AWS là gì? AWS Certification dùng để làm gì?

Đã kiểm duyệt nội dung

Các chuyên gia CNTT sở hữu chứng chỉ AWS có thể nhận được mức thu nhập hấp dẫn, đồng thời cải thiện và mở rộng cơ hội việc làm. Dưới đây là thông tin chi tiết về AWS là gì và những lợi ích của AWS Certification mà bạn nên biết.

aws la gi aws certification dung de lam giChứng chỉ AWS là gì? Các chứng chỉ AWS

1. Chứng chỉ AWS là gì?

Chứng chỉ AWS (Amazon Web Services) là một chứng chỉ IT chuyên nghiệp, chứng minh người sở hữu có kiến thức và kỹ năng về điện toán đám mây và có thể sử dụng các công cụ, dịch vụ chuyên biệt do Amazon cung cấp. Có ba cấp độ chứng chỉ AWS, bao gồm: Practitioner, Associate và Professional, cùng với các chứng chỉ Specialty tùy chuyên ngành. Cụ thể:

– Foundational (Cơ bản): Để đạt được chứng chỉ cấp này, cần có ít nhất 6 tháng kinh nghiệm làm việc ở bất kỳ vị trí nào và phải có kiến thức cơ bản về AWS Cloud.

– Associate (Hội viên): Chứng chỉ Associate yêu cầu khoảng 1 năm kinh nghiệm trong việc giải quyết vấn đề và triển khai giải pháp sử dụng AWS Cloud. Đây là một cấp độ trung bình, hướng tới những người muốn chứng minh khả năng làm việc với các dịch vụ AWS.

– Professional (Chuyên Nghiệp): Cấp chứng chỉ Professional đòi hỏi ít nhất 2 năm kinh nghiệm tổng quan trong việc thiết kế, vận hành, và giải quyết sự cố sử dụng các giải pháp AWS Cloud. Đây là một cấp độ cao, thích hợp cho những người muốn chứng minh khả năng nâng cao và kiến thức sâu về AWS.

Đọc thêm:
Danh sách các facebook hot girl, người nổi tiếng

– Specialty (Chuyên môn): Các chứng chỉ Specialty tập trung vào các lĩnh vực chuyên biệt trong AWS, chẳng hạn như bảo mật, Machine Learning, và database. Cần có kinh nghiệm kỹ thuật trong lĩnh vực chuyên môn cụ thể để đạt được chứng chỉ này.

aws la gi aws certification dung de lam gi 2Aws Certification là gì?

2. AWS Certification dùng để làm gì?

Chứng chỉ AWS có vai trò quan trọng trong việc xác minh kiến thức và kỹ năng của các chuyên gia khi làm việc với các dịch vụ AWS và điện toán đám mây nói chung. Hiện nay có rất nhiều công ty, đặc biệt là đối tác AWS đang ưu tiên tìm kiếm những ứng viên có chứng chỉ AWS trong đội ngũ của họ. Chứng chỉ AWS có thể mang lại những lợi ích như:

– Giúp bạn mở ra cơ hội nghề nghiệp mới, thăng cấp và tiến xa hơn trong sự nghiệp.

– Các chuyên gia CNTT có chứng chỉ AWS thường nhận được mức lương trung bình cao hơn và cơ hội nghề nghiệp tốt hơn.

– Chứng chỉ AWS có giá trị ngày càng cao và có thể là một yếu tố quyết định trong việc tuyển dụng ứng viên.

Như vậy, Taimienphi.vn vừa thông tin tới độc giả AWS là gì? AWS Certification dùng để làm gì? Để đạt được chứng chỉ AWS, bạn phải hoàn thành các bài kiểm tra được cung cấp bởi Amazon. Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết chia sẻ học chứng chỉ AWS ở đâu, “kinh nghiệm thi chứng chỉ AWS” để có cái nhìn tổng quan hơn nhé!

Đọc thêm:
Tìm hiểu về phiên bản Windows N và KN

https://thuthuat.taimienphi.vn/aws-la-gi-aws-certification-dung-de-lam-gi-77162n.aspx Chứng chỉ SSL (Secure Sockets Layer) là một loại chứng chỉ kỹ thuật số được sử dụng để xác thực danh tính của một trang web và mã hóa thông tin khi gửi đến máy chủ, sử dụng công nghệ SSL. Trong bài viết sau, bạn sẽ hiểu rõ chứng chỉ SSL là gì, ảnh hưởng đến website của bạn như thế nào.

Xem thêm: Chứng chỉ SSL là gì?

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button