọc thêm:
Top những website luyện thi trực tuyến, online Tốt, uy tín cho học sinh

Tra cứu điểm thi/điểm xét tốt nghiệp: Thời gian thí sinh bắt đầu tra cứu điểm thi là từ 20/7, ngay sau khi các cụm thi hoàn thành quá trình chấm thi và cập nhật điểm thi lên hệ thống thi của Bộ GD. Theo đó, từ 25/7 đến đầu tháng 8, thí sinh sẽ nhận được giấy chứng nhận kết quả thi.

Nếu thí sinh chưa tra cứu được giấy báo dự thi THPT quốc gia 2020 của mình nên đăng nhập lại vào lần sau. Vì lượng thí sinh và phụ huynh truy cập lớn có thể dẫn tới tình trạng nghẽn mạng hay phần mềm của Bộ GD&ĐT đang trong thời gian cập nhật.

Trường hợp thí sinh không nhớ mật khẩu và tài khoản THPT Quốc gia của mình thì cầm theo chứng minh thư nhân dân đến nơi đăng ký dự thi THPT Quốc gia để được cập nhật lại mật khẩu của mình.

Bên cạnh việc xem giấy báo dự thi Online thì chúng tôi còn có một số bài viết khá hữu ích dành cho học sinh chuẩn bị thi THPT như danh sách thiết bị được mang vào phòng thi hay hướng dẫn thi thử THPT trực tuyến, bạn đọc cùng tham khảo nhé.- Hướng dẫn thi thử kỳ thi THPT Quốc Gia 2020 trực tuyến

Danh sách máy tính được mang vào phòng thi THPT Quốc Gia 2020

Ngoài ra, các bạn học sinh và phụ huynh có thể xem lại lịch thi THPT quốc gia năm 2020 để nắm rõ lại thời gian cụ thể:

Đọc thêm:
Đáp án môn Tiếng Anh kì thi THPT quốc gia năm 2020

Sáng 21/6: Họp cán bộ coi thi tại các điểm thi

Chiều 21/6: Thí sinh đến phòng thi nghe phổ biến qui chế, lịch thi và điều chỉnh sai sót (nếu có).

Sáng 22/6: Thí sinh dự thi môn Ngữ Văn

Chiều 22/6: Thí sinh dự thi môn Toán

Sáng 23/6: Thí sinh dự thi bài thi tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên

Chiều 23/6: Thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ

Sáng 24/6: Thí sinh dự thi bài thi tổ hợp môn Khoa học Xã hội

Như vậy trên đây là toàn bộ thông tin cũng như hướng dẫn các em học sinh và phụ huynh cách xem giấy báo dự thi THPT Quốc gia Online mà Taimienphi muốn gửi tới, nhằm giúp các em có thể kiểm tra lại các thông tin quan trọng trong kỳ thi “bước ngoặt” này. Ngoài ra, với công nghệ thông tin phát triển, ngày nay các em có thể tự ôn luyện tại nhà để bổ túc thêm chút kiến thức. Trong bài viết trước, chúng tôi đã chia sẻ với các bạn cách thi thử kỳ thi THPT Quốc gia, nếu bạn đọc quan tâm có thể xem lại bài viết hướng dẫn thi thử kỳ thi THPT Quốc gia 2020 trực tuyến được đông đảo mọi người quan tâm lúc này. Chúc các bạn có kỳ thi thành công.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xem-giay-bao-du-thi-thpt-quoc-gia-online-24573n.aspx Hiện nay đã có điểm thi THPT Quốc gia 2020, các bạn học sinh khối 12 đã có thể xem điểm thi THPT tại đây theo các cụm trường thì mà mình tham gia.

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button