Các trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện tốt và uy tín nhất

Đã kiểm duyệt nội dung

Bắt đầu sự nghiệp thiết kế, sáng tạo ấn phẩm truyền thông bằng việc theo học tại trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện là sự lựa chọn sáng suốt cho các em học sinh thành thạo máy tính, yêu thích viết lách, sáng tạo, nghệ thuật. Dưới đây là danh sách trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện tốt nhất các mà các em có thể tham khảo trước khi đăng ký dự thi vào bất cứ ngôi trường nào.

Cac truong dao tao nganh truyen thong da phuong tien

Nên học truyền thông đa phương tiện ở đâu? Cập nhật danh sách các trường đào tạo truyền thông đa phương tiện tốt nhất ở Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng

I. Truyền thông đa phương tiện là gì?

Truyền thông đa phương tiện là ngành học liên quan đến sự trình bày, sắp xếp thông tin theo cách hấp dẫn qua văn bản, âm thanh, video, đồ họa và hình ảnh động để thu hút sự chú ý và tương tác của người dùng.

Các chương trình đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện cấp bằng cử nhân thường được thiết kế với nhiều học phần đa dạng, tập trung vào việc cung cấp kiến thức về các ngành cốt lõi và cách sử dụng các nền tảng công nghệ truyền thông trên internet.

Có thể nói, truyền thông đa phương tiện là ngành học tích hợp của các ngành như báo chí, truyền thông, đồ họa và CNTT. Các kỹ năng mà người học cần tích lũy khi theo đuổi ngành này thường liên quan đến lĩnh vực nhiếp ảnh, xử lý hậu kỳ, thiết kế web, thiết kế đồ họa, viết báo, nghệ thuật truyền thông,…

Nganh truyen thong da phuong tien hoc truong nao tot nhat

II. Tiêu chí chọn trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện

Các em học sinh quan tâm đến ngành truyền thông đa phương tiện cần quan tâm đến các vấn đề sau đây trước khi chọn trường:

– Xác định mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng trước khi theo học: Chương trình đào tạo truyền thông đa phương tiện tại các trường đại học thường tập trung vào các mảng thế mạnh của trường. Điều quan trọng là người học cần xem xét, chương trình học tại các kênh thông tin để đảm bảo chương trình học được thiết kế phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bản thân.

– Nghiên cứu học phí, môi trường học tập, phương thức đào tạo chính của các trường đào tạo ngành này. Các chương trình học tập lý thuyết gắn liền với việc thực hành qua các bài tập, phần mềm thực tế sẽ giúp người học nắm vững chắc kiến thức ngành và gia tăng kinh nghiệm trước khi đi làm.

– Hầu hết các trường đại học đào tạo truyền thông đa phương tiện thường tập trung ở các thành phố lớn của Việt Nam như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng. Nếu đang ở tỉnh và muốn học, tìm hiểu về truyền thông đa phương tiện, các em có thể lựa chọn các chương trình liên kết, đào tạo từ xa của các trường đại học có ngành truyền thông đa phương tiện.

III. Các trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện tốt nhất

Sinh viên quan tâm đến ngành mỹ thuật, truyền thông qua các nền tảng công nghệ có thể lựa chọn theo học các chương trình đào tạo hệ đại trà, hệ chất lượng cao của các trường đào tạo truyền thông đa phương tiện dưới đây.

A. Trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện tại Hà Nội, miền Bắc

Đọc thêm:
Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch 2022

1. Học viện Báo chí – Tuyên truyền

Nằm trong top đầu các trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện ở Hà Nội, Học viện báo chí tuyên truyền được đánh giá là cái nôi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao về mỹ thuật truyền thông hiện nay.

Chương trình đào tạo cử nhân truyền thông đa phương tiện tại học viện báo chí và tuyên truyền tập trung vào việc học, trực quan hóa thông tin và sử dụng hệ thống thông tin quản lý trong việc phát triển web, xử lý ấn phẩm truyền thông. Ngoài ra, các em cũng được đào tạo các kiến thức chuyên sâu về báo chí, truyền thông, quảng cáo để biết cách lên ý tưởng, thiết kế các ấn phẩm báo chí, chế bản điện tử, sáng tạo nội dung truyền thông marketing quảng cáo,…

– Chỉ tiêu xét tuyển dự kiến năm 2022: 35- Khối tuyển sinh: A16, C15, D01- Điểm chuẩn xem tại đây: Điểm chuẩn Học viện báo chí và tuyên truyền– Học phí: trung bình 295.000 – 444.000 đồng/tín chỉ cho hệ đào tạo đại trà và 883.000 – 915.000 đồng/tín chỉ cho hệ đào tạo chất lượng cao.

2. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông

Nếu đang băn khoăn không biết học truyền thông đa phương tiện ở đâu Hà Nội thì Học viện công nghệ bưu chính Viễn thông là lựa chọn hoàn hảo cho các em. Chương trình học tại trường được thiết kế khoa học, giúp người học tiếp cận tổng quan kiến thức về kỹ thuật về xử lý hình ảnh, video, âm thanh nhằm tạo ra các ấn phẩm đồ họa chất lượng, phục vụ cho mục đích truyền thông, quảng cáo ngoài thực tế.

– Chỉ tiêu xét tuyển dự kiến năm 2022: 120 chỉ tiêu- Khối tuyển sinh: A00, A01- Điểm chuẩn xem tại đây: Điểm chuẩn Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông– Học phí ước tính khoảng 460.000 – 480.000/tín chỉ cho chương trình học đại trà và 940.000 đ.tín chỉ cho chương trình chất lượng cao.

Cac truong dao tao nganh truyen thong da phuong tien o Ha Noi

3. Đại học FPT

Đại học FPT là một trong các trường đào tạo truyền thông đa phương tiện hàng đầu tại Hà Nội và các tỉnh phí Bắc. Sinh viên theo học tại trường sẽ học lý thuyết, thực hành trên các các phần mềm Adobe After Effects, Adobe Premiere, Adobe Audition, Adobe Dreamweaver, Adobe Flash & Actionscript,…, và thực hành thiết kế các ấn phẩm truyền thông mạnh mẽ, hướng đến việc định hướng người dùng mục tiêu ở từng thời điểm.

Ngoài các giờ học chuyên ngành, sinh viên còn được tiếp cận vào môi trường học tập ngoại khóa sôi nổi, năng động để rèn luyện các kỹ năng mềm, phục vụ tốt nhất cho công việc sau này.

Tuy nhiên, đại học FPT lại là trường đại học tư, đào tạo theo chương trình chuẩn quốc tế nên có mức học phí cao. Các em cần cân nhắc đến vấn đề học phí trước khi theo học.

– Chỉ tiêu xét tuyển dự kiến năm 2022: Đang cập nhật- Khối tuyển sinh: Theo yêu cầu riêng của Trường- Điểm chuẩn xem tại đây: Điểm chuẩn Đại học FPT– Học phí chuyên ngành khoảng 27,300,000 VND/học kỳ, chưa bao gồm học phí kỳ học định hướng 11,300,000 VND và kỳ học tiếng anh dự bị Học phí kỳ định hướng: 11,300,000 VNĐ/mức

Truong nao dao tao nganh truyen thong da phuong tien

4. Các Trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện ở phía Bắc uy tín khác

– Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Thái Nguyên- Đại học Đông Á- Đại học Phương Đông- Đại học Thăng Long- Đại học Hà Nội

Đọc thêm:
Top trường đào tạo ngành xuất nhập khẩu, Logistics

B. Trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện tại tpHCM, miền Nam

1. Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Mặc dù là trường tư, học phí cao nhưng ngành truyền thông đa phương tiện của trường Đại học quốc tế Hồng Bàng lại thu hút đông đảo sinh viên theo học.

Với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, tập trung vào việc cung cấp các kiến thức cơ bản, nâng cao về thiết kế đồ họa, thiết kế web, đồ họa đa phương tiện, xử lý hậu kỳ,…, theo học ngành truyền thông đa phương tiện tại trường, các em có được trang bị đầy đủ kỹ năng, năng lực tư duy sáng tạo để đáp ứng được yêu cầu của công việc sau này.

Truong dao tao truyen thong da phuong tien TPHCM

– Chỉ tiêu xét tuyển dự kiến năm 2022: Đang cập nhật- Khối tuyển sinh: A01, C00, D01, D78- Điểm chuẩn xem tại đây: Điểm chuẩn Đại học Quốc tế Hồng Bàng– Học phí khoảng 27,5 triệu đồng / học kỳ cho hệ đào tạo tiếng Việt và 46,5 triệu đồng / học kỳ cho chương trình đào tạo tiếng Anh

2. Đại học khoa học xã hội và nhân văn TPHCM

Là trường công lập đào tạo truyền thông đa phương tiện ở TPHCM, Đại học khoa học xã hội và nhân văn TPHCM là địa chỉ dạy ngành truyền thông đa phương tiện uy tín, thu hút nhiều thí sinh đăng ký dự tuyển.

Sinh viên theo học ngành Truyền thông Đa phương tại trường sẽ được đào tạo kiến thức chuyên sâu về báo chí, tiếp thị, nghệ thuật và vận dụng công nghệ đa phương tiện vào việc sáng tạo, thiết kế sản phẩm mang tính ứng dụng cao trong lĩnh vực truyền thông, Marketing.

Thông qua các cuộc thi thiết kế, các buổi tọa đàm, giao lưu với doanh nghiệp tại trường, sinh viên cũng được trực tiếp tham gia vào việc tổ chức các sản phẩm truyền thông thực tế và tích lũy kinh nghiệm cho mình.

– Chỉ tiêu xét tuyển dự kiến năm 2022: 70- Khối tuyển sinh: D01, D14, D15- Điểm chuẩn xem tại đây: Điểm chuẩn Đại học khoa học xã hội và nhân văn TPHCM– Học phí khoảng 35 triệu đồng/năm

Cac truong dao tao nganh truyen thong o TPHCM

3. Đại học RMIT TPHCM

Chương trình đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện của đại học RMIT được thiết kế đan xen giữa việc học, thực hành, cung các kiến thức nền tảng để sinh viên có đủ kiến thức, kỹ năng làm việc sáng tạo trong lĩnh vực truyền thông đang phát triển mạnh mẽ.

Đặc biệt, RMIT còn tăng cường liên kết với các công ty truyền thông đa quốc gia tại Việt Nam để phân tích, thấu hiểu thị trường và cung cấp chương trình học gắn liền với thực tế. Sinh viên RMIT vì thế cũng sẽ có cái nhìn bao quát về ngành truyền thông đa phương tiện tại Việt Nam và sẵn sàng cho các công việc trong tương lai.

– Chỉ tiêu xét tuyển dự kiến năm 2022: Đang cập nhật- Khối tuyển sinh: Theo đề án tuyển sinh của trường- Điểm chuẩn xem tại đây: Điểm chuẩn Đại học RMIT– Học phí khoảng 300.596.000 triệu/năm

Cac truong dao tao nganh truyen thong marketing

4. Các trường đào tạo ngành truyền thông ở TPHCM và khu vực phía Nam khác

– Đại học Nguyễn Tất Thành- Đại học khoa học xã hội và nhân văn TPHCM- Đại học văn lang- Đại học Swinburne- Đại học công nghệ TPHCM- Đại học Tây Đô- Đại học Thủ Dầu Một

Đọc thêm:
Khối D96, D97, D98, D99 gồm những môn nào?

C. Trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện tại miền Trung

1. Đại học Duy Tân

Đáp án số 1 cho câu hỏi Truyền thông đa phương tiện học trường nào ở Đà Nẵng chính là trường đại học Duy Tân. Với các chương trình học, đào tạo chuyên sâu về truyền hình, phim điện ảnh, nhiếp ảnh, sáng tạo video truyền thông, thiết kế đồ họa qua các nền tảng công nghệ Adobe Photoshop, Flash, Illustrator, InDesign và Dreamweaver, theo học ngành truyền thông đa phương tiện, các em học sinh sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để làm việc và phát triển chuyên sâu về nghề nghiệp trong tương lai.

– Chỉ tiêu xét tuyển dự kiến năm 2022: Đang cập nhật- Khối tuyển sinh: C00, C15, D01, A00- Điểm chuẩn xem tại đây: Điểm chuẩn Đại học Duy Tân– Học phí khoảng 8.800.000/kỳ, tương đương 17.600.000/năm

Top truong dao tao nganh truyen thong da phuong tien

2. Đại học Phan Thiết

Mặc dù số lượng trường đào tạo truyền thông đa phương tiện ở miền Trung khá ít, tuy nhiên, Đại học Phan Thiết vẫn là cơ sở đào tạo tốt, được nhiều người đánh giá cao về chất lượng giảng dạy.

Chương trình đào tạo bằng cử nhân truyền thông đa phương tiện của trường đại học Phan Thiết tập trung vào việc đào tạo kiến thức, kỹ năng sản xuất video, âm thanh và các sản phẩm thiết kế đồ họa, ấn phẩm truyền thông. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được đào tạo về nghệ thuật, kỹ năng viết báo thu hút người dùng qua các công nghệ sản xuất tương tác đa phương tiện.

– Chỉ tiêu dự kiến năm 2022: Đang cập nhật- Khối tuyển sinh: A00, D15, C00, D01- Điểm chuẩn xem tại đây: Điểm chuẩn Đại học Phan Thiết– Học phí khoảng 85,800,000 triệu đồng/toàn khóa học

Truong dao tao truyen thong da phuong tien o da nang

IV. Cơ hội nghề nghiệp của ngành truyền thông đa phương tiện

Sau khi tiếp cận và được đào tạo chuyên sâu trong ngành truyền thông đa phương tiện, các em có thể đảm nhận các công việc liên quan đến việc truyền thông qua internet như:

– Làm chuyên viên thiết kế hình ảnh, phân tích truyền thông tại các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước- Nhà thiết kế đồ họa, thiết kế web- Người sáng tạo video, chỉnh sửa hình ảnh, âm thanh- Làm nhà báo, biên tập viên trên các nền tảng công nghệ- Chuyên viên PR, nhà quản lý, sáng tạo truyền thông trên các nền tảng kỹ thuật số- Làm cán bộ nghiên cứu, giảng dạy về lĩnh vực truyền thông đa phương tiện tại các trung tâm nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng.- Quản trị truyền thông trực tuyến, chuyên gia quản trị mạng xã hội (Admin)- Chuyên viên đối ngoại và quan hệ công chúng trong môi trường internet.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cac-truong-dao-tao-nganh-truyen-thong-da-phuong-tien-70546n.aspx Top các trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện tốt, uy tín nhất tại 3 miền Bắc, Trung, Nam đã được Taimienphi.vn tổng hợp và giới thiệu đến bạn đọc. Vì truyên thông đa phương tiện có nhiều khía cạnh như thiết kế đồ họa, thiết kế web, nghệ thuật kỹ thuật số, truyền thông nên các em cần phân tích để tìm được nơi học phù hợp và có nhiều tiềm năng phát triển trong công việc sau này.

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button