Các trường đào tạo thương mại điện tử tốt nhất

Đã kiểm duyệt nội dung

Là ngành học hot, phù hợp với xu hướng phát triển của thị trường, TMĐT mang đến nhiều cơ hội phát triển cho các em học sinh, sinh viên. Nếu cũng yêu thích ngành học này nhưng phân vân không biết nên đăng ký trường nào để có khả năng trúng tuyển cao, môi trường học tập tốt thì bài viết chia sẻ top các trường đào tạo thương mại điện tử cung cấp nhiều gợi ý chọn trường tốt, phù hợp cho bạn.

Cac truong dao tao thuong mai dien tu

Top các trường đào tạo Thương mại điện tử ở Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng

I. Tại sao nên theo học ngành thương mại điện tử.

Thương mại điện tử là cánh cửa để mua, bán bất cứ sản phẩm, dịch vụ nào qua nền tảng công nghệ và môi trường internet. Ngành công nghiệp này sẽ không biến mất mà còn chắc chắn phát triển ở tương lai. Đây là lĩnh vực kinh doanh đầy tiềm năng để các doanh nghiệp vừa và nhỏ sinh lợi và phát triển, cơ hội cho những ai muốn khởi nghiệp kinh doanh theo mô hình mới.

Đăng ký theo học ngành thương mại điện tử tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước, các em học sinh sẽ được đào tạo bài bản về kinh tế, quản trị kinh doanh, marketing, IT, Logistics,…, trên môi trường internet để có kiến thức tổng quan về ngành và tìm được hướng phát triển sâu hơn trong tương lai.

* Cơ hội việc làm của sinh viên thương mại điện tử

Sau khi nghiên cứu, học tập trong ngành Thương mại điện tử, các em sinh viên sẽ có cơ hội đảm nhận một số công việc trong ngành như.- Chuyên viên phân tích Thương mại điện tử.- Nhân viên SEO, marketing online- Biên tập viên, người quản trị website thương mại điện tử.- Chuyên gia tư vấn, diễn giả đào tạo, giảng viên về Thương mại điện tử.- Khởi nghiệp kinh doanh Thương mại điện tử.- Làm chuyên gia nghiên cứu và phát triển (R&D) Thương mại điện tử- Giảng dạy thương mại điện tử tại các học viện, trường đại học trên toàn quốc.

nen hoc thuong mai dien tu o dau

Có nên học thương mại điện tử không? Nên học thương mại điện tử ở đâu?

II. Top các trường đào tạo ngành Thương mại điện tử uy tín trên cả nước

Dưới đây là các trường đại học có ngành thương mại điện tử tốt nhất mà bạn có thể theo học để hiện thực hóa ước mơ nghề nghiệp của mình.

1. Trường đại học Thương Mại

Là một trong những trường đại học công lập đầu tiên đào tạo ngành Thương mại điện tử trên cả nước, Đại học Thương mại được xếp hạng số 1 trong top các trường đào tạo Thương mại điện tử ở Hà Nội hiện nay.

Theo học ngành TMĐT tại trường, các em học sinh, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về quản trị, phát triển hệ thống, logistic, thanh toán trong thương mại điện tử, quản trị tác nghiệp, quản trị chuỗi cung ứng trực tuyến trong các loại hình doanh nghiệp B2B, B2C, C2C,…Ngoài ra, trường còn có mối quan hệ thân thiết với hơn 50 doanh nghiệp lớn, nhỏ trong lĩnh vực Facebook marketing, Google Ads, SEO, truyền thông điện tử,…, cung cấp nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm làm việc thực tế cho các em ngay từ khi còn ngồi trên ghế giá trường.

Đọc thêm:
Cách đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến 2021

Đặc biệt, vì là trường đại học công lập nên học phí tại trường khá rẻ, phù hợp với thu nhập của phần lớn các gia đình tại Việt Nam, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi cho con mình học tập tại đây.

– Chỉ tiêu xét tuyển dự kiến năm 2022: 220 chỉ tiêu- Khối tuyển sinh: D07- Điểm chuẩn xem tại đây: Điểm chuẩn Đại học Thương mại– Học phí ước tính: 16.000.000 đồng/năm

2. Học viện công nghệ bưu chính viễn thông

Được mở mới đào tạo từ năm 2018, ngành thương mại tử tại học viện công nghệ bưu chính viễn thông cũng được nhiều thí sinh yêu thích công nghệ, kinh doanh tại miền Bắc đăng ký dự tuyển.

Chương trình đào tạo thương mại điện tử của trường được tổ chức thành 130 tín chỉ, tập trung vào các kiến thức nền để người học hình thành ý tưởng, lập kế hoạch, triển khai và vận hành hệ thống thương mại điện tử một cách bài bản. Trong đó, phân tích hệ thống TMĐT, thanh toán, triển khai bán lẻ, phát triển hệ thống TMĐT,…, là kiến thức chuyên ngành mà sinh viên bắt buộc phải đọc và thi để tốt nghiệp.

– Chỉ tiêu xét tuyển dự kiến năm 2022: 120 chỉ tiêu- Các khối tuyển sinh A00, A01, D01- Điểm chuẩn xem tại đây:+ Điểm chuẩn học viện Công nghệ bưu chính viễn thông phía Bắc+ Điểm chuẩn học viện Công nghệ bưu chính viễn thông phía Nam– Học phí khoảng 460.000 đ/tín chỉ

Cac truong dao tao Thuong mai dien tu Phia Bac

3. Đại học kinh tế quốc dân

Giống như Học viện công nghệ bưu chính viễn thông, ngành thương mại điện tử cũng được Viện Thương mại & Kinh tế Quốc tế trực thuộc Đại học kinh tế quốc dân tổ chức tuyển sinh, đào tạo từ năm 2018. Gần 4 năm hình thành, phát triển, ngành thương mại điện tử tại đại học kinh tế quốc dân luôn nằm trong top 5 ngành có điểm tuyển sinh cao nhất trường và được nhiều bạn sinh viên năng động, ưa thích tìm tòi, khám phá theo đuổi.

Bên cạnh việc được đào tạo các kiến thức cơ bản về chuyên môn, sinh viên theo học tại trường còn có nhiều cơ hội trải nghiệm thăm quan, làm việc trong các doanh nghiệp, sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam,… Xuyên suốt quá trình học tập, các em còn được tham gia vào các buổi hội thảo, khóa bồi dưỡng kiến thức từ các đối tác của Amazon, Google đồng thời tham gia vào các cuộc thi như “tài năng xuyên biên giới”, trực tiếp đưa hàng hóa lên các sàn giao dịch Thương mại điện tử trên thế giới để kinh doanh.

Nếu có thành tích học tập tốt và đang phân vân tìm trường đào tạo Thương mại điện tử Phía Bắc tốt nhất để đăng ký theo học thì Đại học Kinh tế Quốc Dân là một gợi ý tuyệt vời mà các em nên tham khảo.

– Chỉ tiêu xét tuyển dự kiến năm 2022: 60 chỉ tiêu- Các khối tuyển sinh A00, A01, D01, D07- Điểm chuẩn xem tại đây: Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc Dân– Học phí đào tạo: 16.500.000đ

Đọc thêm:
Khối D04 gồm những môn nào? thi trường nào HOT?

truong dao tao nganh Thuong mai dien tu o Ha Noi

4. Đại học công nghiệp TPHCM

Đại học công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh là ngôi trường nổi tiếng về tổ chức tuyển sinh, đào tạo ngành thương mại điện tử tại khu vực phía Nam.

Chương trình đào tạo cử nhân thương mại điện tử của trường được tổ chức nhằm cung cấp đầy đủ kiến thức, kỹ năng cho người học về công nghệ thông tin, truyền thông, phân tích cung cầu, hoạch định chiến lược, tổ chức triển khai kinh doanh thương mại quốc tế trên nền tảng internet. Ngành thương mại điện tử được trường tổ chức đào tạo từ năm 2018 với mức học phí trung bình khoảng 16.5 triệu/năm.

– Chỉ tiêu xét tuyển dự kiến năm 2022: Chưa rõ- Các khối tuyển sinh A01, A00, D01, D07- Điểm chuẩn xem tại đây: Điểm chuẩn đại học công nghiệp TPHCM– Học phí đào tạo 1 năm: 550.000 đồng/ tín chỉ (cho hệ đào tạo thường) và 850.000 đồng/ tín chỉ (Cho hệ đào tạo chất lượng cao)

Cac truong dao tao Thuong mai dien tu TPHCM

5. Đại học công nghệ thông tin – Đại học quốc gia TPHCM

Xếp hạng 2 trong top các trường đào tạo Thương mại điện tử TPHCM không thể không nhắc đến trường Đại học công nghệ thông tin – Đại học quốc gia TPHCM.

Chương trình đào tạo của trường được xây dựng từ các yêu cầu thực tiễn của doanh nghiệp, đảm bảo cung cấp kiến thức nền, giúp sinh viên có kiến thức nền, kỹ năng ngành vững vàng sau khi ra trường. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được học tiếp ở các bậc học cao hơn (cao học, nghiên cứu sinh).

– Chỉ tiêu xét tuyển dự kiến năm 2022- Các khối tuyển sinh A00, A01, D01, D07- Điểm chuẩn xem tại đây: Điểm chuẩn Đại học Công nghệ Thông tin Đại học Quốc gia TPHCM– Học phí: 18.000.000 VND

Thuong mai dien tu hoc truong nao mien Nam

6. Đại học kinh tế – Tài chính TPHCM

Nếu đang băn khoăn không biết thương mại điện tử học trường nào miền Nam thì các em cũng nên lưu tâm đến trường Đại học kinh tế – Tài chính TPHCM. Chương trình đào tạo ngành TMĐT của trường trang bị cho sinh viên kiến thức toàn diện. Sinh viên có kỹ năng chuyên sâu về phân tích, thiết kế và triển khai hệ thống kinh doanh trực tuyến dựa vào công nghệ mới. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được nâng cao năng lực ứng dụng CNTT trong thời đại công nghệ 4.0.

– Chỉ tiêu xét tuyển dự kiến năm 2022: 115- Các khối tuyển sinh A01, A00, D01, D07- Điểm chuẩn xem tại đây: Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM– Học phí theo học: 60.000.000 – 64.000.000/năm học

Thuong mai dien tu hoc truong nao o tphcm

7. Đại học kinh tế Đà Nẵng

Nằm trong nhóm 4 trường đào tạo về kinh tế tốt nhất tại miền Trung, ngành thương mại điện tử tại đại học Kinh tế Đà Nẵng được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Có lẽ vì thế mà khi được hỏi thương mại điện tử học trường nào ở Đà Nẵng, nhiều người đã không ngần ngại đề xuất tên ngôi trường này.

Ngành thương mại điện tử tại trường được tổ chức thành 2 chuyên ngành là kinh doanh thương mại và thương mại điện tử. Sinh viên theo học tại trường được đảm bảo kiến thức, kỹ năng chuyên môn về ngành để đáp ứng nhu cầu công việc của các doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, yếu tố ngoại ngữ và thông thạo về công nghệ thông tin cũng được chú trọng trong đào tạo.

Đọc thêm:
Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội 2022

– Chỉ tiêu xét tuyển dự kiến năm 2022: 25 chỉ tiêu- Các khối tuyển sinh A01, A00, D01, D90- Điểm chuẩn xem tại đây: Điểm chuẩn Đại học kinh tế Đà Nẵng– Học phí: 16.500.000 đồng/ năm – 19.500.000 đồng/ năm

Thuong mai dien tu hoc truong nao o Da Nang

8. Đại học kinh tế Huế

Là top đầu các trường đại học kinh tế tại miền Trung, Đại học kinh tế Huế cũng là trường đào tạo ngành thương mại điện tử, được đông đảo thí sinh tại Đà Nẵng và các tỉnh lân cận đăng ký dự tuyển.

– Chỉ tiêu xét tuyển dự kiến năm 2022: 60 chỉ tiêu- Các khối tuyển sinh A01, A00, D01, C15- Điểm chuẩn xem tại đây: Điểm chuẩn Đại học kinh tế Huế– Học phí trung bình: 18 triệu/năm

Cac truong xet hoc ba nganh Thuong mai dien tu

9. Một số trường Đại học đào tạo thương mai điện tử uy tín khác

Ngoài các trường đào tạo thương mại điện tử kể trên, các em có thể tham khảo thông tin về các trường đào tạo ngành Thương mại điện tử khác như:

– Đại học công nghệ thông tin và truyền thông – Đại học Thái Nguyên- Đại học công nghệ Giao thông vận tải- Đại học Trà Vinh- Đại học Kinh tế – Tài chính TP Hồ Chí Minh- Đại học công nghiệp TP Hồ Chí Minh- Đại học công nghệ thông tin – ĐH quốc gia TPHCM

III. Cách chọn trường dạy ngành thương mại điện tử phù hợp.

Không phải tất cả các chương trình đào tạo ngành thương mại điện tử tại các trường đại học đều như nhau. Bởi vậy, trước khi đăng ký trường đại học phù hợp, các em cần lưu ý một số vấn đề như sau:

– Đầu tiên, các em cần xác định mục tiêu học tập của cá nhân, rằng tại sao em đăng ký học ngành này và muốn làm gì trong tương lai. Việc đặt mục tiêu trước sẽ giúp các em định hướng được mục tiêu nghề nghiệp và tìm ra trường đại học có chương trình đào tạo phù hợp với mục tiêu của mình.

– Bên cạnh các yếu tố về ngành học, các em cũng cần tham khảo thêm thông tin về chương trình đào tạo, trình độ giảng viên, học phí, môi trường học tập,…, và so sánh với lực học của bản thân và lựa chọn được trường học có tỷ lệ trúng tuyển cao nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cac-truong-dao-tao-thuong-mai-dien-tu-70549n.aspx Thông tin chia sẻ Top các trường đào tạo thương mại điện tử uy tín tại 3 miền Bắc, Trung, Nam đã được Taimienphi.vn chia sẻ tới bạn đọc. Các em hãy căn cứ thông tin trong bài viết để nhanh chóng chọn trường học phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân và chủ động tìm hiểu kiến thức, kỹ năng và có nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai.

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button