Cách xem điểm thi THPT 2017, tìm và tra cứu điểm thi tốt nghiệp

Đã kiểm duyệt nội dung

Hiện nay đã có điểm sàn Đại học, Cao đẳng 2017, các em học sinh xem tại đây: Điểm sàn Đại Học 2017

Bộ GD&ĐT cho biết, kể từ sáng 06/07/2017 các sở sẽ bắt đầu đưa dữ liệu điểm thi lên website và gửi đến cổng thông tin điện tử các trường THPT trên địa bàn. Để tra cứu kết quả điểm thi, thí sinh sử dụng tài khoản từ trang thi THPT quốc gia của bộ hoặc nhập số báo danh, mã xác nhận vào ô tra cứu và đăng nhập.

cach xem diem thi thpt 2017 tim va tra cuu diem thi tot nghiep

Sẽ có khá nhiều cách để xem điểm thi THPT 2017, tìm và tra cứu điểm thi tốt nghiệp (Tốt nghiệp cấp 3 và xét tuyển Đại học Cao đẳng trên toàn quốc). Bạn có thể tra cứu dựa trên tên hoặc số báo danh mà Hội đồng coi thi cấp cho mỗi thí sinh, điều này khá dễ đối với trình độ công nghệ thông tin của các bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng thành thạo các kỹ năng này, vì vậy mà bài viết sau đây Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách xem điểm thi THPT 2017, tìm và tra cứu điểm thi tốt nghiệp một cách nhanh nhất. Hãy cùng theo dõi nhé.

Lưu ý: nếu xem điểm thi THPT theo tên thí sinh thì bạn cần đối chiếu rõ ngày tháng năm sinh, số báo danh, cụm thi để cho đúng số điểm, tránh trường hợp trùng tên, tuy nhiên, cách xem điểm thi THPT theo tên thí sinh cũng hữu ích khi bạn quên số báo danh, mã cụm thi …

Đọc thêm:
Xem điểm thi THPT 2017 thành phố Đà Nẵng theo số báo danh, họ tên

Cách xem điểm thi THPT 2017, tìm và tra cứu điểm thi tốt nghiệp

Năm nay, Bộ GD&ĐT mở trang web riêng dành cho các thí sinh dự thi THPT Quốc Gia 2017 TẠI ĐÂY. Học sinh có thể tra cứu điểm thi tuyển sinh THPT quốc gia 2017 cũng như các thông tin liên quan tới hồ sơ bản thân bằng việc nhập số CMND và mã đăng nhập được cung cấp bởi hội đồng coi thi. Trường hợp quên mã đăng nhập các em vui lòng mang CMND tới nơi đã nộp hồ sơ thi để cấp lại mã đăng nhập.

Qua đó, kể từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, Bộ GD&ĐT tiến hành quản lý thông tin thí sinh qua hệ thống phần mềm riêng. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline 1800 8000 nhánh số 2, hoặc tổng đài 32181385, 32181386 của Bộ Giáo dục và Đào tạo để biết thông tin chi tiết.

Tuy nhiên nếu như bạn đọc cảm thấy quá rườm rà có thể thực hiện việc xem điểm thi THPT 2017, tìm và tra cứu điểm thi tốt nghiệp qua cách sau:

Bước 1: Truy cập vào trang tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2017 TẠI ĐÂY

Bước 2: Tại giao diện của trang tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2017, các bạn sẽ thấy rõ 2 mục chúng ta cần quan tâm đó là Cụm thi Tên thí sinh hoặc số báo danh.

Đọc thêm:
Link web tra cứu điểm thi THPT Quốc Gia 2023

Bước 3: Bạn có thể nhấp vào Cụm thi và tìm đến địa điểm đăng ký thi theo môn hoặc bỏ qua bước này nếu như bạn “quên” cụm thi của mình.

cach xem diem thi thpt 2017 tim va tra cuu diem thi tot nghiep 4

Bước 4: Nhập tên thí sinh có dấu vào mục Tên thí sinh hoặc số báo danh và nhấn Tìm kiếm

cach xem diem thi thpt 2017 tim va tra cuu diem thi tot nghiep 5

Bước 5: Danh sách tên các thí sinh có tên giống bạn sẽ hiện ra. Tại danh sách này bạn có thể tìm kiếm theo số báo danh hoặc năm sinh nếu như có quá nhiều người trùng tên với bạn.

cach xem diem thi thpt 2017 tim va tra cuu diem thi tot nghiep 6

Hoặc nhấp vào tên thí sinh để kiểm tra chính xác từng thông tin như Năm sinh, Số báo danh, Mã cụm

cach xem diem thi thpt 2017 tim va tra cuu diem thi tot nghiep 7

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xem-diem-thi-thpt-2017-tim-va-tra-cuu-diem-thi-tot-nghiep-25269n.aspx Như vậy trên đây là toàn bộ hướng dẫn cũng như chia sẻ cách xem điểm thi THPT 2017, tìm và tra cứu điểm thi tốt nghiệp năm nay mà Taimienphi muốn giới thiệu với bạn đọc. Hy vọng với 2 cách này bạn đọc có thể chủ động “check” thông tin điểm thi của mình. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button