10 chú ý thi sinh thi THPT Quốc gia 2017 không được mắc phải

Đã kiểm duyệt nội dung

Hiện nay điểm thi THPT Quốc Gia 2017 đã được công bố, các bạn học sinh có thể xem tại đây: Xem điểm thi thpt

Theo công bố của Bộ GD&ĐT, kỳ thi TPHT và tuyển sinh ĐH năm 2017 sẽ bắt đầu từ ngày 21/6 tới đây và kéo dài tới ngày 24/6. Trong 4 ngày này, các thí sinh sẽ phải trải qua tổ hợp các môn thi quan trọng để phục vụ cho việc tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào trường ĐH mình mong muốn, theo dõi lại Lịch Thi THPT Quốc Gia 2016, nắm rõ thời gian thi, môn thi để không bị chậm giờ thi trong các ngày diễn ra.

Trước mỗi kỳ thi Đại học, cao đẳng quốc gia, và hiện nay là kỳ thi chung THPT Quốc gia thì cuốn những điều cần biết tuyển sinh luôn được bộ GD&ĐT phát hành nhằm giúp các em học sinh nắm rõ các thông tin tuyển sinh, quy chế, và năm 2017 cũng vậy, cuốn những điều những điều cần biết 2016 sẽ giúp các em học sinh tìm hiểu kỹ về các trường mà mình muốn đăng ký thi tuyển vào.

Với những chú ý dưới đây, taimienphi.vn hy vọng có thể giúp đỡ bạn đọc cũng như các em thí sinh năm nay có được một hành trang vững chãi trước ngưỡng cửa rất quan trọng của cuộc đời này.

10 chú ý Thi sinh thi THPT Quốc gia 2017 không được mắc phải

Theo cập nhật của Taimienphi.vn, nội trong ngày 30/7, tất cả các thí sinh tham dự kỳ thiTPHT và ĐH năm nay sẽ phải hoàn tất mọi thủ tục dự thi và nhận thẻ dự thi để phục vụ cho ngày thi đầu tiên vào ngày 1/7.

1. Không đi muộn quá 15 phút. Quá thời gian này, bạn sẽ không được dự thi

Cả nước năm nay có 120 cụm thi. Môn thi đầu tiên trong ngày 1/7 sẽ là Toán hình thức tự luận với thời lượng 180 phút và Ngoại ngữ với hình thức trắc nghiệm, thời lượng 90 phút.

Đọc thêm:
Chọn trường Đại học khối C

Buổi sáng, các thí sinh sẽ phải có mặt trước 7h (sáng) và 13h (chiều) để hoàn tất mọi thủ tục vào phòng thi. Khi trống điểm 7h30 và 13h30, đề thi sẽ được gỡ niêm phong và bắt đầu tính thời gian làm bài. Taimienphi.vn khuyên bạn nên đi tới địa điểm thi càng sớm càng tốt để chuẩn bị tâm lý vững vàng nhất.

2. Không quên mang theo thẻ dự thi và giấy tờ tùy thân

Thí sinh phải luôn ghi nhớ việc đem theo các giấy tờ quan trọng gồm thẻ dự thi và chứng minh thư nhân dân để đảm bảo không gặp rắc rối khi làm thủ tục vào phòng thi. Trong trường hợp bị mất, nhà quá xa, thí sinh phải báo cáo ngay tới Hội đồng thi để có những biện pháp xử lý kịp thời nhất.

3. Không quên cân bằng thời gian và rời khỏi phòng đúng lúc

Đối với bài trắc nghiệm có thời lượng 90 phút, thí sinh có thể ra khỏi phòng thi sau 60 phút làm bài. Đối với môn thi tự luận, thời gian có thể ra ngoài là 2/3 thời gian làm bài.

chu y thi sinh thi thpt quoc gia 2016 khong mac phai

Hãy lưu ý luôn phân bổ các câu hợp lý, tránh tình trạng hết giờ không kịp thời làm hết tất cả các câu, đặc biệt là dạng bài thi trắc nghiệm.

4. Luôn luôn đảm bảo tuyệt mật bài thi cá nhân

Theo quy chế thi, tất cả các thí sinh đều không được phép quay cóp hay có hành vi cho người khác quay cóp bài thi của mình. Do đó, thí sinh cần hết sức lưu ý vấn đề này nếu không muốn bị giám thị lập biên bản, gây ảnh hưởng tới điểm số cuối cùng.

Đọc thêm:
Đáp án môn Vật Lý THPT Quốc Gia 2018

nhung chu y thi sinh thi thpt quoc gia 2016 khong duoc mac phai

5. Hãy cố gắng tránh điểm liệt

Dù trong bất cứ trường hợp nào, thí sinh cũng đừng để bị điểm liệt, tức điểm 0. Bởi lẽ, để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh cần có điểm trung bình cộng của 4 môn đăng ký, gồm 3 môn bắt buộc và 1 môn tự chọn. Số điểm này sau đsó ẽ được cộng thêm với điểm trung bình của lớp 12, điểm ưu tiên và chia đôi.

Do đó, với mỗi môn bị điểm liệt, bạn sẽ gặp thiệt thòi lớn và có nguy cơ bị trượt tốt nghiệp THPT.

10 chu y thi thpt quoc gia 2016 khong duoc mac phai

6. Không được nhìn bài hoặc trao đổi trong phòng thi

Quy chế thi đã nêu rõ, thí sinh không được nhìn bài hoặc trao đổi bài trong phòng thi. Nếu bị giám thị bắt gặp, thí sinh có thể bị lập biên bản, thậm chí đình chỉ thi gây ra những hậu quả rất lớn đối với kết quả chung của thí sinh.

10 chu y thi sinh thi thpt quoc gia 2016 khong duoc mac

7. “Không bao giờ” sử dụng điện thoại, mang vũ khí vào trong phòng thi

Kỳ thi THPT năm 2015 ghi nhận có 776 thí sinh vi phạm quy chế thi trong đó số lượng bị đình chỉ do sử dụng điện thoại hoặc mang theo vào phòng thi khá cao. Do đó, tuyệt đối không mang điện thoại hoặc các loại tài liệu, vũ khí vào phòng thi dù với bất cứ lý do nào.

chu y thi sinh thi thpt quoc gia 2016 khong duoc mac

8. Không được làm hộ bài thi

Theo quy chế, bài thi có chữ viết của hai người trong một bài thi sẽ được coi là làm hộ và điều này hết sức nguy hiểm.Bạn có thể bị đánh trượt, bị điểm 0 và sẽ không được cộng nhận điểm cho môn thi đó.

cac chu y thi sinh thi thpt quoc gia 2016 khong duoc mac

9. Tuyệt đối không sửa chữa hoặc thêm bớt vào bài thi sau khi đã nộp

Đọc thêm:
Đề thi tham khảo THPT quốc gia môn Ngữ văn năm 2020

Trước khi nộp bài, thí sinh cần ghi rõ số tờ đã nộp, ký xác nhận và tuyệt đối không được thêm bớt các tờ bài làm mới để gian lận. Trường hợp như vậy sẽ bị hủy kết quả bài thi.

10 chu y thi thpt quoc gia 2016 khong duoc mac phai

Lưu ý rằng, bạn chỉ được sử dụng một loại mực khi đi thi. Trong một số dạng bài thi trắc nghiệm có yêu cầu sử dụng bút chì, bạn sẽ được phép sử dụng loại công cụ này.

10. Không bao giờ nhờ “thi hộ”, giả mạo hồ sơ, giấy tờ

Nếu bị phát hiện với một trong số những trường hợp này, bạn có thể bị cấm thi hai năm liên tiếp. Và chắc chắn rằng, bạn sẽ không muốn tương lai bị đẩy lùi thêm hai năm nữa chỉ vì một phút giây sai lầm.

10 luu y thi sinh thi thpt quoc gia 2016 khong duoc mac phai

Trên đây là 10 lưu ý quan trọng để các thí sinh có thể vững tinh thần trước kỳ thi THPT Quốc gia 2016.

Với các môn thi cần tính toán, máy tính bỏ túi là vật dụng không thể thiếu. Bộ GD &ĐT đã có danh sách các máy tính được cầm vào phòng thi, các thí sinh có thể tham khảo danh sách máy tính được mang vào phòng thi THPT Quốc Gia 2016 để tránh mang những trường hợp đáng tiếc nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/10-chu-y-thi-sinh-thi-thpt-quoc-gia-2016-khong-duoc-mac-phai-7292n.aspx Vậy là ngay mai các bạn học sinh sẽ bước vào kỳ thi quan trọng của cuộc đời, Taimienphi.vn xin gửi những lời chúc thi tốt nhất tới các sỹ tử, chúc các bạn học sinh có một kỳ thi đầy thành công để bước vào cánh cửa Đại học, cao đăng. Ngoài những lời chúc thi tốt, thì với sự phát triển của mạng xã hội, những bức ảnh chúc thi tốt phần nào cũng giúp các bạn học sinh trải cảm thấy vui vẻ hơn trước mỗi môn thi.

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button