Cách nói Cảm ơn trong tiếng Anh, Thks, Thanks you

Đã kiểm duyệt nội dung

Tục ngữ có câu: “Lời nói chẳng mất tiền mua. Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau“, vì vậy có mất gì đâu khi nói câu cảm ơn người đã giúp đỡ mình phải không. Một điều chắc chắn là khi học ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Anh, bài học đầu tiên mà bạn được học là cách chào hỏi, nói cảm ơn, xin lỗi và tạm biệt.

cach noi cam on trong tieng anh thks thanks you

Nói Cảm ơn trong tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh, cụ thể là trong giao tiếp thông thường có nhiều cách nói cảm ơn khác nhau, tùy thuộc vào mỗi hoàn cảnh và để người nghe không cảm thấy bị nhàm chán:

1. Thanks: Cảm ơn mang tính chất thân mật hơn.2. Thank you: Cảm ơn.3. Thanks a lot: Cảm ơn rất nhiều.4. Thank you very much: Cảm ơn rất nhiều.5. You’re so helpful: Anh / chị / bạn thật tốt bụng.6. That’s very kind of you: Anh / chị thật tốt.7. Thanks for your kind words: Cảm ơn anh / chị / bạn đã góp ý cho mình.9. Thank you for spending time with me: Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho mình.11. Thank you for your consideration: Cảm ơn sự cân nhắc của anh / chị.12. I’m very thankful that you are considering my problem: Cảm ơn anh / chị / bạn vì đã cân nhắc và quan tâm vấn đề của em/tôi.13. Thank you for taking the trouble to help me: Cảm ơn bạn / anh / chị đã chia sẻ vấn đề với mình / em.14. Many thanks for your assistance in our project: Rất cảm ơn anh / chị / bạn đã giúp đỡ em / mình hoàn thành dự án.15. Cheers: Cảm ơn thân mật.16. I’m most grateful: Tôi thực sự rất biết ơn vì điều này.17. Thank for your support: Cảm ơn sự hỗ trợ của bạn / anh / chị rất nhiều.18. How can I ever/ever possibly thank you?: Làm sao em / mình có thể cảm ơn bạn / anh / chị vì điều này.19. Thanks a million for… !: Ngàn lần cảm ơn.

Đọc thêm:
Đoạn văn giới thiệu miêu tả áo dài Việt Nam bằng tiếng Anh có dịch

Nếu bạn muốn bày tỏ tình cảm với ai đó, bạn thường nói “Anh yêu em”, tuy nhiên nếu như bạn ngại thì bạn có thể dùng cách nói “Anh yêu em”, “Anh nhớ em” trong tiếng Anh để nói với đối phương, nói Anh yêu em, Anh nhớ em trong tiếng Anh giúp bạn vừa bày tỏ được tình cảm của mình vừa giúp bạn không bị ngại.

Để gửi gắm tình cảm tới người mẹ thân yêu cũng như rèn luyện vốn kiến thức Tiếng Anh của mình, các em có thể tìm hiểu Đoạn văn mẫu miêu tả về mẹ bằng tiếng Anh là một nội dung vô cùng bổ ích và ý nghĩa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-noi-cam-on-trong-tieng-anh-thks-thanks-you-37549n.aspx

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button