12 giờ trưa tiếng Anh là AM hay PM?

Đã kiểm duyệt nội dung

Để nói về thời gian thì hiện nay có 2 hệ thống phổ biến nhất để tính là hệ thống đồng hồ 12 giờ hoặc 24 giờ. Khi dùng hệ thống 12 giờ, trong tiếng Việt, để phân định rõ thời điểm ngày và đêm thì khi nói về 12 giờ ta gọi là 12 giờ trưa và 12 giờ đêm. Trong khi đó, với hệ thống 24 giờ sẽ khó gây nhầm lẫn hơn vì 12 giờ sẽ là giờ trưa còn 24 giờ (00:00) sẽ là 12 giờ đêm. Tuy nhiên tiếng Anh thì lại khác vì họ dùng ký hiệu AM và PM để biểu thị thời gian khiến nhiều người không khỏi thắc mắc 12 giờ trưa là AM hay PM trong tiếng Anh? Hiểu được khó khăn này, thuthuat.taimienphi.vn đã đi sâu tìm hiểu và hôm nay sẽ giải đáp cho các bạn trong bài viết dưới đây!

12 gio trua tieng anh la am hay pm

Trước tiên, để biết chính xác 12 giờ trưa là AM hay PM trong tiếng Anh?, chúng ta cùng tìm hiểu ký hiệu PM và AM là gì trong tiếng Anh trước đã. Theo tìm hiểu thì AM là từ viết tắt của Ante-Meridiem (trước khi mặt trời đi qua đường kinh tuyến) và PM là từ viết tắt của Post-Meridiem (sau khi mặt trời đi qua đường kinh tuyến). Theo địa lý thì mốc 12 giờ trưa, mặt trời ở điểm cao nhất trên bầu trời và trực tiếp đi qua đường kinh tuyến. Nếu theo lý giải này, chúng ta sẽ tính 12 giờ trưa là PM (00:00 PM hoặc 12:00 PM) – giờ bắt đầu buổi chiều còn 12 giờ đêm thì ta sẽ tính là AM (00:00 AM hoặc 12:00 AM) – giờ bắt đầu buổi sáng.

Đọc thêm:
Tháng 11 tiếng anh là gì? Cách viết, đọc, ghi nhớ

Để dễ hiểu và đơn giản hơn thì mọi người có thể nhớ rằng :

AM: Dùng để nói về khoảng thời gian buổi sáng, tức là từ 00:00 giờ (12 giờ đêm) đến trước 11:59 phút sáng.PM: Dùng để nói về khoảng thời gian buổi chiều và tối, tức là từ 12 giờ trưa đến 23:59:59 đêm.

Bạn có thể tham khảo bảng định dạng thời gian tính theo hệ thống 12 giờ và 24 giờ như sau:

12 gio trua tieng anh la am hay pm

Với những chia sẻ trong bài viết trên, thuthuat.taimienphi.vn đã giải đáp cho bạn câu hỏi 12 giờ trưa tiếng Anh là AM hay PM? Hy vọng rằng bạn đọc sẽ không còn nhầm lẫn 2 mốc thời gian này nữa nhé! Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm thông tin Trước giờ G nghĩa là gì tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/12-gio-trua-tieng-anh-la-am-hay-pm-58820n.aspx Ngoài AM, PM, tính giờ theo canh, theo khắc cũng thường xuyên xuất hiện, được các cụ thường gọi. Để thiểu được giờ này thì các bạn tham khảo tính giờ theo canh tại đây.

Xem thêm: Tính giờ theo canh

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button