26, 27,28 điểm khối A nên chọn trường nào?

Đã kiểm duyệt nội dung

26 27 28 diem khoi a nen chon truong nao

26, 27,28 điểm khối A nên chọn trường nào?

I. 26, 27,28 điểm khối A nên chọn trường nào?

Nếu đạt 26,27,28 điểm khối A trong kì thi THPT Quốc gia năm 2022 thì Thuthuat.Taimienphi.vn chúc mừng các em vì các em là những thí sinh xuất sắc nhất. Với điểm số lí tưởng này, cơ hội bước chân vào trường đại học mà các em mơ ước rộng mở hơn bao giờ hết. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các em những ngôi trường Đại học top đầu Việt Nam mà các em có thể xem xét và lựa chọn.

1. Khu vực miền Bắc

Tham khảo điểm chuẩn của trường khối A top đầu ở miền Bắc qua các năm cũng như các ngành học để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Năm 2021

truong dai hoc khu vuc phia bac

Năm 2020

27 diem khoi D nen chon truong nao

2. Khu vực miền Nam

Còn bạn đang có ý định học ở khu vực miền Nam có thể tham khảo một số trường, điểm chuẩn và ngành học phù hợp dưới đây.

Năm 2021

truong dai hoc khu vuc phia nam

Năm 2020

24 diem khoi A nen chon truong nao 2022

26 diem khoi A nen chon truong nao 2022

3. Khu vực miền Trung

Còn đối với miền Trung, các bạn có thể tham khảo các trường sau đây:

Năm 2021

truong dai hoc khu vuc mien trung

Năm 2020

26 diem khoi A1 nen chon truong nao

II. Kinh nghiệm chọn trường đại học, ngành học

Đạt được điểm số cao là điều kiện cần để các em bước chân vào đại học, thế nhưng để chọn được trường đại học phù hợp với đam mê, sở thích cũng như định hướng nghề nghiệp trong tương lai, các em cần quan tâm đến những yếu tố sau:

Đọc thêm:
Hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc Gia gồm những gì?

– Chọn trường phù hợp với năng lực: Lựa chọn trường Đại học phù hợp với năng lực giúp các em “bắt kịp” nhịp độ của chương trình học, có thể phát huy được sức sáng tạo mà không quá áp lực, căng thẳng.

– Chọn trường có thể phát huy được niềm đam mê, sáng tạo: Chọn trường đại học, ngành học phù hợp vô cùng quan trọng vì đây chính là “bệ phóng” cho tương lai nghề nghiệp của các em. Mặt khác, khi được học ở ngôi trường mình yêu thích, được theo đuổi thứ mà mình đam mê các em sẽ phát huy được toàn bộ sự cố gắng, khả năng sáng tạo.

– Chọn trường phù hợp với nhu cầu xã hội: Sự phát triển không ngừng của xã hội đã mở ra ngày càng nhiều cơ hội việc làm cho các em. Để có được công việc ổn định, có thể thăng tiến trong tương lai, khi chọn trường, chọn ngành học, bên cạnh sở thích các em cần tìm hiểu kĩ hơn về nhu cầu của xã hội.

– Chọn trường phù hợp với điều kiện kinh tế: Tuy không phải yếu tố quan trọng nhất quyết định việc chọn trường, ngành nghề theo học nhưng đây cũng là vấn đề mà các em cần quan tâm, cân nhắc khi chọn trường. Kinh phí cho 4 năm đại học không nhỏ, tùy từng trường và ngành học mà mức học phí sẽ khác nhau. Để tránh những gánh nặng, áp lực về tiền bạc, các em có thể tham khảo về học phí của sao cho phù hợp nhất với điều kiện tài chính của gia đình.

Đọc thêm:
Học ngành gì lương cao? dễ xin việc khi ra trường?

-HẾT-

https://thuthuat.taimienphi.vn/26-27-28-diem-khoi-a-nen-chon-truong-nao-64541n.aspx Căn cứ vào điểm thi THPT Quốc gia, các em có thể lựa chọn trường Đại học phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân. Điểm số cao là một lợi thế cho các em khi đăng kí nguyện vọng vào các trường đại học top đầu. Tuy nhiên, với điểm số khá trong khoảng 24,25 điểm các em vẫn có rất nhiều cơ hội để vào trường đại học mà mình mơ ước. Để có thêm những định hướng đúng đắn khi chọn trường, các em có thể tham khảo thêm bài viết 24, 25 điểm khối A nên chọn trường nào? tại Thuthuat.Taimienphi.vn.

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button