Các thứ trong tiếng Anh, tên, viết tắt, cách đọc

Đã kiểm duyệt nội dung

Các thứ trong tiếng Anh: tên, viết tắt, cách đọc

cac thu trong tieng anh ten viet tat cach doc

Các thứ trong tiếng Anh: tên, viết tắt, cách đọc

Bài viết bao gồm nội dung gì?

– Tên, viết tắt và cách đọc các thứ trong tiếng Anh- Một số lưu ý khi sử dụng các thứ trong câu- Ví dụ minh họa

Trong tiếng Việt, các thứ được gọi tên theo thứ tự các số (từ thứ 2 đến thứ 7) ngoại trừ Chủ nhật. Trong tiếng Anh thì không như vậy, các thứ đều có một từ riêng và không theo một quy tắc nào, vì thế cách duy nhất để nhớ là bạn phải học thuộc hoặc thường xuyên sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Tên, viết tắt và cách đọc các thứ trong tiếng Anh

Monday /’mʌndeɪ/ – Mon – thứ HaiTuesday / ́tju:zdeɪ/- Tue – thứ BaWednesday / ́wensdeɪ/ – Wed – thứ TưThursday /’θə:zdeɪ/ – Thu – thứ NămFriday / ́fraideɪ/ – Fri – thứ SáuSaturday /’sætədeɪ/ – Sat – thứ BảySunday / ́sʌndeɪ/ – Sat – Chủ nhậtWeekend / ̧wi:k ́end/: cuối tuần (chỉ chung thứ 7 & CN)

Một số lưu ý khi sử dụng các thứ trong câu

Khi dùng các thứ trong câu tiếng Anh, ta luôn sử dụng giới từ “on” đi kèm đằng trước các thứ, chẳng hạn như on Mon, on Tue, on Sun… Ngoài các thứ, nếu trong câu có cả ngày, tháng, năm, ta cũng sử dụng “on” đằng trước. Nếu chỉ có tháng & năm thì sử dụng giới từ “in”.

Đọc thêm:
Phần mềm học tiếng Anh có thực sự hiệu quả?

the next Monday/Tuesday… Sunday: thứ Hai/thứ Ba… Chủ nhật tuần tớithe last Monday/Tuesday… Sunday: thứ Hai/thứ Ba… Chủ nhật tuần trướcon every Monday: vào mỗi thứ Hai

Ví dụ:

– We visit our grandparents on every weekend. (Chúng tôi đi thăm ông bà vào mỗi cuối tuần)- I will have the summer holidays on the next Saturday. (Chúng tôi sẽ có kỳ nghỉ hè vào thứ 7 tuần tới)- My class studies History on Tuesday. (Lớp tôi học môn Lịch Sử vào thứ Ba)

https://thuthuat.taimienphi.vn/cac-thu-trong-tieng-anh-ten-viet-tat-cach-doc-45122n.aspx Ngoài các thứ thì tháng trong tiếng Anh cũng là kiến thức ngoại ngữ thông dụng mà rất nhiều người vẫn còn mơ hồ, tên các tháng trong tiếng Anh gồm 12 tháng trong năm, bạn cần nhớ chính xác để không bị lẫn lộn.

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button