Cách sử dụng As soon as trong tiếng Anh

Đã kiểm duyệt nội dung

Liên từ (Conjunction) là một trong 9 từ loại quan trọng trong tiếng Anh dùng để liên kết hai từ hoặc các cụm từ, các mệnh đề với nhau, trong đó, as soon as là liên từ phụ thuộc (Subordinating Conjunctions) được sử dụng rất nhiều trong thực tế, vì vậy, các bạn cần phải nắm bắt được cách sử dụng As soon as trong tiếng Anh để có thể thực hiện được những bài tập có nội dung liên quan. Thông thường, chúng ta sẽ sử dụng “as soon as” trong một số trường hợp phổ biến trong tiếng Anh.

Cụ thể, cách sử dụng As soon as trong tiếng Anh sẽ dùng trong những trường hợp cụ thể sau:

As soon as dùng để diễn tả một hành động đã được thực hiện ngay tức thì sau một hành động khác trong quá khứ.

Ex:

+ She ran away as soon as she received a call from her boyfriend

(Cô ấy chạy đi ngay sau khi nhận được cuộc gọi từ bạn trai)

+ My mom was angry as soon as she saw my test score

(Mẹ tôi đã rất tức giận ngay sau khi bà nhìn thấy điểm thi của tôi)

– Cách sử dụng As soon as trong tiếng Anh: As soon as dùng để diễn tả một hành động mà đã được thực hiện ngay tức thì một hành động khác trong tương lai.

Ex:

+ My mom will angry with me as soon as she sees my test score

Đọc thêm:
Mất gốc học TOEIC ở đâu tốt nhất?

(Mẹ tôi sẽ tức giận với tôi ngay sau khi bà nhìn thấy điểm thi của tôi)

+ She will get married as soon as her lover returns from the war

(Cô ấy sẽ kết hôn ngay sau khi người yêu trở về từ chiến tranh)

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-as-soon-as-trong-tieng-anh-25038n.aspx Với những hướng dẫn về cách sử dụng As soon as trong tiếng Anh và một số ví dụ minh họa, các bạn có thể dễ dàng giải quyết những bài tập liên quan đến viết lại câu với as soon as, nắm bắt được các dùng as soon as,… Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo thêm những hướng dẫn sử dụng Have, Has, Had trong tiếng Anh để nắm bắt được những nội dung kiến thức quan trọng trong tiếng Anh để hỗ trợ học tập được tốt hơn. Nhiều người học tiếng Anh vẫn dễ nhầm lẫn khi sử dụng Have Has Had trong tiếng Anh, vì vậy, các bạn cần đọc kỹ những nội dung hướng dẫn để biết cách sử dụng các từ tương ứng với các trường hợp cụ thể được chính xác nhất.

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button