Bài văn mẫu 3 Cuộc thi viết thư cho chủ gấu “Hãy cho gấu cuộc sống tốt đẹp hơn”

Đã kiểm duyệt nội dung

bai van mau 3 cuoc thi viet thu cho chu gau hay cho gau cuoc song tot dep hon

Bài văn mẫu 3: Cuộc thi viết thư cho chủ gấu “Hãy cho gấu cuộc sống tốt đẹp hơn”

Bài văn mẫu 3: Cuộc thi viết thư cho chủ gấu “Hãy cho gấu cuộc sống tốt đẹp hơn”

: Phù Hóa, ngày …tháng….năm 2019

Kính thưa các chú!

Cháu là một học sinh của trường trung học cơ sở Nguyễn Lương Bằng. Vừa qua, cháu được biết đến thông tin là các chú hiện đang có nuôi giữ một số gấu trong gia đình để góp phần vào thu nhập kinh tế. Dù còn nhỏ, nhưng cháu luôn hiểu được rằng để có thu nhập, kiếm cuộc sống thì mỗi người phải nỗ lực, cố gắng chăn nuôi để phát triển kinh tế, nuôi sống bản thân và gia đình là điều đương nhiên. Nhưng, theo cháu tìm hiểu, thì với loài gấu – một trong những loài vật đang có nguy cơ bị tuyệt chủng cần được bảo vệ. Việc nuôi nhốt gấu Kinh doanh mật gấu là vì phạm pháp luật hình sự của nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Việc buôn bán hoặc sử dụng các bộ phận móng, vuốt, chân, mật gấu, việc nuôi nhốt gấu để lấy mắt kính doanh thực sự là những hành động tàn bạo, đe doạ đến sự đa dạng sinh học nói chung và nguy cơ tuyệt chúng về loài gấu nói riêng.

Kính thưa các chú! Cháu – tuy là một đứa trẻ với thế giới quan còn nhỏ bé, nhưng cháu hiểu rằng, cũng như con người, những loài vật, đặc biệt là gấu cũng cần được chăm sóc, được có cuộc sống tự do với môi trường thiên nhiên. Chúng không thể sống trong một môi trường với những chuồng trại chật hẹp, ngày ngày bị chích mật, hao mòn sự sống từng ngày. Cháu không thể cầm lòng mình khi nghĩ về những chú gấu lần lượt bị mất đi từng bộ phận của cơ thể chỉ vì phục vụ mục đích không mấy cần thiết của con người. Cũng theo cháu được biết, việc nuôi gấu, “thu hoạch” mật gấu không được đăng kí , gắn chíp theo dõi là hành động vi phạm pháp luật, trái với lương tri của con người. Thiết nghĩ, các chú cũng đã biết rất rõ rằng việc nuôi gấu để lấy mật là không cần thiết, là tàn nhẫn, đó không phải là một hình thức để bảo tồn.

Đọc thêm:
Soạn bài Tập đọc Làm việc thật là vui, Tiếng việt lớp 2

Kính thưa các chú, hiện nay cộng đồng trong nước và quốc tế đang rất phẫn nộ với tình trạng nuôi nhốt gấu lấy mật ở Việt Nam. Hiện nạy, cũng có nhiều khu bảo tồn, trung tâm cứu hộ phúc lợi gấu trên khắp cả nước.Tại đó, gấu có thể được chăm sóc, trở về với cuộc sống hoang dã tự do như nó vốn có.

Vì vậy, Cháu khẩn thiết và kêu gọi các chú hãy tự nguyện gửi gấu đến những trung tâm đó để chúng có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Cuối cùng, cháu xin gửi đến chú và gia đình lời chúc sức khoẻ đầu năm mới. Cháu xin chân thành cảm ơn

Kính thư

Cháu : Hồng

Lê Thị Thu Hồng

https://thuthuat.taimienphi.vn/bai-van-mau-3-cuoc-thi-viet-thu-cho-chu-gau-hay-cho-gau-cuoc-song-tot-dep-hon-44744n.aspx – Bài văn mẫu 2: Cuộc thi viết thư cho chủ gấu “Hãy cho gấu cuộc sống tốt đẹp hơn”Bài văn mẫu 1: Cuộc thi viết thư cho chủ gấu “Hãy cho gấu cuộc sống tốt đẹp hơn”Bài văn mẫu 4: Cuộc thi viết thư cho chủ gấu “Hãy cho gấu cuộc sống tốt đẹp hơn”Bài văn mẫu 5: Cuộc thi viết thư cho chủ gấu “Hãy cho gấu cuộc sống tốt đẹp hơn”

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button