Các trường Đại học khối B và điểm chuẩn

Đã kiểm duyệt nội dung

Nhắc đến khối B, mọi người thường nghĩ đây là khối đào tạo các ngành liên quan tới Sinh học như Thực phẩm, Y tế, ngành Môi trường và cả ngành Công nghệ. Do đó, nhiều học sinh lớp 12, thậm chí ngay những bạn mới bước chân vào lớp 10 đã xác định theo học khối B. Đứng trước sự lựa chọn cho tương lai sau này, ngoài chọn học khối B, các bạn cũng cần tham khảo các trường Đại học khối B và điểm chuẩn năm mới nhất.

cac truong dai hoc khoi b va diem chuan

Khối B gồm những ngành nào và điểm chuẩn mới nhất

1. Các trường Đại học khối B và điểm chuẩn

Taimienphi.vn sẽ cập nhật và chia sẻ các trường Đại học khối B theo khu vực và điểm chuẩn để các bạn sĩ tử dễ dàng tham khảo, lựa chọn trường theo khu vực mình mong muốn cũng như phù hợp với trình độ học tập của mình.

* Các trường Đại học khối B ở Hà Nội và khu vực miền Bắc

cac nganh khoi B cho nu

* Các trường Đại học khối B ở miền Trung

* Các trường Đại học khối B ở TPHCM và khu vực miền Nam

khoi B03 gom nhung nganh nao

Lưu ý: Số thứ tự từ 1 đến 15 trong bảng trên là các trường tuyển sinh khối B có chất lượng đào tạo vượt bậc, tỷ lệ sinh viên học tốt nghiệp ra trường có đi làm cao, tuy nhiên điểm chuẩn các trường này tương đối cao, các em cần xem xét để cân nhắc cẩn thận.

2. Khối B gồm những môn nào?

Không giống như trước kia, bộ Giáo dục và Đào tạo đã đổi mới phương pháp tuyển sinh với nhiều tổ hợp môn trong từng khối nhằm mang đến cho học sinh nhiều lựa chọn khối thi hơn, thay vì chỉ có khối A, B, C, D …. Tuy nhiên, trường và ngành học theo khối hầu như là không có sự thay đổi nhiều. Do đó, các bạn cần tham khảo kỹ lưỡng các tổ hợp môn khối A, B, C … để có thể đăng ký thi chính xác. Trong đó, khối B được chia ra các tổ hợp môn sau đây:- Khối B00: Toán, Sinh học và Hóa học.- Khối B01: Toán, Sinh học và Lịch sử.- Khối B02: Toán, Sinh học và Địa lý.- Khối B03: Toán, Sinh học và Ngữ văn.- Khối B04: Toán, Sinh học và Giáo dục công dân.– Khối B05: Toán, Sinh học và Khoa học xã hội.- Khối B08: Toán, Sinh học và tiếng Anh.

Đọc thêm:
Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Văn Hóa TPHCM 2022

3. Khối B gồm những ngành nào và điểm chuẩn?

Ngoài làm Bác sĩ, Y tá như các bạn nghĩ, ngành khối B rất đa dạng và phong phú, không hề kém cạnh với khối A hay khối D. Nếu các bạn đang theo khối B không muốn làm Bác sĩ, Y tá hoặc không có đủ tự tin thi ngành này thì có thể tham khảo các ngành học khối B sau để lựa chọn.

* Khối B00

Khối B00 gồm những ngành nào? Theo thông tin mà Taimienphi.vn tổng hợp được từ các năm trước cho tới năm 2020, khối B00 được rất nhiều trường tuyển sinh với ngành nghề đa dạng. Cụ thể là:

cac truong dai hoc khoi B00

cac truong dai học khoi B o mien bac

cac truong dai học khoi B o mien nam

cac truong dai học khoi B o da nang

cac truong dai học khoi B xet hoc ba

cac truong dai học khoi B o ha noi

con gai thi khoi B nen chon nganh gi

cac truong dai hoc co khoi B o Ha Noi

Khoi B gom nhung truong dai hoc nao

khoi B gom nhung mon nao

Khoi B gom nhung nganh nao

nganh khoi B de xin viec

Nganh khoi B khong lo that nghiep

nganh khoi B danh cho nu

To hop khoi B va cac nganh khoi B

Diem chuan khoi B nhu the nao

Cac truong dai hoc khoi B lay diem thap

Danh sach truong khoi B tren ca nuoc

Khoi B gom nhung nganh nao va diem chuan

Con gai nen thi khoi B nen chon nganh nao

Khoi A gom nhung nganh nao va diem chuan

Cac nganh khoi B diem thap 2

25 diem khoi B nen chon truong nao

Khoi B00 nen chon nganh nao

Diem chuan truong khoi B

* Khối B01

Diem chuan truong tuyen sinh khoi B01

* Khối B02

Nganh khoi B02

* Khối B03

Diem chuan nganh tuyen sinh khoi B03

* Khối B04

Diem chuan nganh khoi B04

* Khối B05

Diem chuan nganh khoi B05

* Khối B08

Diem chuan nganh tuyen sinh khoi B08

4. Con trai, con gái thi khối B nên chọn ngành gì?

Khối B là khối học hot, có nhiều ngành nghề khác nhau. Trong đó, có nhiều ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng rất lớn, cơ hội ra trường xin việc dễ dàng, không lo thất nghiệp. Ngoài đam mê thì các bạn có thể cân nhắc tới các ngành khối B dễ xin việc để có thể theo đuổi đam mê từ trên ghế nhà trường cho tới khi đi làm. Top các ngành khối B hot hiện nay như:- Ngành Y – Dược.- Ngành Tài Nguyên – Khoáng sản.- Ngành Công nghệ – Kỹ thuật – Môi trường.- Ngành Công nghệ thực phẩm.- Ngành Tài Nguyên và môi trường.- Ngành Công nghệ sinh học.- Ngành Thú y – Chăn nuôi.- Ngành Điều dưỡng.

Đọc thêm:
Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Quy Nhơn 2023

https://thuthuat.taimienphi.vn/cac-truong-dai-hoc-khoi-b-va-diem-chuan-63012n.aspx Trên đây, Taimienphi.vn đã tổng hợp các trường Đại học khối B và điểm chuẩn theo các ngành giúp các bạn đang đứng trước lựa chọn có thể có cái nhìn tổng quát, xem trường nào phù hợp, ngành nào yêu thích.

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button