Cách chọn laptop cho dân thiết kế đồ họa và kỹ thuật

Đã kiểm duyệt nội dung

Dân thiết kế đồ họa và kỹ thuật thường phải cài đặt và sử dụng các ứng dụng kích thước khá là nặng, chẳng hạn như ứng dụng Photoshop hay 3d Studio Max. Nếu chọn mua các dòng laptop cấu hình thấp chắc chắn sẽ gây ra một loạt vấn đề. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách chọn laptop cho dân thiết kế đồ họa và kỹ thuật.

cach chon laptop cho dan thiet ke do hoa va ky thuat 11

Cách chọn laptop cho dân thiết kế đồ họa và kỹ thuật

1. CPU cao cấp và bộ nhớ RAM lớnDân thiết kế đồ họa và kỹ thuật thường xuyên phải làm việc trên các ứng dụng, phần mềm đồ họa chuyên ngành chẳng hạn như CAD hay Photoshop, … . Đặc điểm chung của các ứng dụng này là rất nặng và chiếm dụng nhiều tài nguyên hệ thống.

cach chon laptop cho dan thiet ke do hoa va ky thuat

Lý tưởng nhất là nên chọn mua các dòng laptop được trang bị CPU mạnh, từ Core i5 trở lên.Nếu lựa chọn laptop sử dụng vi xử lý AMD, các dòng A8 hoặc A10 là lựa chọn lý tưởng. RAM 8GB là đủ, tuy nhiên nếu có điều kiện bạn có thể chọn mua các dòng laptop trang bị bộ nhớ RAM lớn hơn.

2. Card đồ họaNếu chủ yếu thiết kế, dựng hình 2D, chỉ cần lựa chọn card đồ họa “tầm trung” chẳng hạn như NVIDIA GeForce GTX1050 hay Radeon R7 của AMD, … là đủ.

Nhưng nếu thiết kế 3D đòi hỏi phải lựa chọn card đồ họa cao cấp hơn. Loạt GPU GeForce mới nhất của NVIDIA 10 bao gồm GTX 1060, GTX 1070 hoặc GTX 1080 là lựa chọn lý tưởng.

Đọc thêm:
Cách đào Bitcoin bằng Raspberry Pi

3. Độ phân giải màn hìnhCó một nguyên tắc chung là độ phân giải càng cao thì càng thích hợp cho dân thiết kế. Hầu hết màn hình laptop có độ phân giải là 1366 x 768.Tuy nhiên với dân chuyên ngành thiết kế đồ họa và kỹ thuật, Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên chọn mua laptop có độ phân giải 1600 x 900 hoặc 1920 x 1080. Kích thước màn hình 15 inch trở lên, màn hình kích thước càng lớn càng tốt.

4. Ổ cứngLaptop thường được trang bị 2 loại ổ cứng: ổ cứng HDD và ổ cứng SSD. Ổ cứng HDD có giá bán phải chăng nhưng hoạt động chậm hơn ổ SSD.

cach chon laptop cho dan thiet ke do hoa va ky thuat 3

Nếu đang phải làm việc với các dự án lớn hay dự án 3D, … bạn nên cân nhắc lựa chọn ổ cứng dung lượng lớn. Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên lựa chọn laptop sử dụng ổ cứng 1TB, đủ để cài đặt tất cả các phần mềm thiết kế và lưu trữ các dự án đã hoàn thành. Ngoài ra nên lựa chọn sử dụng ổ cứng SSD để đảm bảo tốc độ render và load các dự án nhanh hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chon-laptop-cho-dan-thiet-ke-do-hoa-va-ky-thuat-57705n.aspx Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách chọn laptop cho dân thiết kế đồ họa và kỹ thuật. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp như Cách chọn mua laptop chơi game, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Đọc thêm:
Thư mục $WINDOWS.~BT là gì? Có thể xóa thư mục này được không?

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button