Cách ghi nhớ hóa trị các nguyên tố dễ dàng nhất

Đã kiểm duyệt nội dung

Làm sao để ghi nhớ các hóa trị các nguyên tố hóa học là điều mà hầu hết các bạn học sinh đều thắc mắc. Để ghi nhớ được Bảng hóa trị các nguyên tố hóa học các bạn không chỉ nắm vững kiến thức đã học mà còn cần có những cách ghi nhớ dễ dàng và hiệu quả nhất, các bạn hãy cùng tham khảo dưới đây nhé.

cach ghi nho hoa tri cac nguyen to de dang nhat

Cách ghi nhớ hóa trị các nguyên tố dễ dàng nhất

Để nhớ hóa trị dễ dàng các bạn có thể học hóa trị bằng thơ, bài ca hóa trị các bạn có thể ứng dụng và học thuộc bài thơ và sự liên kết dưới đây để ghi nhớ và học tập hiệu quả nhất nhé.

Bài ca hóa trị

Kali (K), iốt (I) , hidrô (H)Natri (Na) với bạc (Ag) , clo (Cl) một loàiLà hoá trị ( I ) hỡi aiNhớ ghi cho kỹ khỏi hoài phân vânMagiê (Mg) , kẽm (Zn) với thuỷ ngân (Hg)Ôxi (O) , đồng(Cu), thiếc (Sn) thêm phần bari (Ba)Cuối cùng thêm chữ canxi (Ca)Hoá trị II nhớ có gì khó khăn !Này nhôm (Al) hoá trị III lầnIn sâu trí nhớ khi cần có ngayCácbon (C) ,silic(Si) này đâyCó hoá trị IV không ngày nào quênSắt (Fe) kia lắm lúc hay phiềnII , III rồi sẽ nhớ liền nhau thôiLại gặp nitơ (N) khổ rồiI , II , III , IV khi thời lên VLưu huỳnh ( S) lắm lúc chơi khămXuống II lên VI khi nằm thứ IVPhốt pho (P) nói đến không dưCó ai hỏi đến ,thì ừ rằng VEm ơi cố gắng học chămBài ca hoá trị suốt năm cần dùng.

Đọc thêm:
Periodic Table Classic - Bảng hệ thống tuần hoàn các nguyên tố hóa học

Cách học thuộc hóa trị theo số hóa trị của các nguyên tố

Bao gồm nhóm hóa trị I, II, III, IVNhóm Hóa trị I bao gồm: H, Li, F, Na, Cl, K, Ag, BrNhóm Hóa trị II bao gồm: Be, O, Mg, Ca, Zn, Ba, HgNhóm Hóa trị III bao gồm: B, AlNhóm Hóa trị IV bao gồm: SiNhóm có nhiều hóa trị bao gồm:Cacbon: IV, IIChì: II, IVCrom: III, IINito: III, II, IVPhotpho: III, VLưu huỳnh: IV, II, VIMangan: IV, II, VII…….Các hóa trị in đậm thường sử dụng nhiều nhất trong khi học.Hóa trị của các gốc gồm nhiều nguyên tố hóa học:Các gốc hóa trị I gồm: OH (hidroxit ), NO3 (nitrat)Các gốc hóa trị II gồm: CO3 ( cacbonat ), SO4 (sunfat)Các gốc hóa trị III gồm: PO4 (photphat)

Cùng với những cách ghi nhớ hóa trị đơn giản trên đây chắc chắn các bạn học sinh sẽ có những phương pháp học và cách nhớ để ứng dụng cho quá trình học tập trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Cùng với đó bạn cũng dễ dàng tham khảo nhiều hơn nữa những Mẹo học thuộc bảng tuần hoàn cùng những kiến thức hữu ích được cập nhật trên Taimienphi.vn để ừng dụng cho quá trình học tập dễ dàng và hiệu quả nhất nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ghi-nho-hoa-tri-cac-nguyen-to-de-dang-nhat-41428n.aspx Trên Taimienphi.vn còn rất nhiều những tài liệu hay và hấp dẫn các bạn hãy cùng lựa chọn và lắng nghe để có thể ừng dụng cho quá trình học tập của mình đạt kết quả tốt nhất nhé.

Đọc thêm:
Giải Hóa học 11

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button