Các ứng dụng Portable tốt nhất hiện nay cho máy tính Windows (Phần 1)

Đã kiểm duyệt nội dung

Ứng dụng Portable là phiên bản “lite” của phần mềm, có thể chạy ngay mà không cần cài đặt trên máy tính. Ứng dụng này cũng không sửa đổi các thông tin cấu hình của máy tính. Nói một cách dễ hiểu là bạn có thể chạy và sử dụng các ứng dụng Portable mà không một ai biết đến sự tồn tại của ứng dụng.

cac ung dung portable tot nhat hien nay cho may tinh windows phan 1

Ngoài cung cấp sự linh hoạt và tính năng bảo mật tốt hơn trên các máy tính công cộng, việc sử dụng các ứng dụng Portable tốt nhất hiện nay cho máy tính Windows cũng là cách để giữ số lượng ứng dụng được cài đặt trên máy tính của bạn ở mức tối thiểu, dung lượng bộ nhớ của máy tính gọn gàng hơn, dễ kiểm soát hơn.

Các ứng dụng Portable tốt nhất hiện nay cho máy tính Windows (Phần 1)

1. Foobar2000

Trình phát nhạc và video với giao diện đơn giản, nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm các danh sách phát, khả năng phát và trích xuất audion CD. Ngoài ra Foobar2000 Portable hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau, khả năng gắn thẻ và phím tắt tùy biến.

Tải Foobar2000 portable về máy và sử dụng tại đây : Download Foobar2000 Portable

2. AIMP

AIMP Portable có giao diện khá bắt mắt, hỗ trợ nhiều định dạng file, nhiều danh sách phát, chuyển đổi file âm thanh, đặt tên và sắp xếp các thẻ. Thêm nữa bạn có thể sử dụng ứng dụng làm đồng hồ báo thức, đánh thức bạn bằng các giai điệu yêu thích.

Tải AIMP Portable về máy và sử dụng tại đây : Download AIMP Portable

3. VLC Media Player

Người dùng có lẽ không còn xa lạ gì nữa với cái tên VLC Media Player Portable nằm trong top những phần mềm nghe nhạc miễn phí cho máy tính chất lượng nhất hiện nay. Ứng dụng này xử lý gần như hầu hết các định dạng file, phát đĩa DVD, xem video trực tuyến và phát nhạc, hỉ cần tải VLC Media Player Portable và quên đi các ứng dụng, trình phát nhạc, video khác.

cac ung dung portable tot nhat hien nay cho may tinh windows phan 1 4

Tải VLC Media Player Portable về máy và sử dụng tại đây : Download VLC Portable

4. PotPlayer

PotPlayer Portable trình phát đa phương tiện với nhiều tính năng, có thể phát hàng trăm video ở các định dạng khác nhau và các đinh âm thanh khác mà không cần phụ thuộc vào các codec đã cài đặt, cũng như xem video trực tuyến và video DVD. Một số tính năng khác bao gồm cấu hình phụ đề, điều chỉnh độ trễ âm thanh và phụ đề, lọc âm thanh video, hỗ trợ danh sách phát, …

cac ung dung portable tot nhat hien nay cho may tinh windows phan 1 5

Tải PotPlayer portablevề máy và sử dụng tại đây : Download PotPlayer Portable

5. Mplayer

Điểm đáng chú ý của trình phát đa phương tiện Mplayer Portable này là các nhà phát triển đã phát triển tính năng cho phép hiển thị 2 phụ đề cùng một lúc trên màn hình. Có thể nói đây là tính năng có nhiều giá trị đối với người dùng học nhiều ngoại ngữ, họ có thể nhìn thấy ngôn ngữ mẹ đẻ của mình ở phía bên trái, và ngôn ngữ mà họ đang học ở phía bên phải.

cac ung dung portable tot nhat hien nay cho may tinh windows phan 1 6

Tải MPlayer Portable về máy và sử dụng tại đây : Download Mplayer Portable

6. Media Player Classic

Media Player Classic Portable được thiết kế để “bắt chước” Windows Media Player ban đầu. Với người dùng chưa quen với Media Player Classic, ứng dụng tương tự như VLC Player, có thể phát gần như hầu hết các file video và là ứng dụng mã nguồn mở. Trên hết là Media Player Classic Portable không hề tốn dung lượng lưu trữ như các ứng dụng khác mà vẫn cung cấp cho người dùng trải nghiệm xem video tốt nhất.

cac ung dung portable tot nhat hien nay cho may tinh windows phan 1 7

Tải Media Player Classic Portable về máy và sử dụng tại đây : Download Media Player Classic Portable

7. Audacity

Nếu muốn chỉnh sửa audio, Audacity Portable là ứng dụng đầu tiên được liệt kê trong danh sách này. Audacity Portable là công cụ cắt, sao chép, ghép, trộn audion đơn giản nhất, ghi lại các file trực tiếp, thay đổi tốc độ và độ cao thấp của bản ghi, và nhập/xuất một số định dạng file. Ngoài ra Audacity Portable cũng là công cụ tốt nhất để tạo nhạc chuông điện thoại.

cac ung dung portable tot nhat hien nay cho may tinh windows phan 1 8

Tải Audacity Portable về máy và sử dụng tại đây : Download Audacity Portable

8. Cdex

Cdex Portable là công cụ trích xuất audio tốt nhất, đơn giản nhất và nhanh nhất. Công cụ này có khả năng trích xuất đĩa thành các file MP3, cùng với siêu dữ liệu (bằng cách kết nối với cơ sở dữ liệu từ xa). Bạn có thể thêm tất cả các file nhạc vào một danh sách phát mới, cũng như tắt máy tính khi quá trình trích xuất kết thúc.

cac ung dung portable tot nhat hien nay cho may tinh windows phan 1 9

Tải CDex Portable về máy và sử dụng tại đây : Download Cdex Portable

Đọc thêm:
Microsoft ngừng hỗ trợ OneDrive cho phân vùng FAT32

9. MP3tag

Nếu Cdex Portable không quản lý để lấy siêu dữ liệu cho các file MP3, trình biên tập thẻ Mp3tag Portable sẽ giúp bạn làm được điều này. Đơn giản chỉ cần tải các bài hát có liên quan vào MP3tag Portable , từ đó bạn có thể chỉnh sửa tiêu đề bài hát, ca sĩ/ban nhạc, tên album và ảnh album. Lưu lại các thay đổi và các file MP3 của bạn đã được chỉnh sửa.

cac ung dung portable tot nhat hien nay cho may tinh windows phan 1 10

Tải MP3tag Portable về máy và sử dụng tại đây : Download MP3tag Portable

10. Pidgin

Sự cần thiết của trình nhắn tin tức thời – IM (Instant messaging) có thể đã mờ nhạt, điều gì đã khiến Google Talk kết hợp với Hangouts và Windows Live Messenger hợp nhất vào Skype.

Nhưng có lẽ Pidgin Portable vẫn giành một vị trí nào đó trong cuộc sống của bạn. Giao thức XMPP cho phép bạn liên kết các tài khoản như Slack và vẫn dùng các tài khoản khác như AIM, ICQ, IRC và Yahoo Messenger.

cac ung dung portable tot nhat hien nay cho may tinh windows phan 1 11

Tải Pidgin portable về máy và sử dụng tại đây : Download Pidgin Portable

11. Skype

Được xem là cha của tất cả các chương trình tin nhắn tức thời (IM) và các chương trình gọi video, đặc biệt dưới bàn tay chăm chút của Microsoft, giờ đây Skype đã được tích hợp vào TV, bạn có thể truy cập Xbox và các tài khoản Windows Live Messenger thông qua giao diện Skype Portable . Thực hiện cuộc gọi miễn phí với người dùng Skype khác, gọi các cuộc gọi đến điện thoại cố định và di động giá rẻ và sử dụng Skype Portable để gửi tin nhắn SMS (yêu cầu thẻ tín dụng).

Tải Skype portable về máy và sử dụng tại đây : Download Skype Portable

12. YakYak

Google Hangouts nhận được cả sự ủng hộ cũng như những lời chỉ trích của người dùng, và một trong những điểm trừ của ứng dụng là thiếu phiên bản dành cho máy tính. Vì vậy các nhà phát triển của bên thứ 3 đã có cơ hội để “lấp đầy khoảng trống” này. YakYak Portable là một trong những ứng dụng tốt nhất để lấp đầy khoảng trống của Google Hangouts.

YakYak Portable hoạt động giống như các phần mềm chat khác dành cho máy tính: bắt đầu cuộc trò chuyện, nhận tin nhắn, nhận thông báo về cuộc trò chuyện mới và gửi hình ảnh. Ngoài ra YakYak Portable còn được tích hợp cả âm thanh và video, nhưng mở trên Google Chrome.

Nếu cảm thấy không thích màu sắc giao diện bạn có thể chuyển sang màu xanh hoặc màu đen. YakYak là ứng dụng portable nên người dùng không cần cài đặt ứng dụng.

cac ung dung portable tot nhat hien nay cho may tinh windows phan 1 12

Tải YakYak portable về máy và sử dụng tại đây : Download YakYak Portable

13. Email Stripper

Nếu bạn bè và người thân của bạn thích chuyển tiếp cho bạn một chuỗi email, với những đường gạch ngang. Nếu bạn muốn xóa chuỗi email này một cách nhanh gọn, bạn có thể nhờ đến Email Stripper Portable . Khi văn bản nằm bên trong hộp, click chọn 2. Strip It! và bạn sẽ có một văn bản “sạch sẽ” trông bắt mắt hơn. Click chọn 3. Copy để sao chép văn bản đó lên clipboard để dán vào một email mới.

cac ung dung portable tot nhat hien nay cho may tinh windows phan 1 13

Tải Email Stripper Portable về máy và sử dụng tại đây : Download Email Stripper Portable

14. Brutal Chess

Cờ vua là một trong những game mà nhiều người dùng yêu thích. Có rất nhiều game cờ vua, trong số đó phải kể đến Brutal Chess Portable . Thử tải Brutal Chess Portable về máy để chơi và trải nghiệm.

cac ung dung portable tot nhat hien nay cho may tinh windows phan 1 14

Tải Brutal Chess portable về máy và chơi tại đây : Download Brutal Chess Portable

15. Patience

Với game Patience Portable , bạn sẽ phải sử dụng Universal Extractor để giải nén các file và bắt đầu chơi. Cách thức chơi game đã được giải thích rất rõ ràng trên trang tải xuống game.

cac ung dung portable tot nhat hien nay cho may tinh windows phan 1 15

Tải Patience Portable về máy và chơi tại đây : Download Patience Portable

16. Sudoku

Nếu bạn là người thông minh, có thể thử sức với game Sudoku Portable . Đây là một game trí tuệ đòi hỏi bạn phải bỏ ra một ít chất xám để bắt đầu chơi.

cac ung dung portable tot nhat hien nay cho may tinh windows phan 1 16

Tải Sudoku Portable về máy và chơi tại đây : Download Sudoku Portable

17. IrfanView

IrfanView Portable cho phép người dùng chỉnh sửa hàng loạt hình ảnh. Tất cả những gì cần làm là tải các hình ảnh và nhấn một nút để thay đổi kích thước hoặc đổi tên, … là xong

cac ung dung portable tot nhat hien nay cho may tinh windows phan 1 17

Vậy tại sao ứng dụng này lại được liệt kê trong danh sách các ứng dụng, phần mềm xem ảnh mà không phải ứng dụng, phần mềm chỉnh sửa ảnh? Đơn giản là bởi vì IrfanView Portable có thể thực hiện cả 2 nhiệm vụ: xem ảnh và chỉnh sửa ảnh. IrfanView Portable là ứng dụng xem hình ảnh nhanh và gọn nhẹ.

Tải IrfanView Portable về máy và sử dụng tại đây : Download IrfanView Portable

Đọc thêm:
So sánh I2P, Tor và VPN, cái nào là an toàn hơn?

18. XnView

Ứng dụng đơn giản XnView Portable quét ổ cứng và hiển thị các hình ảnh để người dùng có thể xem các hình ảnh đó một cách dễ dàng. Ngoài ra bạn cũng có thể xem được các thuộc tính của hình ảnh đó, bao gồm dữ liệu EXIF.

Bạn có thể nhập (import) 400 định dạng file khác nhau và xuất (export) các ảnh đó với 1 trong số 50 định dạng file khác nhau có sẵn. Ứng dụng cũng được bổ sung chế độ slideshow, hỗ trợ in và so sánh 2 ảnh cùng một lúc.

cac ung dung portable tot nhat hien nay cho may tinh windows phan 1 18

Tải XnView Portable về máy và sử dụng tại đây : Download XnView Portable

19. GIMP

Với những người chưa biết đến GIMP Portable , đây là ứng dụng mô phỏng nhiều tính năng của Photoshop, ngoại trừ một điều là người dùng không cần trả phí cho GIMP Portable . Cũng giống như Photoshop, GIMP Portable có khá nhiều tính năng mà bạn sẽ phải bỏ thời gian ra để học. Nếu gặp khó khăn trong quá trình sử dụng ứng dụng, bạn có thể xem các hướng dẫn GIMP của MUO.

cac ung dung portable tot nhat hien nay cho may tinh windows phan 1 19

Tải GIMP Portable về máy và sử dụng tại đây : Download GIMP Portable

20. JPEGView

Đúng như tên gọi của nó, JPEGView Portable là ứng dụng chỉ để xem ảnh JPEG. Điều này không có gì là ngạc nhiên nhưng bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng tuyệt vời này để xem ảnh BMP, PNG, GIF và TIFF.

cac ung dung portable tot nhat hien nay cho may tinh windows phan 1 20

Ngoài ra bạn có thể sử dụng ứng dụng để thực hiện một số chỉnh sửa cơ bản trên hình ảnh, chẳng hạn như điều chỉnh độ tương phản, ánh sáng, độ sắc nét, …

Tải JPEGView Portable về máy và sử dụng tại đây : Download JPEGView Portable

21. TSR Watermark Image

Để lấy một hình ảnh trên mạng Internet không phải là điều quá khó khăn. Đa số người dùng nghĩ rằng hình ảnh trong kho ảnh trên Google là những hình ảnh miễn phí. Vì vậy bạn có thể yêu cầu quyền sở hữu các hình ảnh của mình bằng cách thêm một watermark vào ảnh với TSR Watermark Image Portable .

cac ung dung portable tot nhat hien nay cho may tinh windows phan 1 21

Watermark Image Portable của TSR Software là ứng dụng tốt nhất cho nhiệm vụ này. Chỉ cần tải ảnh lên, và lựa chọn để watermark ở dạng text hay hình ảnh, sau đó lưu ảnh mới của bạn, và không một ai có thể ăn cắp ảnh của bạn.

Lời khuyên là không nên đặt watermark ở rìa bức ảnh vì phần mềm chụp màn hình có thể cắt watermark đi, tốt nhất bạn nên đặt watermark ở vị trí giữa hình ảnh.

Tải TSR Watermark Image Portable về máy và sử dụng tại đây : Download TSR Watermark Image Portable

22. LicenseCrawler

Đến một thời điểm nào đó bạn sẽ phải “dọn sạch” các ứng dụng trên máy tính của mình. Dù vì lý do gì đi nữa thì bạn sẽ phải cần đến mã bản quyền của tất cả các phần mềm mà bạn đã trả phí. Nếu chưa lưu mã bản quyền phần mềm, LicenseCrawler Portable sẽ là vị cứu tinh cho bạn.

cac ung dung portable tot nhat hien nay cho may tinh windows phan 1 22

Trước khi dọn sạch ổ cứng, tiến hành chạy LicenseCrawler Portable và bất kỳ số đăng ký nào được lưu trữ trong Windows Registry sẽ được hiển thị trong một file text tiện dụng và bạn có thể lưu lại sau đó. Chỉ cần lưu file đó vào ổ USB hoặc gửi đến email của bạn là xong.

Tải LicenseCrawler Portable về máy và sử dụng tại đây : Download LicenseCrawler Portable

23. ToddlerTrap

ToddlerTrap Portable có 2 chức năng chính. Thứ nhất là ứng dụng có thể vô hiệu hóa các phím trên bàn phím. Trong trường hợp nếu bạn không muốn con mình sử dụng máy tính và phá hủy các tài liệu quý giá, bạn có thể sử dụng ToddlerTrap Portable để vô hiệu hóa bàn phím. Và chức năng thứ 2 là sử dụng để làm sạch bàn phím mà không cần xem các phím đang nhảy loạn xạ trên màn hình.

Tải ToddlerTrap Portable về máy và sử dụng tại đây : Download ToddlerTrap Portable

24. LinuxLive USB Creator

Nếu đã nhàm chán với Windows hay Mac, Linix là sự lựa chọn thay thế tuyệt vời. LinuxLive USB Creator Portable là ứng dụng cho phép bạn tạo USB Bootable để cài đặt Linux một cách dễ dàng.

cac ung dung portable tot nhat hien nay cho may tinh windows phan 1 23

Tải LinuxLive USB Creator Portable về máy và sử dụng tại đây : Download LinuxLive USB Creator Portable

25. Unetbootin

Unetbootin Portable có thể lấy file .ISO và burn file vào ổ USB. Sử dụng công cụ hữu ích này trong trường hợp nếu muốn tạo một ổ USB Bootable để cài đặt các bản phân phối Linux. Nhìn chung UNetbootin Portable hoạt động tốt hơn so với LinuxLive USB Creator Portable vì công cụ này khá đơn giản và dễ sử dụng

cac ung dung portable tot nhat hien nay cho may tinh windows phan 1 24

Tải UNetbootin Portable về máy và sử dụng tại đây : Download UNetbootin Portable

Đọc thêm:
Mã độc VPNFilter là gì? Cách phòng chống như thế nào?

26. Text2Folders

Giả sử nếu bạn đang thực hiện một dự án nào đó và cần tạo nhiều thư mục cho các file khác nhau. Với mỗi file bạn lại phải tạo một thư mục bằng tay vừa tốn thời gian và công sức, vì vậy Text2Folders Portable được tạo ra để giúp bạn thực hiện điều này.

Chỉ cần nhập số của các thư mục mà bạn muốn trong một file text. Nếu muốn tạo 5 thư mục, bạn chỉ cần nhập 1,2,3,4,5 vào trong file text. Lưu và đóng file lại. Sau đó mở Text2Folders Portable , điều hướng đến file text mà bạn vừa lưu và bắt đầu quá trình.

Bạn chỉ cần gõ số của các thư mục bạn muốn trong một tập tin văn bản. Vì vậy, nếu bạn muốn nói 5 thư mục, bạn sẽ gõ 1,2,3,4,5 trong tập tin văn bản. Lưu và đóng. Sau đó, với Text2Folders Portable , điều hướng đến tập tin văn bản và bắt đầu nó. Nó sẽ ngay lập tức tạo ra 5 thư mục cho bạn ở cùng vị trí với tệp tin văn bản.

cac ung dung portable tot nhat hien nay cho may tinh windows phan 1 25

Rõ ràng, bạn sẽ phải đổi tên các thư mục, nhưng hey các thư mục đã được thực hiện cho bạn, mà đã tiết kiệm một thời gian, phải không? Ngay lập tức Text2Folders Portable sẽ tạo 5 thư mục cho bạn ở cùng vị trí với file text. Nhiệm vụ của bạn bây giờ là đổi tên các thư mục là xong.

Tải Text2Folders Portable về máy và sử dụng tại đây : Download Text2Folders

27. Zip2Fix

Không thể phủ nhận các tính năng của file Zip khá tuyệt vời trong việc thu thập và nén nhiều file với nhau. Tuy nhiên cũng giống như các file khác trên máy tính, file Zip cũng có thể bị lỗi và bị hỏng. Vậy bạn có thể làm gì để cứu vãn các file Zip bị lỗi này? Zip2Fix Portable là sự lựa chọn tuyệt vời.

cac ung dung portable tot nhat hien nay cho may tinh windows phan 1 26

Zip2Fix Portable sẽ quét các file Zip bị lỗi, bị hỏng, không mở được xem có thể lấy được các file nào. Nếu phát hiện có bất kỳ file nào có thể cứu vãn được, ứng dụng sẽ trích xuất các file đó và tạo một file Zip mới lưu trữ các file.

Tải Zip2Fix Portable về máy và sử dụng tại đây : Download Zip2Fix

28. Awesome Duplicate Photo Finder

Giả sử bạn lưu trữ nhiều ảnh bị trùng lặp, giống nhau, và đây cũng là một trong những thủ phạm chiếm dụng nhiều không gian trống ổ cứng trên máy tính của bạn. Vậy làm sao để phát hiện và loại bỏ hình ảnh bị trùng lặp để giải phóng không gian trống trên ổ cứng? Sử dụng Awesome Duplicate Photo Finder Portable là giải pháp hữu ích nhất.

cac ung dung portable tot nhat hien nay cho may tinh windows phan 1 27

Chỉ cần thêm các thư mục ảnh lưu trữ trên ổ cứng mà bạn muốn quét vào ứng dụng. Awesome Duplicate Photo Finder Portable sẽ quét các thư mục để tìm hình ảnh bị trùng lặp. Và hình ảnh của bạn sẽ không bị xóa nếu không được sự cho phép của bạn.

Sau khi kết thúc tìm kiếm, Awesome Duplicate Photo Finder Portable sẽ hiển thị từng cặp hình ảnh với mức độ phần trăm giống nhau. Và quyết định xóa hay giữ lại hình ảnh hoàn toàn là do bạn.

Tải Awesome Duplicate Photo Finder Portable về máy và sử dụng tại đây : Download Awesome Duplicate Photo Finder

29. DataCrow

Nếu đang sở hữu bộ sưu tập lớn với đủ các thể loại như sách, đĩa DVD, … mà bạn muốn phân loại các mục. Đây sẽ là cơ hội cho DataCrow Portable tỏa sáng. Tất cả những gì bạn cần làm là chỉ cần chọn phân loại và thêm các mô tả chi tiết.

cac ung dung portable tot nhat hien nay cho may tinh windows phan 1 28

Tải DataCrow Portable về máy và sử dụng tại đây : Download DataCrow

30. Free Download Manager

Điểm đầu tiên bạn cần lưu ý đó là ứng dụng có thể tự động phát hiện download trên Firefox và Chrome. Vì vậy bạn không cần tải trong Free Download Manager Portable. Miễn là Free Download Manager Portable đang chạy trên nền background, ứng dụng sẽ nhận biết có file nào đang tải trong các trình duyệt. Ngoài ra ứng dụng cũng sẽ giám sát clipboard cho bất kỳ quá trình download nào.

cac ung dung portable tot nhat hien nay cho may tinh windows phan 1 29

Nhìn chung, sử dụng ứng dụng này để tăng tốc độ tải nhanh hơn, thêm vào đó nếu trình duyệt bất chợt xảy lỗi và đóng lại thì Download Manager vẫn có thể tiếp tục quá trình download khi mở lại máy.

Tải Free Download Manager Portable về máy và sử dụng tại đây : Download Free Download Manager

https://thuthuat.taimienphi.vn/cac-ung-dung-portable-tot-nhat-hien-nay-cho-may-tinh-windows-phan-1-27559n.aspx Trên đây là danh sách các ứng dụng Portable tốt nhất hiện nay cho máy tính Windows (phần 1). Bạn đọc có thể đón đọc danh sách các ứng dụng Portable tốt nhất hiện nay cho máy tính Windows phần tiếp theo trong các bài viết sau của Taimienphi.vn.

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button